Xã hội

Trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Bác Hồ

Xem trên mobile
Trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Bác Hồ là một trong những điểm nhấn của trưng bày chuyên đề Chân dung Hồ Chí Minh – góc nhìn từ tranh cổ động, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiên di chúc và hướng tới 129 năm ngày sinh của Người.
Trưng bày chuyên đề Chân dung Hồ Chí Minh – góc nhìn từ tranh cổ động là chương trình do 3 bảo tàng lớn tại Hà Nội là: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019 và hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2019).
 
tl-6.jpg
Triển lãm trưng bày gần 60 bức tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Triển lãm trưng bày gần 60 bức tranh cổ động, đa phần là tác phẩm gốc được sáng tác và phát hành sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Các tác phẩm với những cách thể hiện phong phú đã khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và vô cùng giản dị, gần gũi, là tấm gương cổ vũ lớn đối với các thế hệ người Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.
 
tl-5.jpg
Đây là dịp thế hệ trẻ hiểu hơn về Bác

 

Cùng với hoạt động trưng bày, ngay trong không gian của triển lãm, lần đầu tiên, công chúng có thể tham gia hoạt động trải nghiệm làm tranh in khắc gỗ về chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
tl.jpg
Hoạt động trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Bác đươc tổ chức tại triển lãm

 

Từ 3 mẫu tranh được lựa chọn trong khu vực trưng bày là bức Độc lập – Thống nhất – Hòa bình – Hạnh phúc của tác giả Trần Tử Thành; bức Không có gì quý hơn độc lập tự do của tác giả Lê Huy Trấp và bức Bảo thắng là thắng của họa sĩ Lê Nhường, những du khách tham quan triển lãm sẽ được trực tiếp in tranh khắc gỗ về Bác trên chất liệu giấy điệp, mực in từ tranh Đông Hồ.
 
tl-3.jpg
Tranh được thực hiện trên chất liệu giấy điệp, mực in từ tranh Đông Hồ.

 

Theo TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, thông qua hoạt động trải nghiệm này, Bảo tàng mong muốn công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ hiểu rõ hơn về giá trị gốc của bức tranh, tinh thần sáng tác của tác giả và giá trị nghệ thuật của tranh cổ động về đề tài chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
tl-4.jpg
Các bạn trẻ hào hứng với hoạt động trải nghiệm này

 

Chương trình diễn ra từ 5/10 đến ngày 10/10/2019 tại 19C Ngọc Hà, Hà Nội.

Ngọc Vân

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Bác Hồ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

"Những tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hàng triệu phụ nữ, hàng trăm nghìn tập thể nữ tận tụy lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Giải thưởng năm nay được lựa chọn tương đối toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào sản xuất sạch, thân thiện môi trường, nông thôn mới".
Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ nước ta hiện có khoàng 22,3 triệu người, tập trung chủ yếu ở các nhóm ngành nghề lao động “chân tay”. Họ là đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương hơn do không nhận được sự đối xử công bằng trong nhiều trường hợp; đồng thời phải đối diện với nguy cơ mất việc, bị thay thế bởi máy móc, robot.
Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Tai nạn xảy ra khi đôi vợ chồng cho con gái và 3 người cháu họ ra hồ nước bơi thuyền vịt thì bất ngờ thuyền bị lật úp nhưng hai vợ chồng chỉ cứu được 2 cháu trai, còn con gái và cháu gái tử vong.
Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay (15/10), nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển (Hà Nội), TƯ Hội LHPNVN tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể nữ và 10 cá nhân nữ tiêu biểu.
Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, 1 trong 5 tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường, nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là hết sức ý nghĩa và quan trọng.
Bà Michelle Obama sắp đến Việt Nam thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái

Bà Michelle Obama sắp đến Việt Nam thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái

Tháng 12/2019, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ cùng người dẫn chương trình Jenna Bush Hager (con gái cựu Tổng thống George W. Bush) tới Việt Nam góp phần thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái. Cô gái Đức muốn cưới máy bay Boeing; Phong thư thất lạc nửa thế kỷ giúp mẹ tìm lại con là những tin giới nổi bật ngày 14/10.