Xã hội

'Tìm việc đúng chuyên ngành không khó nhưng muốn công việc có thu nhập khá'

Xem trên mobile
Nguyễn Thị Ngà, sinh viên năm cuối khoa Quản trị Logistics, ĐH Giao thông Vận tải, rất hào hứng với Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp và việc làm 2019 diễn ra sáng 14/5. Cô chia sẻ: "Tìm công việc đúng chuyên ngành với em không khó, tuy nhiên em mong muốn tìm công việc có mức thu nhập khá”.

Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp và việc làm năm 2019 với chủ đề "Khơi nguồn lực, đón thành công" do Báo Lao động Thủ đô tổ chức vừa diễn ra sáng nay (14/5) tại trường ĐH Giao thông Vận tải (Hà Nội). Tại đây, có 1.934 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động dành cho người lao động.

Ngày hội việc làm được tổ chức tại trường ĐH Giao thông Vận tải nên các gian hàng tuyển dụng nhân lực ngành kỹ thuật khá đông đúc. Nhiều sinh viên năm thứ 3, thứ 4 tìm cơ hội việc làm khi ngày ra trường sắp cận kề.

 

anh-2.JPG
Nguyễn Thị Ngà (giữa): "Học ngành kỹ thuật, bọn em không lo thiếu việc làm, chỉ có điều chúng em phải chuẩn bị hành trang kiến thức thật tốt"

 

Nguyễn Thị Ngà, sinh viên năm cuối khoa Quản trị Logistics, ĐH Giao thông Vận tải, rất hào hứng với Ngày hội việc làm. “Ở đây có các công việc như nhân viên kho hàng, nhân viên sale, nhân viên xuất nhập khẩu…, đúng với chuyên ngành em học. Tháng 6 em ra trường nên muốn sớm tìm được công việc phù hợp. Từ năm thứ 3, thứ 4, khi đi thực tập ở các công ty logistics, em đã được học nhiều kỹ năng làm việc nên giờ em khá tự tin khi nộp hồ sơ ứng tuyển. Học ngành kỹ thuật, bọn em không lo thiếu việc làm, chỉ có điều chúng em phải chuẩn bị hành trang kiến thức thật tốt. Như ngành của em về logistics và xuất nhập khẩu thì bắt buộc phải học tốt ngoại ngữ. Tìm công việc đúng chuyên ngành với em không khó, tuy nhiên em mong muốn tìm công việc có mức thu nhập khá”, Nguyễn Thị Ngà chia sẻ.

 

anh-1.jpg
Sinh viên năm cuối trường ĐH Giao thông Vận tải tìm cơ hội việc làm tại các gian hàng tuyển dụng

 

Mới là sinh viên năm thứ 3 khoa Đào tạo quốc tế, ĐH Giao thông vận tải nhưng Nguyễn Huy Mạnh đã ở vị trí “nhà tuyển dụng” trong gian hàng của Công ty TNHH Kawakin Core- Tech Việt Nam. Mạnh cho biết, em được vào công ty này cũng từ Ngày hội việc làm. Em đang được đào tạo để sau này có cơ hội trở thành kỹ sư thiết kế sang làm việc tại công ty ở Nhật Bản. “Ngoài rất nhiều các kỹ năng quan trọng thì điều lớn nhất em nhận được khi đi làm là thái độ làm việc. Đó là sự nghiêm túc, nhiệt huyết, toàn tâm toàn ý cho công việc”, Mạnh chia sẻ.

 

anh-3.JPG
Có 1.934 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động dành cho người lao động trong Ngày hội việc làm

 

Ngày hội hướng nghiệp và việc làm báo Lao động Thủ đô lần này thu hút sự tham gia của 70 đơn vị với 65 gian hàng, 1.934 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động dành cho người lao động. Trong đó, có 1.284 vị trí tuyển dụng, xuất khẩu lao động ở mọi trình độ (lao động phổ thông, lao động có trình độ Trung cấp, công nhân kỹ thuật, lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên).

 

anh-7.JPG
Tìm nhân lực có chất lượng là mục tiêu của các nhà tuyển dụng

 

Bà Lê Thị Bích Ngọc, Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức, cho biết: Từ nhiều năm qua, Báo đều đặn tổ chức mỗi năm 2 kỳ Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - việc làm, qua đó tạo cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và người lao động, giúp nhiều người lao động tìm được việc làm phù hợp, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng được những nhân sự chất lượng, đồng thời góp phần quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, lao động trẻ.

 

anh-6.JPG
Ngày hội việc làm giúp nhiều người lao động tìm được việc làm phù hợp

 

Theo bà Lê Thị Bích Ngọc, thời nay, nhân lực có chất lượng, trình độ chuyên môn kỹ thuật, có năng lực, thành thạo chuyên ngành, năng động, sáng tạo, có khả năng sống và làm việc trong môi trường đa ăn hóa đang là xu hướng tìm kiếm nhân sự của các doanh nghiệp. Làm thế nào để đáp ứng các đòi hỏi ngày càng cao của nhà tuyển dụng đang trở thành bài toán cho những sinh viên sắp tốt nghiệp ĐH và người lao động đang tìm kiếm việc làm.

N.M

Bạn đang đọc bài viết 'Tìm việc đúng chuyên ngành không khó nhưng muốn công việc có thu nhập khá' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Phẫu thuật thành công tách cặp song sinh dính đầu

Phẫu thuật thành công tách cặp song sinh dính đầu

Các bác sỹ Anh thực hiện thành công ca phẫu thuật tách rời 2 em bé sinh đôi bị dính liền với nhau ở phần đầu. Đây là ca phẫu thuật đặc biệt thử thách khi phần dính liền bao gồm hộp sọ, não, mạch máu.
Philippines cấm các hành vi khiếm nhã với phụ nữ ở nơi công cộng

Philippines cấm các hành vi khiếm nhã với phụ nữ ở nơi công cộng

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ký ban hành đạo luật cấm những hành động hay lời lẽ khiếm nhã về tình dục, giới tính ở nơi công cộng. Ngoài ra, bà mẹ Hàn đã mất một tháng ngồi ghép lại số tiền lỡ tay cắt vụn, người em gái mang thai hộ anh trai đồng tính là những tin giới nổi bật ngày 18/7.
TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn

TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn

Phòng giao dịch Anh Sơn  thuộc TYM – Chi nhánh Đô Lương, Nghệ An (Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương) vừa phối hợp với các đơn vị tại địa phương trao mái ấm tình thương cho 1 thành viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tính trong toàn TYM, đến hết 2018, đã trao 133 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, góp phần giúp phụ nữ ổn định cuộc sống, dần vươn lên thoát nghèo.
Phụ nữ dân tộc thiểu số kì vọng thoát nghèo với công nghệ 4.0

Phụ nữ dân tộc thiểu số kì vọng thoát nghèo với công nghệ 4.0

Thông qua chương trình “Trao quyền tự chủ kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số thông qua ứng dụng công nghệ 4.0”, các nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo sẽ có cơ hội để làm quen với đối tác kinh doanh, nhà đầu tư, các nhà hoạch định chính sách của Chính phủ để cùng hỗ trợ phát triển.