Xã hội

Thi vào 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh ‘méo mặt’ vì môn Toán

Xem trên mobile
Trái ngược với không khí buổi sáng sau khi thi Ngữ văn, thí sinh nào ra về cũng hớn hở, phấn khởi vì đề dễ thì buổi chiều nay, 2/6, không ít thí sinh thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội như “mất hết hồn” khi kết thúc môn Toán.

Tại điểm thi trường THPT Quang Trung - Đống Đa, sau khi kết thúc môn Toán, nhiều học sinh ủ rũ, mặt “méo xệch” vì không làm được bài.

 

anh-toan-1.jpg
Nhìn các con mặt "méo xệch" sau khi thi môn Toán khiến các phụ huynh lo lắng

 

Nhìn các con mặt mũi căng thẳng, các cha mẹ chỉ biết thở dài. Thậm chí, có nam sinh còn khóc vì chỉ làm được ít, khiến các phụ huynh cũng cảm thấy thắt lòng.

 

anh-toan-4.jpg
Nhiều thí sinh ủ rũ vì không làm được nhiều ở bài thi Toán

 

1 nam sinh trường THCS Thái Thịnh mặt buồn so vì “đánh mất” điểm ở những câu không khó. “Đề Toán năm nay có 1 câu hình khó, ngoài ra em bị mất điểm vì thiếu điều kiện ở câu b bài 3. Câu cuối 0,5 điểm dành để phân loại học sinh thì đương nhiên em không làm được. Tính ra em mất khoảng 4 điểm”.

 

anh-toan-6.jpg
Mẹ cũng căng thẳng khi con kêu đề Toán khó

 

Ngay sau buổi thi Toán, nhiều học sinh không làm được bài đã “treo status”: Tạm biệt NV 1 (nguyện vọng 1). Không làm được đề thi Toán, các em xác định không có cơ hội vào trường công lập và nghĩ đến phương án học trường dân lập.

 

anh-toan-3.jpg
Tuy nhiên, với các bạn nắm chắc kiến thức thì đề Toán năm nay khá vừa sức

 

Em Đặng Minh, trường THCS Phương Mai, đánh giá đề toán không quá khó. Khó nhất là câu 3 phần hình học và câu cuối. Tuy nhiên, em lại bị mất điểm ở những câu dễ “ăn điểm” như câu hình học không gian. Minh cho biết, em làm được khoảng 80%.

Ở các diễn đàn dành cho phụ huynh có con học lớp 9, nhiều cha mẹ cho biết các con không làm được nhiều trong đề Toán năm nay, đa phần dự đoán các con chỉ đạt khoảng 6 điểm. 

N.Minh

Bạn đang đọc bài viết Thi vào 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh ‘méo mặt’ vì môn Toán tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.