Xã hội

TPHCM: Phụ huynh cần biết các khoản thu ngoài học phí năm học mới 2019-2020

Xem trên mobile
Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố mức thu đối với các khoản thu thỏa thuận (ngoài học phí) và học phí cho các đơn vị giáo dục trực thuộc Sở năm học 2019-2020.

Về các khoản thỏa thuận như tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tiền vệ sinh, tiền tổ chức phục vụ ăn sáng, thiết bị vật dụng phục vụ dạy bán trú… Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị ngay từ đầu năm học phải thỏa thuận, thống nhất chủ trương các khoản thu với phụ huynh để họ có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục.

Các đơn vị chủ động xây dựng dự toán thu đảm bảo nguyên tắc đúng mục đích, công khai kế hoạch thu - chi của từng khoản đến phụ huynh trước khi thu; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định, phần còn lại bù đắp các chi phí; khi thu phải có hóa đơn, giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không được thu gộp các khoản trong cùng một thời điểm… Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TPHCM cũng đề nghị các đơn vị đẩy mạnh công tác thanh toán không dùng tiền mặt.

 

hoc-sinh-tp-hcm-se-dong-cac-khoan-thu-nao.png
Quy định về các khoản thu thỏa thuận
 

Các  trường tiên tiến và các đơn vị tự chủ sẽ có mức thu như sau (chưa bao gồm khoản thu hộ - chi hộ, Anh văn tích hợp, tổ chức các lớp bán trú):

- Trường THPT Lê Quý Đôn: 1.500.000 đồng/học sinh/tháng.

- Trường THPT Nguyễn Hiền: 1.400.000 đồng/học sinh/tháng.

- Trường THPT Nguyễn Du: 1.500.000 đồng/học sinh/tháng.

Riêng Trường mầm non Nam Sài Gòn và THPT Nam Sài Gòn, mức thu như sau: nhà trẻ (400.000 đồng/học sinh/tháng); mẫu giáo (400.000 đồng/học sinh/tháng); tiểu học (400.000 đồng/học sinh/tháng); THCS (600.000 đồng/học sinh/tháng); THPT (600.000 đồng/học sinh/tháng).

Về khung học phí cụ thể như sau:

hoc_phi_2019_2.jpg

 

Trong đó, nhóm 1 là học sinh tại các trường từ quận 1 đến 12 và quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân.

Nhóm 2 là học sinh các trường huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ.

Đối với các trường thực hiện theo mô hình tiên tiến, áp dụng mức thu 1.620.000 đồng/học sinh/tháng bao gồm học phí chính quy 120.000 đồng/học sinh tháng.

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Phụ huynh cần biết các khoản thu ngoài học phí năm học mới 2019-2020 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Sarah Vaeth (43 tuổi) ở Portland (Mỹ) là một họa sĩ trẻ và có đam mê đặc biệt với những chiếc nịt bụng. Cô muốn trở thành người có vòng eo nhỏ nhất thế giới, ghi tên vào kỷ lục Guinness. Mỗi năm trên thế giới có 2,8 triệu phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh tử vong; Mỹ truy bắt những kẻ buôn bán tình dục trẻ em... là những tin giới nổi bật ngày 22/9.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Bà Nicola Sturgeon - Bộ trưởng đầu tiên tham gia chiến dịch Mặc đồ hồng để ủng hộ những người ung thư vú - tại tòa nhà Quốc hội ở Edinburgh, Scotland. Học sinh đi bộ về nhà sau ngày đầu tiên của học kỳ mới ở Harare, Zimbabwe...
Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.