Xã hội

Tập huấn cho cán bộ Hội cơ sở công tác thu hút, tập hợp hội viên tại An Giang

Xem trên mobile
Trong các ngày 20, 21/8, Ban Tổ chức (TƯ Hội LHPN Việt Nam) phối hợp cùng Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh An Giang tổ chức tập huấn công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên năm 2019.

63 chị là cán bộ phụ trách công tác tổ chức của Hội LHPN cấp huyện, thị xã, thành phố và Chủ tịch Hội LHPN cơ sở của 51 xã có tỷ lệ tập hợp hội viên dưới 50% (đăng ký đạt chỉ tiêu trong năm 2019) tham gia tập huấn.

 

Các học viên đã được giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, Chi hội trưởng; các điểm mới về hội viên, sinh hoạt hội viên quy định trong Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội nhiệm kỳ 2017-2022; quyền lợi và trách nhiệm của hội viên khi tham gia tổ chức Hội... nhằm đảm bảo chỉ tiêu thứ 6 do Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra “Đến cuối nhiệm kỳ, toàn quốc tăng thêm 1 triệu hội viên; đảm bảo không có cơ sở Hội tập hợp dưới 50% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia hoạt động Hội”.

 

ag.jpg
63 cán bộ Hội được tập huấn đợt này.

 

Hiện nay An Giang là một trong những tỉnh có tỷ lệ tập hợp hội viên thấp. Toàn tỉnh mới có 31/156 xã, phường, thị trấn (38,89%) có tỷ lệ thu hút hội viên trên 50%; còn 125 xã có tỷ lệ tập hợp đạt dưới 50%. Vì vậy trong nửa nhiệm kỳ tới, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phải tập trung nguồn lực, hướng dẫn, chỉ đạo quyết liệt, đưa ra được các giải pháp cụ thể cho hoạt động Hội nhằm nâng cao chất lượng công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên tại cơ sở. Một trong những yêu cầu đặt ra trong thời gian tới là Chủ tịch Hội LHPN cơ sở cần phát huy tính chủ động, tích cực, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm để thực hiện công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra.

CTV

Bạn đang đọc bài viết Tập huấn cho cán bộ Hội cơ sở công tác thu hút, tập hợp hội viên tại An Giang tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thu bộn tiền về diễn thuyết

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thu bộn tiền về diễn thuyết

Mức giá thấp nhất cho một chiếc vé dự buổi diễn thuyết mang chủ đề "Moderated Conversation” của bà Michelle Obama, vợ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Trung tâm Prudential là 144 USD (3,3 triệu đồng). Giá vé cao nhất là 4.200 USD (hơn 97 triệu đồng) đã gây bão trên mạng xã hội Twitter.
Nội các cân bằng về giới của Ủy ban châu Âu

Nội các cân bằng về giới của Ủy ban châu Âu

Làn gió nữ quyền đang lan tỏa trong Liên minh châu Âu (EU) khi thành phần nội các của nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) vừa đắc cử Ursula von der Leyen là cân bằng về giới với 13 nữ và 14 nam.
Ô nhiễm không khí chủ yếu do hoạt động của con người gây ra

Ô nhiễm không khí chủ yếu do hoạt động của con người gây ra

Ô nhiễm không khí gây ra hàng triệu cái chết mỗi năm, có rất nhiều tạp chất độc hại tồn tại, loại độc nhất nằm trong không khí, chúng được sản sinh từ các hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, đốt cháy và vận chuyển. Những phân tử được thải ra từ các nguyên liệu như xăng dầu, những hạt bụi nhỏ có thể len lỏi vào hệ thống hô hấp của con người
'Và hoa sẽ nở' khép lại Mottainai 2019 tại TPHCM

'Và hoa sẽ nở' khép lại Mottainai 2019 tại TPHCM

Ca khúc "Và hoa sẽ nở" do ca sĩ Lê Nam Khánh và giọng ca Nhật Bản Akari trình diễn mang thông điệp của niềm hy vọng hướng đến tương lai tươi sáng cho các em nhỏ thiệt thòi đã khép lại Ngày hội Mottainai 2019 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" tại TPHCM trong không khí ấp áp và đong đầy yêu thương.
Khoảnh khắc tình nguyện ở Ngày hội Mottainai 2019

Khoảnh khắc tình nguyện ở Ngày hội Mottainai 2019

Ngày hội Mottainai 2019 tại TPHCM được “xây dựng” bằng nhiều tấm lòng nhân ái, từ các nghệ sĩ, người đẹp, các mạnh thường quân… đến sự chung tay của các tình nguyện viên. Họ đã góp phần làm nên thành công cho Ngày hội và tạo được sự lan tỏa về tinh thần tương thân tương ái.
Xóm chạy thận ấm tình người ở ven đô

Xóm chạy thận ấm tình người ở ven đô

Xóm chạy thận trong con ngõ nhỏ thuộc xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Câu chuyện của những bệnh nhân xác định cả một đời gắn bó với căn bệnh mạn tính này không chỉ là chuỗi những ngày buồn mà còn đầy ấm áp, nhân văn…