Xã hội

TP.HCM yêu cầu giải quyết dứt điểm khó khăn của doanh nghiệp bất động sản

Xem trên mobile
TP.HCM yêu cầu các sở ngành khẩn trương giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp bất động sản theo quy định pháp luật.
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi đến sở ngành về việc giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn thành phố. Trước đó, vào tháng 4/2019, Thường trực Thành ủy tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn.
 
UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành nghiên cứu nội dung kiến nghị của Hiệp hội bất động sản và các kiến nghị của doanh nghiệp tại hội nghị, có văn bản trả lời trực tiếp cho doanh nghiệp. Những nội dung có thể tháo gỡ được thì khẩn trương giải quyết theo quy định pháp luật, những nội dung còn vướng mắc thì báo cáo đề xuất UBND Thành phố xem xét giải quyết dứt điểm trong tháng 5/2019.
 
Bên cạnh đó, UBND Thành phố cũng yêu cầu các sở ngành phối hợp với Văn phòng UBND Thành phố khẩn trương triển khai xây dựng quy trình liên thông các sở ngành có liên quan trong việc giải quyết hồ sơ cho cá nhân, tổ chức. Đồng thời, giao Trung tâm Xúc tiền Thương mại và Đầu tư  (ITPC) duy trì cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền TP.HCM, nhằm kịp thời tuyên truyền chính sách và giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
 
 
dsc_5501.JPG
TP.HCM yêu cầu giải quyết các khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản.

 

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải được giao tham mưu phương án khai thác, sử dụng các khu đất dọc hai bên tuyến metro số 1, Bến Thành - Suối Tiên.
 
Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM mới đây, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, trong hơn 2 năm qua, thành phố có hơn 150 dự án bị đình trệ vì nằm trong diện bị rà soát, thanh tra. Đến nay, các cơ quan có thẩm quyền trung ương và lãnh đạo TP.HCM đã gỡ nút thắt này, cho phép 124 dự án, chiếm 78% trên tổng số hơn 150 dự án bị rà soát, được hoạt động trở lại bình thường.
 
Trong thời gian qua, thị trường bất động sản tại TP.HCM đã có sự sụt giảm cả về nguồn cung dự án, nguồn cung sản phẩm nhà ở và số lượng giao dịch và mức nộp tiền sử dụng đất vào nguồn thu ngân sách nhà nước.

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM yêu cầu giải quyết dứt điểm khó khăn của doanh nghiệp bất động sản tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục nghề nghiệp cần được đầu tư chuẩn mực như giáo dục đại học

Giáo dục nghề nghiệp cần được đầu tư chuẩn mực như giáo dục đại học

Đây là vấn đề được đặt ra tại Hội thảo Giáo dục 2019 về “Phát triển giáo dục nghè nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế” diễn ra ngày 20/9 ở Hà Nội. Hội thảo nêu lên các bất cập về chính sách đầu tư và tư duy quản lý đang khiến trường nghề gặp nhiều khó khăn cản trở, thậm chí không công bằng trong hệ thống giáo dục quốc dân.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 37

Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 37

Chiều 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 37 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Phiên họp hoàn thành các nội dung đề ra sau 11 ngày làm việc được đánh giá là tập trung, hiệu quả, trách nhiệm.
Sau 27 năm, Novaland đóng góp 23.000 căn nhà vào quỹ nhà ở tại TPHCM

Sau 27 năm, Novaland đóng góp 23.000 căn nhà vào quỹ nhà ở tại TPHCM

Vừa qua, Tập đoàn Novaland kỷ niệm 27 năm thành lập và phát triển. Trải qua hơn 1/4 thế kỷ, Novaland đã hoàn thiện hơn 40 dự án nhà ở và đang triển khai hàng chục ngàn sản phẩm mới tại các dự án khu đô thị vệ tinh, các dự án phát triển BĐS nghỉ dưỡng theo chuẩn quốc tế dưới các thương hiệu mới.
Nguồn vốn chính sách góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo

Nguồn vốn chính sách góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo

Theo NHCSXH, hiện nay, có 6,6 triệu người nghèo và đối tượng chính sách đang còn dư nợ, với tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đến 31/8/2019 đạt 199.823 tỷ đồng. Đặc biệt là hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã được thụ hưởng tín dụng chính sách xã hội; qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo, “để không ai bị bỏ lại phía sau”.
6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

Tòa Phúc thẩm Vòng 10 (bao gồm 6 bang) của Mỹ vừa ra phán quyết bác bỏ lệnh cấm cởi trần ở thành phố Ft. Collins, thuộc bang Colorado, điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ của 6 bang tại Mỹ từ nay được phép “thả rông” ngực - đài NBC News hôm nay (20/9) đưa tin.