Xã hội

Thuốc chống nấm dễ gây sảy thai

Xem trên mobile
Việc phân tích dữ liệu hơn 1,4 triệu phụ nữ từng có thai và sinh con ở Đan Mạch cho thấy, việc dùng thuốc chống nấm Fluconazole bằng đường uống trong thai kỳ làm tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên.

Ditte Molgaard-Nielsen và cộng sự tại Viện Statens Serum, Copenhagen (Đan Mạch) đã tiến hành đánh giá mối liên quan giữa việc uống Fluconazole ở thai phụ với nguy cơ bị sảy thai tự nhiên. Theo đó, có trên 1,4 triệu thai phụ tham gia vào nghiên cứu từ 1997 đến 2013. 

Nam.jpg

Phụ nữ mang thai dễ nhiễm nấm âm đạo

Trong số những người tham gia nghiên cứu, có 3.315 thai phụ uống Fluconazole khi thai nhi được 7-22 tuần tuổi, trong đó có đến 147 thai phụ bị sảy thai tự nhiên. Trong khi đó, ở 13.246 thai phụ không uống Fluconazole thì chỉ có 563 người bị sảy thai. Như vậy, có sự gia tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên liên quan đến việc uống Fluconazole.

Phụ nữ có thai rất dễ bị nấm âm đạo, đặc biệt là nhiễm nấm candida. Ở Việt Nam, chưa có số liệu thống kê cụ thể thai phụ nhiễm nấm âm đạo. Còn tại Mỹ, có đến 10% thai phụ nhiễm nấm candida.

BS NGÔ VĂN TUẤN

Bạn đang đọc bài viết Thuốc chống nấm dễ gây sảy thai tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Nước sinh hoạt ở một số khu vực nhiễm chất gì?

Hà Nội: Nước sinh hoạt ở một số khu vực nhiễm chất gì?

Kết quả cho thấy, các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc nhóm các chỉ tiêu giám sát mức độ C, cao hơn giới hạn cho phép từ 1,3 đến 3,65 lần. Đây là chất lỏng không màu, nhẹ hơn nước, không tan trong nước và dễ bay hơi.
Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

"Những tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hàng triệu phụ nữ, hàng trăm nghìn tập thể nữ tận tụy lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Giải thưởng năm nay được lựa chọn tương đối toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào sản xuất sạch, thân thiện môi trường, nông thôn mới".
Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ nước ta hiện có khoàng 22,3 triệu người, tập trung chủ yếu ở các nhóm ngành nghề lao động “chân tay”. Họ là đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương hơn do không nhận được sự đối xử công bằng trong nhiều trường hợp; đồng thời phải đối diện với nguy cơ mất việc, bị thay thế bởi máy móc, robot.
Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Tai nạn xảy ra khi đôi vợ chồng cho con gái và 3 người cháu họ ra hồ nước bơi thuyền vịt thì bất ngờ thuyền bị lật úp nhưng hai vợ chồng chỉ cứu được 2 cháu trai, còn con gái và cháu gái tử vong.
Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay (15/10), nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển (Hà Nội), TƯ Hội LHPNVN tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể nữ và 10 cá nhân nữ tiêu biểu.