Xã hội

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh được tặng Huân chương công trạng của Italy

Xem trên mobile
Sáng 5/11, tại Hà Nội, ngài Antonio Alessandro, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italy tại Việt Nam, thừa ủy quyền của Tổng thống Cộng hòa Italy trao tặng Huân chương Công trạng cho Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh.
Theo Đại sứ Antonio Alessandro, Huân chương Công trạng của nước Cộng hòa Italy được Tổng thống công nhận và là Huân chương cao nhất trao tặng cho những cá nhân là người nước ngoài có nhiều đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển mối quan hệ giữa hai nước nói chung và cho Italy nói riêng.
 
i-s-antonio-alessandro.jpg
Đại sứ Antonio Alessandro trao tặng Huân chương Công trạng cho Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh. Ảnh: VGP/ Lê Sơn.

 

Đại sứ khẳng định, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh từ khi giữ cương vị Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, nay là Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã có nhiều đóng góp quan trọng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực tư pháp.
 
Để ghi nhận thành tích của Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Tổng thống Cộng hòa Italy đã ký Quyết định trao tặng Huân chương Công trạng cấp chỉ huy cho Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh. Đại sứ mong rằng, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.
 
Bày tỏ xúc động và vinh dự khi nhận được Huân chương Công trạng cấp chỉ huy của Tổng thống Cộng hòa Italy, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khẳng định, đây không chỉ là sự ghi nhận những đóng góp của cá nhân Thứ trưởng mà còn là sự ghi nhận những đóng góp của các cán bộ, công chức của Bộ Tư pháp Việt Nam cũng như của các đồng nghiệp Italy tại Việt Nam và nhấn mạnh sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương ngày càng tốt đẹp hơn.
 
5j4a4850.jpg
Cán bộ, công chức Bộ Tư pháp chúc mừng Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh. Ảnh: VGP/ Lê Sơn.

 

Điểm lại quá trình hợp tác hai Bên trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp từ năm 2003 đến nay, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cho biết: Kể từ khi gia nhập Tổ chức Quốc tế về Luật Phát triển (IDLO) vào cuối năm 2016, Việt Nam luôn làm tròn trách nhiệm của quốc gia thành viên.
 
Trong 3 năm gần đây, từ 2016-2018, Bộ Tư pháp đều cử đoàn công tác sang tham dự Hội nghị thường niên của IDLO, đồng thời thường xuyên cho ý kiến về việc các nước xin gia nhập Tổ chức này. Hiện nay, Bộ Tư pháp đang hoàn tất các thủ tục nội bộ để cử đoàn công tác tham dự Hội nghị thường niên của IDLO 2019 dự kiến trong tháng 11/2019./.

Lê Sơn

baochinhphu

Bạn đang đọc bài viết Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh được tặng Huân chương công trạng của Italy tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.
Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 33/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo giai đoạn 2011 - 2015 (Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg giai đoạn 2).
Vun đắp tình hữu nghị nồng ấm giữa phụ nữ 2 nước Việt Nam - Liên bang Nga

Vun đắp tình hữu nghị nồng ấm giữa phụ nữ 2 nước Việt Nam - Liên bang Nga

Chiều ngày 18/11/2019, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cùng các đại biểu cắt băng khánh thành buổi triển lãm "Nghĩa tình Nga - Việt". Hoạt động này trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế của Diễn đàn phụ nữ trẻ toàn Nga: "Phụ nữ hoạt động chính trị - xã hội" diễn ra tại Liên bang Nga.
Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

Tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 sẽ trở thành tỉnh công nghiệp, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại; phù hợp với tình hình thực tế và xu thế phát triển của vùng, quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế.