Xã hội

Tạp chí điện tử Tài chính Doanh nghiệp chính thức ra mắt

Xem trên mobile
“Việc xuất bản tạp chí điện tử là thực sự cần thiết để phục vụ cho yêu cầu làm cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan thuế với cộng đồng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm bắt kịp thời những đổi mới về chính sách tài chính, thuế, thông qua đó giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động trong sản xuất, kinh doanh…”

Đó là nội dung được bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam nhấn mạnh tại lễ ra mắt Tạp chí điện tử Tài chính Doanh nghiệp (www.taichinhdoanhnghiep.net.vn) vào chiều 18/6 vừa qua.

Trước thềm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Tạp chí điện tử Tài chính Doanh nghiệp thuộc Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) đã chính thức ra mắt độc giả cả nước.  Tạp chí Tài chính doanh thuộc Cục Tài chính doanh nghiệp - Bộ Tài chính trước đây, sau đó được chuyển đơn vị chủ quản sang Hội Tư vấn Thuế Việt Nam từ năm 2018. Đây là một tạp chí chuyên ngành cập nhật các cơ chế, chính sách về tài chính, thuế, phí và lệ phí.

0-img_1694.jpg
Các đại biểu cùng TBT Hà Khắc Minh cùng ấn nút khai trương Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp.

 Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch VTCA nhấn mạnh, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp là cơ quan ngôn luận của VTCA với nhiệm vụ tuyên truyền chính sách, pháp luật về tài chính, thuế, các vấn đề chính trị - kinh tế của đất nước.

Sau 1 năm hoạt động tại VTCA, Tạp chí đã bám sát nhiệm vụ, giúp các doanh nghiệp nắm bắt được thông tin nhanh nhất, kịp thời nhất, góp phần tăng trưởng, phát triển kinh tế theo đúng định hướng. Tạp chí cũng góp phần giúp ngành Tài chính ngày càng minh bạch hơn. 

5a.jpg
Lãnh đạo Cục Báo chí trao quyết định cho TBT Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp.

 Ông Cao Anh Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, việc Tạp chí Tài chính doanh nghiệp thuộc Hội Tư vấn Thuế Việt Nam và có thêm bản điện tử sẽ góp phần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo nhanh hơn, kịp thời hơn, có tính tương tác cao với cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế.

Tổng cục Thuế sẽ luôn đồng hành cùng Hội Tư vấn Thuế Việt Nam và Tạp chí Tài chính doanh nghiệp trong công tác thông tin tuyên truyền, kịp thời cung cấp thông tin để Tạp chí viết bài kịp thời, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực thuế.

ra-mat-tap-chi.jpg
Nhiều đồng nghiệp đến chia sẻ vớ Tạp chí trong ngày ra mắt.

 Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Hà Khắc Minh - Tổng Biên tập Tạp chí Tài chính doanh nghiệp chia sẻ, hiện nay báo chí đang ngày càng gặp phải sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt không chỉ giữa các loại hình báo chí, các cơ quan báo chí với nhau mà còn cả với mạng xã hội. Đối với báo điện tử bên cạnh sự cạnh tranh về tính thời sự, chất lượng nội dung thông tin thì việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng luôn là thách thức cho bất cứ tòa soạn nào.

Ra mắt trong bối cảnh này, Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp xác định là muộn và luôn ý thức được những khó khăn đó. Do vậy, Ban biên tập xác định, phát triển theo hướng sau: Đối với Tạp chí in sẽ trở thành 1 tờ tạp chí khoa học, mang tính lí luận là diễn đàn trao đổi của các học giả, các chuyên gia kinh tế.

Hà Khê

Bạn đang đọc bài viết Tạp chí điện tử Tài chính Doanh nghiệp chính thức ra mắt tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Theo ông Đinh Huy Dương - Vụ trưởng Vụ truyền thông Giáo dục - Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, trước đây, KHHGĐ chỉ quan tâm đến đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Nhưng hiện nay đã mở rộng ra nhiều các đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ vì trên thực tế, tỉ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân của giới trẻ đang có xu thế tăng lên. 
Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Dự án sửa chữa, nâng cấp trạm bơm Cầu Bần, huyện Hưng Nguyên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt thực hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân 2 xã Hưng Yên Nam và Hưng Yên Bắc. Thế nhưng, công trình được đầu tư tiền tỷ này vừa mới thi công thì những người dân nơi đây lại lo ngại và có những nghi vấn về chất lượng công trình.
Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Đốn củi hỏi vợ không chỉ là một tập tục mà còn là một nét đẹp văn hóa của người T’rin ở xã Yang Ly (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa). Hiện nay, dù đã giảm nhưng lễ vật củi cùng với chiếc vòng đồng và nghi lễ đút thịt trong ngày cưới vẫn còn lưu giữ. Phong tục này là bức thông điệp tình yêu vô giá của người T’rin.