Xã hội

Thủ tướng viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị

Xem trên mobile
Hôm nay (16/9), trong chuyến công tác tại Quảng Trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh Quảng trị đã viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9.
Thủ tướng và đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong niềm xúc động, tri ân sâu sắc sự cống hiến, hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
 
thu-tuong-dang-huog-tai-nghia-trang-truong-son.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Nghĩa trang Trường Sơn là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất, là nơi quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sĩ. Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 quy tụ gần 9.500 mộ liệt sĩ, trong đó có những ngôi mộ tập thể.
 
thu-tuong-dang-huong-nghia-trang-truong-son.jpg
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Ngày 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, di tích nổi tiếng được coi là nghĩa trang không mộ chí, là ngôi mộ chung của những người lính Thành cổ đã ngã xuống vì Tổ quốc. Chuyến dâng hương đúng vào dịp Ngày Giỗ chung (16/9 hàng năm) dành cho các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Thành cổ.
 
thu-tuong-tham-va-dang-huong-nghia-trang-duong-9.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thành cổ Quảng Trị đã ghi vào lịch sử dân tộc một mốc son sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng bằng cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị suốt 81 ngày đêm khốc liệt mùa hè năm 1972 (từ ngày 28/6 - 16/9/1972). Hàng nghìn chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm lại trong lòng đất Thành cổ Quảng Trị, để non sông đất nước được độc lập thống nhất, nhân dân được tự do, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.
 
nqh05787.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị. Ảnh VGP/Quang Hiếu
Đây là các “địa chỉ đỏ” của Quảng Trị, là biểu tượng của lòng yêu nước, của tinh thần, ý chí đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền của Tổ quốc.
 
me-vnah-le-thi-hong.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hổng - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

 

thuong-binh-le-dinh-ba.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gia đình ông Lê Đình Bá - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

 

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hổng, 94 tuổi, có chồng và con gái là liệt sĩ, trú tại khu phố 9, phường 1, TP. Đông Hà; gia đình ông Lê Đình Bá, 102 tuổi, ở khu phố 2, phường 5, TP. Đông Hà, là cán bộ lão thành cách mạng, 72 năm tuổi Đảng, thương binh 4/4.

Đức Tuân

baochinhphu

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhân Ngày Vì người nghèo 17/10: 'Tủ chia sẻ' giúp chị em vơi bớt khó khăn

Nhân Ngày Vì người nghèo 17/10: 'Tủ chia sẻ' giúp chị em vơi bớt khó khăn

4 tháng qua, cứ mỗi lần Chi hội phụ nữ làng Đăk Ri Jốp (xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, Kon Tum) tổ chức sinh hoạt, chị em lại tập trung đông đủ tại nhà rông. Vừa hướng dẫn, trao đổi về chăn nuôi, trồng trọt, vừa đăng ký và nhận các phần “quà” từ “Tủ chia sẻ”, chị em phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.
'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'

'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'

“BV thành công như ngày hôm nay là sự nỗ lực của cả tập thể cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có nhiều cán bộ nữ. Để cán bộ, y bác sĩ nhân viên y tế an tâm công tác, BV đã có những chính sách ưu đãi đặc biệt, nhất là với lao động nữ”, Thầy thuốc Nhân dân - PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội, chia sẻ.