Xã hội

TPHCM: Dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ nhân ngày Giải phóng miền Nam

Xem trên mobile
Sáng nay (26/4/2019), Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố nhân kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4-2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2019)

7h sáng, Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM do Bà Nguyễn Thị Lệ -  Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã có mặt tại Nghĩa Trang TP (Quận 9) để làm lễ đặt vòng hoa và viếng các khu mộ liệt sĩ. Ngay sau đó đoàn di chuyển đến Nghĩa Trang Thành Phố (Thủ Đức) để làm lễ viếng mộ các thế hệ lãnh đạo TP và các bậc lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

dsc_7406-copy.jpg
Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Bà Nguyễn Thị Lệ -  Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM thắp hương mộ phần các anh hùng liệt sĩ
Bà Nguyễn Thị Lệ -  Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM thắp hương mộ phần các anh hùng liệt sĩ

Cũng trong buổi sáng nay, các đoàn Đại biểu khác thuộc Thành Ủy TPHCM, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cũng đã đến làm lễ dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đền Bến Dược  - Củ Chi và viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi, Nghĩa trang Chính sách TP, viếng Nhà tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng  - Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Nguyễn Thị Rành (ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi).

dsc_7422-copy.jpg
Các Đoàn đại biểu dâng hương trước tượng đài Người mẹ anh hùng trong Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (Quận 9)
dsc_7482-copy.jpg
Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang TP (Thủ Đức) tri ân các thế hệ lãnh đạo TP, các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng

Đây là hoạt động thường niên của TP tri ân các Anh hùng  liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thế hệ lãnh đạo, bậc lão thành cách mạng đã đóng góp cho công cuộc bảo vệ, xây dựng thành phố và đất nước.

 

Minh Tuấn

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ nhân ngày Giải phóng miền Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nữ giảng viên đóng học phí giúp thí sinh đến xin bảo lưu kết quả

Nữ giảng viên đóng học phí giúp thí sinh đến xin bảo lưu kết quả

“Tôi từng là sinh viên Khoa Đô thị học có hoàn cảnh khó khăn được mạnh thường quân giúp đỡ. Tôi từng ngồi trước ống kính phóng viên nói lên ước mơ được làm giảng viên để mang kiến thức, tình yêu dành cho đô thị đến sinh viên và được giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình. Nay tôi đang thực hiện lời hứa của 6 năm về trước như cách mà các mạnh thường quân đã giúp đỡ tôi”.
Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.