Xã hội

'Thần dược' nhụy nghệ tây và phép màu cho kinh tế Hy Lạp

Xem trên mobile
Nghệ tây không chỉ làm đẹp cho đời từ khi là những bông hoa cho đến lúc nhụy của chúng trở thành “thần dược”, mà còn cải thiện kinh tế cho Hy Lạp.
nghe-tay-1.jpg
Saffron, tức nhụy hoa nghệ tây, là thứ "gia vị" vô cùng đắt đỏ, đến mức nó được gọi là “vàng đỏ” vì có màu đỏ đậm và quý giá như vàng.

 

nghe-tay-2.jpg
Trong ảnh là cánh đồng hoa nghệ tây ở 1 thị trấn nhỏ miền Trung Hy Lạp mang tên Krokos.

 

nghe-tay-3.jpg
Vùng này của Hy Lạp vốn nổi tiếng với những mỏ than và tỷ lệ thất nghiệp cao.

 

nghe-tay-4.jpg
Cánh cửa thị trường việc làm đóng chặt với phần lớn thanh niên ở Hy Lạp suốt thời gian suy thoái và khủng hoảng kinh tế vừa qua nên họ đã tìm cách trở về làng quê, như vùng Krokos này, để kiếm sống.

 

nghe-tay-5.jpg
Giờ đây, chính hoa nghệ tây đã mang lại công ăn việc làm cho nhiều người Hy Lạp trẻ tuổi, cải thiện kinh tế cho người dân.

 

nghe-tay-6.jpg
Những bông hoa nghệ tây tím biếc vươn lên khỏi lớp đất xám xịt.

 

nghe-tay-9.jpg
Công việc không quá nặng nhọc nên từ người già…

 

nghe-tay-10.jpg
… đến trẻ nhỏ đều có thể làm.

 

nghe-tay-11.jpg
Cả gia đình Patsiouras quây quần cùng nhặt nhụy nghệ tây.

 

nghe-tay-13.jpg
Nhuỵ nghệ tây khô có giá trị rất cao nên nó được chia nhỏ thành từng gram để bán. Hơn 50.000 đầu nhụy mới làm ra được 100g Saffron và giá mỗi gram Saffron là hơn 8 USD (theo trang Greek Saffron).

 

nghe-tay-16.jpg
Nhụy nghệ tây có cả dạng khô nguyên nhụy và dạng bột, có công dụng làm đẹp, tốt cho sức khỏe người dùng 

Diệu Hương

VOV

Bạn đang đọc bài viết 'Thần dược' nhụy nghệ tây và phép màu cho kinh tế Hy Lạp tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc trưng bày 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khai mạc trưng bày 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trưng bày chuyên đề “Hành trình vươn tới những ước mơ-50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức đã chính thức khai mạc chiều 19/8 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội).
Thắp sáng ước mơ từ Quỹ học bổng Hoàng Ngân

Thắp sáng ước mơ từ Quỹ học bổng Hoàng Ngân

Quỹ học bổng Hoàng Ngân là một trong những mô hình nổi bật của Hội LHPN tỉnh Nam Định. Sau 10 năm xây dựng Quỹ, toàn tỉnh đã thu được 3.495.823.000 đồng, trao 5.864 suất học bổng cho các em học sinh là con cán bộ Hội, hội viên phụ nữ tiêu biểu, con cháu nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó.
Cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ hoạt động ‘chui’

Cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ hoạt động ‘chui’

Liên quan đến vụ cô giáo nhốt học sinh vào tủ gần 1 phút tại trường mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Q.Tây Hồ, Hà Nội), lãnh đạo Phòng GD&ĐT trong chiều 19/8 đã lên tiếng về vụ việc. Theo đó, cơ sở này chưa được cấp giấy phép hoạt động và bị yêu cầu đóng cửa cách đây 2 tuần.
100 đôi uyên ương tại TPHCM sẽ thành hôn vào ngày 2/9

100 đôi uyên ương tại TPHCM sẽ thành hôn vào ngày 2/9

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM vừa giới thiệu về chương trình Lễ cưới tập thể năm 2019 với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”. Lễ cưới sẽ diễn ra ngày 2/9 tại TPHCM với sự tham gia của 100 đôi uyên ương.
124 tỷ đồng tài trợ cho 20 dự án khoa học công nghệ

124 tỷ đồng tài trợ cho 20 dự án khoa học công nghệ

Ngày 19/8, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ 124  tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ, thuộc các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gene và tế bào, Khoa học vật liệu, Giao thông thông minh…
Trường mầm non có cô giáo nhốt học sinh vào tủ thu học phí gần 200 triệu đồng/năm

Trường mầm non có cô giáo nhốt học sinh vào tủ thu học phí gần 200 triệu đồng/năm

Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Q.Tây Hồ, Hà Nội) - nơi có cô giáo nhốt học sinh vào tủ do nghịch ngợm - thuộc một tổ chức giáo dục toàn cầu của Canada. Tổ chức này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học, hoạt động tại 17 quốc gia trên thế giới. Mức học phí tại đây lên đến hơn 20 triệu đồng/tháng.