Xã hội

TPHCM: Xử lý nghiêm việc cố ý che giấu hành vi xâm hại tình dục trẻ em

Xem trên mobile
UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành và quận huyện về việc tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn.
Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm đầu mối phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND quận huyện nâng cao nhận thức, kỹ năng của người dân về bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em. Bên cạnh đó, tổ chức các cuộc kiểm tra liên ngành về triển khai thực hiện quyền trẻ em, nhất là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em và phòng ngừa lao động trẻ em.
 
UBND các quận huyện cần ưu tiên bố trí nguồn lực đảm bảo kịp thời hỗ trợ, can thiệp đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục.
 
UBND TPHCM cũng yêu cầu Công an Thành phố điều tra, xử lý đối với tội phạm xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục; thông tin chính xác, kịp thời về nội dung, quá trình giải quyết và kết quả xử lý các vụ việc liên quan xâm hại trẻ em cho các cơ quan truyền thông để góp phần định hướng dư luận.
 
xam-hai-tinh-duc.jpg
UBND TPHCM chỉ đạo xử lý nghiêm việc cố ý che giấu hành vi xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh minh họa
Công an Thành phố cần phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm soát, phát hiện và xử lý theo pháp luật tình trạng mua bán, lôi kéo học sinh sử dụng ma túy, các chất hướng thần qua mạng xã hội.
 
Bên cạnh đó, các cơ quan tư pháp cần đẩy mạnh công tác tập huấn phương pháp nghiệp vụ điều tra, truy tố, xét xử thân thiện với trẻ em và người chưa thành niên. Đặc biệt, cần kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi che giấu, không thông tin, tố giác các hành vi bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em và chậm trễ, cố tình kéo dài thời gian hoặc không giải quyết các trường hợp bạo lực, tình dục trẻ em.
 
Đối với những trường hợp bạo lực, xâm hại trẻ em xảy ra trên địa bàn thành phố, các cơ quan có liên quan cần bảo mật thông tin vụ việc. Đồng thời, vận động người dân không chia sẻ những thông tin liên quan đến trẻ nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho trẻ.

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Xử lý nghiêm việc cố ý che giấu hành vi xâm hại tình dục trẻ em tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Sarah Vaeth (43 tuổi) ở Portland (Mỹ) là một họa sĩ trẻ và có đam mê đặc biệt với những chiếc nịt bụng. Cô muốn trở thành người có vòng eo nhỏ nhất thế giới, ghi tên vào kỷ lục Guinness. Mỗi năm trên thế giới có 2,8 triệu phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh tử vong; Mỹ truy bắt những kẻ buôn bán tình dục trẻ em... là những tin giới nổi bật ngày 22/9.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Bà Nicola Sturgeon - Bộ trưởng đầu tiên tham gia chiến dịch Mặc đồ hồng để ủng hộ những người ung thư vú - tại tòa nhà Quốc hội ở Edinburgh, Scotland. Học sinh đi bộ về nhà sau ngày đầu tiên của học kỳ mới ở Harare, Zimbabwe...
Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.