Xã hội

Thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh mừng vì đề Toán dễ 'ăn' điểm

Xem trên mobile
Cùng với không khí phấn khởi bởi đề Ngữ văn vừa sức sáng nay (25/6), thì buổi chiều, các thí sinh vẫn giữ nguyên tâm trạng mừng vui khi đề Toán dễ ăn điểm.

Ở ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh bồn chồn, lo lắng không biết các con sẽ thi Toán thế nào. Bởi, đề Ngữ văn nếu khó thì các con vẫn có thể tự viết bằng cảm nhận của mình, vẫn có thể kiếm được điểm nhờ viết được ý nọ, ý kia. Thế nhưng, môn Toán lại khác, nếu khó, các em sẽ chỉ ngồi “ngậm bút” chứ không thể nào “vẽ hươu vẽ vượn”.

 

img_5165.JPG
Đề Toán vừa sức khiến các thí sinh mừng vui, phấn khởi

Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi trường thi với vẻ mặt vui vẻ, phần khởi khiến các phụ huynh cũng thấy nhẹ nhõm. Là một trong thí sinh ra đầu tiên, nam sinh trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, đề Toán năm nay vừa sức, dễ hơn năm ngoái và với thí sinh thi ban A như em thì điểm trên 9 là không khó.

 

img_5200.JPG
Với nhiều thí sinh thi ban C, môn Toán chỉ xét điểm tốt nghiệp cũng làm được điểm 5

Thi ban C, nguyện vọng vào trường Khoa học xã hội & Nhân văn, ĐHQG Hà Nội nhưng môn Toán không khiến Nguyễn Văn Dũng (trường THPT Đống Đa, Hà Nội) ngồi “cắn bút”. Dũng cho biết, đề Toán năm nay phân hóa rất rõ ràng, 20 câu đầu chỉ cần nhìn đã trả lời đúng. Từ câu 20-35 thì phải suy nghĩ, tính toán một chút nhưng học sinh ban C vốn không có thế mạnh về Toán vẫn có thể làm được. Từ câu 35-50 thì dành cho những bạn học sinh khá, giỏi, thi ban A, D, lấy điểm Toán để xét điểm ĐH.

 

img_5159.JPG
Tâm trạng mừng vui của các thí sinh xua tan cái nóng oi nồng, ngột ngạt ở cổng trường thi

Thi ban D, môn Toán là môn lấy điểm xét Đại học nên Nguyễn Thùy Linh (nguyện vọng vào trường ĐH Hà Nội) cho biết, đề Toán năm nay vừa sức, dễ hơn đề năm ngoái. Tính sơ sơ em cũng được khoảng 8 điểm. Theo Thùy Linh, ngày thi đầu tiên quá thành công khi 2 môn Ngữ văn và Toán, 2 môn xét điểm ĐH của em, “đều ra vừa sức học sinh chứ không chỉ vừa sức giáo viên”.

 

img_5218.JPG
Thi ban A nên với đề Toán năm nay, các thí sinh dễ "'ăn"điểm

Nhiều học sinh ban A tươi cười, hớn hở vì làm tốt môn Toán. Sự vui tươi, phấn khởi, hớn hở của các thí sinh đã xua tan cái nắng oi nồng, ngột ngạt ở cổng trường thi.

Bài, ảnh: N.Minh

Bạn đang đọc bài viết Thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh mừng vì đề Toán dễ 'ăn' điểm tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp

Gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp

Ngày 18/7, tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị, Mặt trận các cấp trong tỉnh cần tích cực động viên các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sáng tạo, xây dựng nông thôn, đô thị sáng, xanh, sạch đẹp; tiếp tục giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp.
12 nữ quân nhân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

12 nữ quân nhân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Đó là tín hiệu vui được đưa ra tại Hội nghị tổ công tác liên ngành về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, được tổ chức ngày 18/7 tại Hà Nội. Dự kiến thời gian tới, Hội nghị quốc tế “Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc” sẽ được tổ chức tại Việt Nam.
Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.
Hơn 2,5 triệu gia đình được tiếp cận vốn vay ưu đãi ủy thác qua Hội LHPN Việt Nam

Hơn 2,5 triệu gia đình được tiếp cận vốn vay ưu đãi ủy thác qua Hội LHPN Việt Nam

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác 6 tháng đầu năm, cho thấy công tác cho vay ủy thác qua Hội LHPN Việt Nam tiếp tục đạt những kết quả tích cực, giúp hơn 2,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế.