Xã hội

Thủ tướng đồng ý lùi chương trình GDPT mới

Xem trên mobile
Văn phòng Chính phủ ngày 3/10 vừa cho biết Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc lùi thời gian một năm cho việc thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới.

Quyết định này dựa trên văn bản báo cáo trước đó của Bộ trưởng GD&DT Phùng Xuân Nhạ đến Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, ông Phùng Xuân Nhạ đề xuất giãn tiến độ triển khai chương trình, sách giáo khoa mới.

hoc-sinh.jpgChương trình GD mới sẽ triển khai chậm một năm so với kế hoạch. Ảnh minh họa

Theo Nghị quyết 88/2014/QH13 của Quốc hội về Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, lộ trình thực hiện chương trình mới là từ năm học 2018 – 2019 sẽ bắt đầu triển khai áp dụng chương trình mới theo hình thức cuốn chiếu đối với mỗi cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

So với kế hoạch ban đầu, đề xuất của bộ GD&ĐT cho thấy chương trình sẽ xin hoãn một năm học. Điều này nhằm giúp quá trình chuẩn bị thực hiện chương trình được kỹ càng hơn.

Trước đó, nhiều lãnh đạo sở GD&ĐT, giáo viên, chuyên gia cũng như Tổng chủ biên chương trình là GS Nguyễn Minh Thuyết đều cho rằng việc lùi thời hạn thực hiện chương trình sẽ hợp lý hơn để mọi công đoạn được thực hiện cụ thể, từ việc xây dựng, biên soạn, thẩm định, thực nghiệm chương trình, sách giáo khoa mới cũng như các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất - kỹ thuật thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới…

Sau khi đồng ý đề xuất của bộ GD&ĐT, Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội để Quốc hội xem xét, quyết định.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng đồng ý lùi chương trình GDPT mới tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người Việt Nam đầu tiên được vinh danh công dân danh dự Seoul

Người Việt Nam đầu tiên được vinh danh công dân danh dự Seoul

Ngày 13/11, Thị trưởng Seoul (Hàn Quốc) đã tổ chức Lễ vinh danh “Công dân danh dự Seoul” năm 2019 (Seoul Honorary Citizenship Ceremony 2019) đối với 18 công dân nước ngoài, trong đó có chị Lê Nguyễn Minh Phương, là công dân Việt Nam đầu tiên được vinh danh.
Tai nạn giao thông được xếp nhóm hàng đầu gây tử vong tại bệnh viện

Tai nạn giao thông được xếp nhóm hàng đầu gây tử vong tại bệnh viện

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tai nạn giao thông vẫn đang tiếp tục là vấn đề xã hội bức xúc, thách thức toàn cầu khi con số 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương, thiệt hại 2% tổng thu nhập quốc dân (hơn 1.500 tỷ USD) mỗi năm.
Bộ trưởng Xây dựng: Chung cư cao hơn 100m chưa có quy chuẩn phòng cháy chữa cháy

Bộ trưởng Xây dựng: Chung cư cao hơn 100m chưa có quy chuẩn phòng cháy chữa cháy

Ngày 13/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018. Theo báo cáo, cả nước vẫn còn hơn 2.600 công trình nhà ở chưa được thẩm duyệt thiết kế phòng cháy hoặc chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy nhưng đã được đưa và sử dụng. Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà nhận trách nhiệm về những hạn chế, bất cập trong lĩnh vực quản lý liên quan tới phòng cháy chữa cháy.
Những phụ nữ NASA được Quốc hội Mỹ trao Huy chương vàng

Những phụ nữ NASA được Quốc hội Mỹ trao Huy chương vàng

Theo tin từ trang Independent, những người phụ nữ làm việc tại NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) - nhân vật đã truyền cảm hứng cho cuốn sách năm 2016 "Hidden Figures" (Những nhân vật giấu mặt) và bộ phim tiểu sử cùng tên - đã được Quốc hội Mỹ vinh danh và trao tặng Huy chương Vàng cho sự cống hiến của họ.