Xã hội

TPHCM : Kết thúc môn Toán, thí sinh phấn khởi rời khỏi phòng thi

Xem trên mobile
Sau khi kết thúc môn Toán vào chiều 25/6, TPHCM xuất hiện cơn mưa lớn, nhiều thí sinh và người nhà phải vất vả rời điểm thi. Tuy nhiên, tâm trạng của các em vẫn phấn khởi, nhiều em cho biết đề thi không khó, dễ đạt mức 6-7 điểm.
toan-8.jpg
Phụ huynh đội mưa đợi con

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TPHCM), thí sinh Tô Bùi Kiệt (Trường quốc tế Á châu) ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái, em Kiệt cho biết:  “Em nghĩ đề khá dễ, các bạn có học lực môn Toán trung bình cũng dễ dàng đạt điểm 6-7. Em đăng ký xét tuyển thi đại học khối xã hội nhưng với đề thi Toán em làm khá tốt. Kiến thức đề thi nằm trong chương trình phổ thông đã học và trong quá trình ôn tập cũng được làm quen nên không khó”.

 

toan-4.jpg
Thí sinh phấn khởi sau khi làm bài thi môn toán
 

Đồng quan điểm, thí sinh Phan Đức Đạt (trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao), chia sẻ:  “Đề thi năm nay dễ hơn năm trước. Với những học sinh có lực học khá, giỏi thì dễ dàng đạt điểm cao.

 

toan-3.jpg
Thí sinh trao đổi sau giờ làm bài

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết: Năm 2019, TPHCM có 111 điểm thi, với số lượng đăng ký hơn 71.000 thí sinh. Môn Ngữ Văn có 69.006 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi là 68.619, vắng 387 thí sinh, tỉ lệ 99,44%. Với môn Toán: Số  đăng ký 70.179 thí sinh; số thí sinh vắng 543 thí sinh, tỉ lệ dự thi là 99,23%. Ngày hôm nay khí trời mát mẻ nên các thí sinh đi thi đỡ vất vả. Cơ quan điện lực cũng ưu tiên không cắt điện ở các điểm thi, sự hỗ trợ của các sở đã tạo thuận lợi cho ngày đầu tiên của kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Sáng mai, ngày 26/6, các thí sinh Kỳ thi THPT quốc gia sẽ bước vào thi 3 môn là : Vật Lý, Hóa học, Sinh học với thời gian mỗi môn thi là 50 phút. Chiều cùng ngày thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết TPHCM : Kết thúc môn Toán, thí sinh phấn khởi rời khỏi phòng thi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp

Gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp

Ngày 18/7, tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị, Mặt trận các cấp trong tỉnh cần tích cực động viên các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sáng tạo, xây dựng nông thôn, đô thị sáng, xanh, sạch đẹp; tiếp tục giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp.
12 nữ quân nhân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

12 nữ quân nhân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Đó là tín hiệu vui được đưa ra tại Hội nghị tổ công tác liên ngành về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, được tổ chức ngày 18/7 tại Hà Nội. Dự kiến thời gian tới, Hội nghị quốc tế “Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc” sẽ được tổ chức tại Việt Nam.
Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.
Hơn 2,5 triệu gia đình được tiếp cận vốn vay ưu đãi ủy thác qua Hội LHPN Việt Nam

Hơn 2,5 triệu gia đình được tiếp cận vốn vay ưu đãi ủy thác qua Hội LHPN Việt Nam

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác 6 tháng đầu năm, cho thấy công tác cho vay ủy thác qua Hội LHPN Việt Nam tiếp tục đạt những kết quả tích cực, giúp hơn 2,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế.