Xã hội

Tạo điều kiện để Operation Smile mang lại nụ cười cho trẻ em

Xem trên mobile
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định Việt Nam sẽ tích cực phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Operation Smile để mang lại nhiều hơn nữa nụ cười cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh tại Việt Nam.

Chiều 1/4, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp bà Kathy Magee, Chủ tịch Tổ chức Operation Smile.

Thay mặt lãnh đạo Nhà nước và Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch nước cảm ơn, ghi nhận sự đóng góp quý báu của Tổ chức Operation Smile trong suốt 30 năm qua đã luôn dành cho trẻ khuyết tật tại Việt Nam sự quan tâm thiết thực, hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước đánh giá các chương trình hỗ trợ phẫu thuật của Tổ chức Operation Smile đã đem lại nụ cười, thay đổi cuộc đời cho hàng trăm nghìn trẻ em khuyết tật tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

di_tat.jpg
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

 

Trong hoạt động tại Việt Nam, từ năm 1989 tới nay, Tổ chức đã triển khai đa dạng các chương trình hỗ trợ như phẫu thuật sọ mặt, hở hàm ếch, dị tật vùng mặt, điều trị bỏng…, giúp nhiều trẻ em Việt Nam tự tin hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Bên cạnh đó, Tổ chức Operation Smile đã làm tốt công tác bồi dưỡng, đào tạo cho các nhân viên y tế.

Khẳng định Việt Nam sẽ tích cực phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Operation Smile để mang lại nhiều hơn nữa nụ cười cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh tại Việt Nam, Phó Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, tổ chức sẽ có những chương trình từng bước hướng tới điều trị toàn diện cho bệnh nhân và giúp trẻ hòa nhập cộng đồng, phát triển các dự án về ngữ âm trị liệu cho trẻ em sau phẫu thuật khe hở vòm miệng...

Chủ tịch Tổ chức Operation Smile Kathy Magee cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác từ phía Việt Nam trong những năm qua, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên tiếp tục phối hợp hiệu quả để tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa dành cho trẻ em, tăng cường kết nối thông tin về các trường hợp trẻ em cần được hỗ trợ để ngày càng nhiều trẻ em bị dị tật bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch… tìm lại được nụ cười và có cuộc sống trọn vẹn hơn.

Hiền Hạnh

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Tạo điều kiện để Operation Smile mang lại nụ cười cho trẻ em tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người Việt Nam đầu tiên được vinh danh công dân danh dự Seoul

Người Việt Nam đầu tiên được vinh danh công dân danh dự Seoul

Ngày 13/11, Thị trưởng Seoul (Hàn Quốc) đã tổ chức Lễ vinh danh “Công dân danh dự Seoul” năm 2019 (Seoul Honorary Citizenship Ceremony 2019) đối với 18 công dân nước ngoài, trong đó có chị Lê Nguyễn Minh Phương, là công dân Việt Nam đầu tiên được vinh danh.
Tai nạn giao thông được xếp nhóm hàng đầu gây tử vong tại bệnh viện

Tai nạn giao thông được xếp nhóm hàng đầu gây tử vong tại bệnh viện

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tai nạn giao thông vẫn đang tiếp tục là vấn đề xã hội bức xúc, thách thức toàn cầu khi con số 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương, thiệt hại 2% tổng thu nhập quốc dân (hơn 1.500 tỷ USD) mỗi năm.
Bộ trưởng Xây dựng: Chung cư cao hơn 100m chưa có quy chuẩn phòng cháy chữa cháy

Bộ trưởng Xây dựng: Chung cư cao hơn 100m chưa có quy chuẩn phòng cháy chữa cháy

Ngày 13/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018. Theo báo cáo, cả nước vẫn còn hơn 2.600 công trình nhà ở chưa được thẩm duyệt thiết kế phòng cháy hoặc chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy nhưng đã được đưa và sử dụng. Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà nhận trách nhiệm về những hạn chế, bất cập trong lĩnh vực quản lý liên quan tới phòng cháy chữa cháy.
Những phụ nữ NASA được Quốc hội Mỹ trao Huy chương vàng

Những phụ nữ NASA được Quốc hội Mỹ trao Huy chương vàng

Theo tin từ trang Independent, những người phụ nữ làm việc tại NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) - nhân vật đã truyền cảm hứng cho cuốn sách năm 2016 "Hidden Figures" (Những nhân vật giấu mặt) và bộ phim tiểu sử cùng tên - đã được Quốc hội Mỹ vinh danh và trao tặng Huy chương Vàng cho sự cống hiến của họ.