Xã hội

Thi vào lớp 10 TPHCM: Sở GD&ĐT công bố đáp án các môn thi

Xem trên mobile
Chiều 6/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố đáp án môn Toán, tiếng Anh, và hướng dẫn chấm thi môn Văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020. Dự kiến ngày 13/6, TPHCM sẽ công bố kết quả thi. Ngày 10/7, công bố điểm chuẩn lớp 10 thường các trường THPT công lập.
Đề thi toán được đánh giá là vừa sức và có nhiều yếu tố thực tiễn. Học sinh phải có kiến thức về thực tế, nghĩa là các em không thể nào học vẹt mà phải hiểu được những công thức và vận dụng vào bài làm.
 
Đáp án đề thi toán:
de-toan-1.jpg
de-toan-2.jpg
de-toan-3.jpg
de-toan-4.jpg
 
Năm nay, đề thi môn Ngữ văn lớp 10 của TPHCM được nhiều thí sinh và giáo viên đánh giá gần gũi với đời sống. Đề thi có cấu trúc hợp lý, bám sát nội dung chương trình Ngữ văn lớp 9 nhưng vẫn tạo điều kiện cho học sinh phát huy sự sáng tạo thông qua việc gia tăng quyền được lựa chọn của học sinh. Đặc biệt, đề thi cho học sinh quyền lựa chọn cách trả lời thể hiện cách sống, giúp học sinh phát triển kĩ năng, có điều kiện bộc lộ quan điểm, cảm xúc đồng thời tránh việc học văn theo lối khuôn sáo, học tủ, học văn mẫu.
 
Đáp án đề thi văn:
a1-de-van-1.jpg
a2-de-van-2.jpg
a3-de-van-3.jpg
a4-de-van-4.jpg
 
Môn tiếng Anh được quan tâm hơn cả bởi sai sót trong đề thi ở câu số 33. Căn cứ theo đáp án vừa được Sở GD&ĐT TPHCM công bố, nếu thí sinh bỏ trống không làm thì giáo viên không cho điểm câu hỏi này. Nếu thí sinh gạch bỏ từ “your” và viết như đáp án thì được hưởng trọn điểm. Trường hợp thí sinh vẫn để nguyên từ “your” và viết tiếp “people” hoặc “young people” vẫn được hưởng trọn điểm. Như vậy, đối với câu hỏi này, thí sinh viết đáp án một trong các trường hợp sau đây đều được trọn điểm.
 
Đáp án môn Anh:
de-anh-1.jpg
de-anh-2.jpg

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết Thi vào lớp 10 TPHCM: Sở GD&ĐT công bố đáp án các môn thi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Trẻ em Cơ sở Bảo trợ xã hội Thảo Đàn thích thú vui chơi tại KizCiti

Trẻ em Cơ sở Bảo trợ xã hội Thảo Đàn thích thú vui chơi tại KizCiti

Chiều 15/9, gần 100 trẻ mồ côi ở Cơ sở Bảo trợ xã hội Thảo Đàn (TPHCM) được Mottainai tổ chức đến vui chơi miễn phí tại KizCiti (quận 4, TPHCM) trước khi tham dự Đêm giao lưu nghệ thuật và trao quà cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi vào tối cùng ngày.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khuôn hình độc đáo về nữ du khách thăm quan tòa nhà “Futurium” ở Berlin, Đức. Đây là nơi trưng bày, thảo luận về những bước tiến trong khoa học kỹ thuật và xã hội.
Nhà vô địch người Nga lập kỷ lục lặn sâu 118m không cần lấy hơi

Nhà vô địch người Nga lập kỷ lục lặn sâu 118m không cần lấy hơi

Giải Vô địch lặn sâu Thế giới (AIDA) năm nay diễn ra ở Villefranche sur Mer (Pháp) kết thúc vào hôm nay, 15/9/2019. Với cú lặn xuống độ sâu 118 mét trong hơn 4 phút mà không cần lấy hơi, vận động viên lặn người Nga Alexey Molchanov lần thứ 8 giành ngôi vô địch giải Vô địch Lặn sâu Thế giới AIDA.