Xã hội

TikTok và Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu lan truyền cảm hứng sống xanh

Xem trên mobile
Kết hợp với Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu khởi xướng chiến dịch zerowaster nhằm huy động thế hệ tương lai giảm lượng rác thải ra môi trường. Đây cũng chính là dịp để nguồn lực sáng tạo của cộng đồng TikTok sẽ kết hợp với ý tưởng độc đáo của các bạn sinh viên trên toàn thế giới, lan toả mạnh mẽ lối sống “không rác thải" trong cộng đồng.

Ngày 7/11, tại TPHCM, TikTok, nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới phối hợp cùng Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu (Global Initiatives, GI) phát động thử thách “zerowaster” vì môi trường.

zerowaster.png
Bảo vệ môi trường luôn là vấn đề nhức nhối, đáng quan tâm trong cộng đồng

Diễn ra từ ngày 8 - 10/11, chiến dịch zerowaster sẽ huy động nguồn lực sáng tạo trên nền tảng - cộng đồng hàng triệu nhà sáng tạo nội dung trên thế giới, chung tay truyền cảm hứng và khuyến khích người dùng hành động vì tương lai phát triển bền vững.

Bảo vệ môi trường luôn là vấn đề nhức nhối, đáng quan tâm trong cộng đồng. Tại Việt Nam, hàng loạt phong trào giảm rác thải nhựa, bảo vệ bờ biển, trồng cây xanh… đã ra đời. Đặc biệt, thời gian vừa qua, hai thử thách vì môi trường mà TikTok khởi xướng toàn cầu là “forclimate” và “saveouroceans” đã được đón nhận nồng nhiệt. Hai chiến dịch đã thu hút tổng cộng hơn 1,8 tỷ lượt xem, thổi bùng phong trào bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Là nền tảng luôn nỗ lực lan toả những giá trị tích cực, TikTok một lần nữa huy động sức sáng tạo và sự năng động của cộng đồng người dùng để cổ vũ lối sống xanh thông qua thử thách zerowaster. Cụ thể, thử thách khuyến khích người dùng thay đổi cách sinh hoạt, giảm thiểu lượng rác thải hằng ngày trong thời gian từ 1 - 3 ngày, sau đó chia sẻ trải nghiệm “không rác thải” của mình thông qua các video ngắn trên TikTok.

Tiên phong trong chiến dịch, các nhà sáng tạo nội dung sẽ chia sẻ những hướng dẫn, mẹo, và kinh nghiệm sống “không rác thải" để truyền cảm hứng và thúc đẩy người dùng cùng hướng đến lối sống xanh, sạch, bảo vệ môi trường. Đồng thời, GI cũng sẽ huy động mạng lưới sinh viên từ các trường đại học trên khắp thế giới tham gia chiến dịch #zerowaster. GI sẽ chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, thú vị của các bạn sinh viên trên toàn thế giới, để chung tay lan truyền cảm hứng sống xanh đến cộng đồng.

Ông Kim Stengert, Giám đốc Truyền thông Chiến lược của Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Thế giới (WWF) cho biết: “Ngày nay, thế hệ trẻ ngày càng chủ động và tích cực hơn trong việc nỗ lực giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường, điển hình là vấn đề rác thải và biến đổi khí hậu. Phát triển bền vững đang ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ, và thế hệ trẻ chính là một nguồn lực mạnh mẽ thúc đẩy sự đi lên tích cực này".

Còn bà Isabelle Louis, Phó Giám đốc Văn phòng Môi trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương (UNEP) của Liên Hiệp Quốc chia sẻ. “Chúng ta cần hành động ngay từ bây giờ. Hướng đến nền kinh tế tuần hoàn - nền kinh tế mà các nhà sản xuất chú trọng kéo dài thời hạn và tận dụng tối đa giá trị sử dụng của tài nguyên, là bước đi cốt lõi để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, tiến đến phát triển bền vững trong tương lai”.

P. V

Bạn đang đọc bài viết TikTok và Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu lan truyền cảm hứng sống xanh tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.
Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 33/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo giai đoạn 2011 - 2015 (Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg giai đoạn 2).
Vun đắp tình hữu nghị nồng ấm giữa phụ nữ 2 nước Việt Nam - Liên bang Nga

Vun đắp tình hữu nghị nồng ấm giữa phụ nữ 2 nước Việt Nam - Liên bang Nga

Chiều ngày 18/11/2019, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cùng các đại biểu cắt băng khánh thành buổi triển lãm "Nghĩa tình Nga - Việt". Hoạt động này trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế của Diễn đàn phụ nữ trẻ toàn Nga: "Phụ nữ hoạt động chính trị - xã hội" diễn ra tại Liên bang Nga.
Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

Tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 sẽ trở thành tỉnh công nghiệp, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại; phù hợp với tình hình thực tế và xu thế phát triển của vùng, quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế.
Đại đoàn kết, trên dưới một lòng làm nên sức mạnh vô bờ bến

Đại đoàn kết, trên dưới một lòng làm nên sức mạnh vô bờ bến

Tối 18/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại chương trình khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hoá Việt Nam” năm 2019 tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Báo phunuvietnam.vn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.