Xã hội

Thay đổi ngoạn mục của bé 14 tháng nặng… 3,5kg

Xem trên mobile
Từ một bé 14 tháng chỉ nặng 3,5kg, sau 3 tháng điều trị và phục hồi chức năng, Yến Nhi đã thay đổi rất nhiều.
Bé Yến Nhi, ở đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, được cô gái 9x có tấm lòng nhân hậu Thanh Tâm đưa xuống Hà Nội ngày 29/6, trong tình trạng suy dinh dưỡng thể Marasmus kèm bại não thể co cứng. Ban đầu, bé được điều trị tại BV Nhi TƯ.

Sau khi sức khỏe của Yến Nhi ổn định, bé về quê, Thanh Tâm tiếp tục chăm sóc bé. “Người mẹ” này đưa Yến Nhi xuống tận Hà Nam điều trị bệnh.

Thanh Tâm chia sẻ: Hiện bé Yến Nhi vẫn trong giai đoạn điều trị. Bé ngủ khá tốt, ăn uống cũng không quá khó khăn, chỉ có điều tập luyện còn vất vả. Yến Nhi nặng gần 9kg. “Em lười lắm. Người ta đi tập thì gồng người vì đau mà cố gắng. Em thì ngủ suốt, làm như thế nào cũng không dậy. Chỉ ăn với ngủ không biết bao giờ mới ngồi được đây con? Đáng yêu thật đấy nhưng cũng làm mẹ buồn”, Thanh Tâm viết trên trang cá nhân của mình.

“Người mẹ” trẻ Thanh Tâm cũng chia sẻ một điều thú vị: “Tên thật của Yến Nhi là Thào Thị Yến Chi. Có 1 sự nhầm lần thú vị bố của bé mượn giấy khai sinh và thẻ bảo hiểm của 1 cô bé nhà gần đó là Thào Thị Yến Nhi, sinh ngày 7/5/2015. Đi đâu bố bé cũng nói bé là Yến Nhi đến khi Thanh Tâm truy lục hồ sơ khai sinh để làm thủ tục làm lại giấy khai sinh cho bé vì bé mất bản gốc, mới vỡ lẽ, bé Yến Nhi tên thật là Thào Thị Yến Chi, sinh ngày 17/5/2015. Mẹ gặp Yến Nhi ngày 28/6/2016. Trùng với ngày mẹ phát nguyện ăn chay, hy vọng nhân duyên này là nhân duyên lành giúp con yêu có một điểm tựa ít nhất là không lo đói khổ và tình yêu mẹ dành cho con. Yến Nhi xấu xí gầy nhom của mẹ nay đã biến thành cô bé 16 tháng kiêu kỳ biết hờn biết khóc, biết đòi ăn. Mẹ xem con sẽ biết làm những gì ở những tháng ngày tiếp theo con nhé”.

Vào thời điểm được phát hiện, Yến Nhi có hoàn cảnh rất đáng thương. Mẹ bé cùng 1 người chị gái 5 tuổi đã bị lừa bán sang Trung Quốc 1 năm nay. 1 người anh của bé đã qua đời. Yến Nhi sống với bố từ lúc hơn 3 tháng tuổi cho đến nay. Do con nhỏ, người bố lại không biết chữ nên anh dường như không làm gì và không có nguồn thu. Trong nhà không có tài sản gì quý giá, thi thoảng anh A Lư, bố Yến Nhi, vẫn bế cháu lên thị trấn để xin sữa và quần áo. Sức khỏe của Nhi rất yếu, bé gầy, tay chân không cử động được. 

Cũng theo Thanh Tâm, trước khi rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng nặng, Yến Nhi cũng có da, có thịt nhưng khá yếu. Sức khỏe của bé suy giảm dần do trong thời gian dài không đủ ăn, không được chăm sóc. 

Dưới đây là một số hình ảnh Yến Nhi từ 26/9 đến 2/10:
nhi2.jpg
Yến Nhi có thể ngủ khi tập
nhi6.jpg
Bé đã biết hờn mỗi khi không hài lòng
nhi5.jpg
Đôi mắt bé buồn nhưng vô cùng đáng yêu
nhi1.jpg
Mặt phúng phính Yến Nhi còn lộ 2 cằm
nhi7.jpg
Nhìn bức ảnh này ít ai nghĩ Yến Nhi từng bị suy dinh dưỡng nặng
nhi3.jpg
Không còn là bé suy dinh dưỡng, Yến Nhi có khuôn mặt tròn xoe
nhi4.jpg
Yến Nhi bụ bẫm, trắng trẻo
Clip Yến Nhi đã biết hờn giận:Hà Lê

Bạn đang đọc bài viết Thay đổi ngoạn mục của bé 14 tháng nặng… 3,5kg tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gian nan trăm đắng ngàn cay tân sinh viên đi tìm nhà trọ

Gian nan trăm đắng ngàn cay tân sinh viên đi tìm nhà trọ

Dù đã chủ động đi tìm nhà trọ từ đầu tháng 7 nhưng Tô Văn Tú, tân sinh viên trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội), vẫn vô cùng chật vật. Sau nhiều lần thất bại, thậm chí cả bị lừa, em mới tìm được chỗ ở “tàm tạm”.
Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng quà hội viên phụ nữ nghèo ở Lạng Sơn

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng quà hội viên phụ nữ nghèo ở Lạng Sơn

Tiếp tục thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020 do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động, Hội LHPN huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, vừa tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà hội viên phụ nữ nghèo tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.
60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

Đó là con số được công bố tại Hội thảo "Nghiên cứu tác động của một số hiện tượng tôn giáo mới đối với phụ nữ một số tỉnh đồng bằng sông Hồng hiện nay - thực trạng và giải pháp của các cấp Hội LHPN Việt Nam" do Ban Dân tộc Tôn giáo (TƯ Hội LHPN Việt Nam) phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức.
Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Ngày 23/8, tại Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản thảo luận thực hiện dự án “Tăng cường năng lực của các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ”.