Xã hội

Tập huấn cho cán bộ Hội cơ sở công tác thu hút, tập hợp hội viên tại An Giang

Xem trên mobile
Trong các ngày 20, 21/8, Ban Tổ chức (TƯ Hội LHPN Việt Nam) phối hợp cùng Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh An Giang tổ chức tập huấn công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên năm 2019.

63 chị là cán bộ phụ trách công tác tổ chức của Hội LHPN cấp huyện, thị xã, thành phố và Chủ tịch Hội LHPN cơ sở của 51 xã có tỷ lệ tập hợp hội viên dưới 50% (đăng ký đạt chỉ tiêu trong năm 2019) tham gia tập huấn.

 

Các học viên đã được giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, Chi hội trưởng; các điểm mới về hội viên, sinh hoạt hội viên quy định trong Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội nhiệm kỳ 2017-2022; quyền lợi và trách nhiệm của hội viên khi tham gia tổ chức Hội... nhằm đảm bảo chỉ tiêu thứ 6 do Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra “Đến cuối nhiệm kỳ, toàn quốc tăng thêm 1 triệu hội viên; đảm bảo không có cơ sở Hội tập hợp dưới 50% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia hoạt động Hội”.

 

ag.jpg
63 cán bộ Hội được tập huấn đợt này.

 

Hiện nay An Giang là một trong những tỉnh có tỷ lệ tập hợp hội viên thấp. Toàn tỉnh mới có 31/156 xã, phường, thị trấn (38,89%) có tỷ lệ thu hút hội viên trên 50%; còn 125 xã có tỷ lệ tập hợp đạt dưới 50%. Vì vậy trong nửa nhiệm kỳ tới, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phải tập trung nguồn lực, hướng dẫn, chỉ đạo quyết liệt, đưa ra được các giải pháp cụ thể cho hoạt động Hội nhằm nâng cao chất lượng công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên tại cơ sở. Một trong những yêu cầu đặt ra trong thời gian tới là Chủ tịch Hội LHPN cơ sở cần phát huy tính chủ động, tích cực, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm để thực hiện công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra.

CTV

Bạn đang đọc bài viết Tập huấn cho cán bộ Hội cơ sở công tác thu hút, tập hợp hội viên tại An Giang tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Chiều nay (19/11), 2 tiếng trước giờ bóng lăn, toàn bộ sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã được nhuộm đỏ bởi màu cờ, sắc áo của hàng vạn cổ động viên cuồng nhiệt. Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan được người hâm mộ trong nước đặc biệt quan tâm vì 2 đội có rất nhiều duyên nợ. 
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.