Xã hội

Trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Bác Hồ

Xem trên mobile
Trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Bác Hồ là một trong những điểm nhấn của trưng bày chuyên đề Chân dung Hồ Chí Minh – góc nhìn từ tranh cổ động, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiên di chúc và hướng tới 129 năm ngày sinh của Người.
Trưng bày chuyên đề Chân dung Hồ Chí Minh – góc nhìn từ tranh cổ động là chương trình do 3 bảo tàng lớn tại Hà Nội là: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019 và hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2019).
 
tl-6.jpg
Triển lãm trưng bày gần 60 bức tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Triển lãm trưng bày gần 60 bức tranh cổ động, đa phần là tác phẩm gốc được sáng tác và phát hành sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Các tác phẩm với những cách thể hiện phong phú đã khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và vô cùng giản dị, gần gũi, là tấm gương cổ vũ lớn đối với các thế hệ người Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.
 
tl-5.jpg
Đây là dịp thế hệ trẻ hiểu hơn về Bác

 

Cùng với hoạt động trưng bày, ngay trong không gian của triển lãm, lần đầu tiên, công chúng có thể tham gia hoạt động trải nghiệm làm tranh in khắc gỗ về chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
tl.jpg
Hoạt động trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Bác đươc tổ chức tại triển lãm

 

Từ 3 mẫu tranh được lựa chọn trong khu vực trưng bày là bức Độc lập – Thống nhất – Hòa bình – Hạnh phúc của tác giả Trần Tử Thành; bức Không có gì quý hơn độc lập tự do của tác giả Lê Huy Trấp và bức Bảo thắng là thắng của họa sĩ Lê Nhường, những du khách tham quan triển lãm sẽ được trực tiếp in tranh khắc gỗ về Bác trên chất liệu giấy điệp, mực in từ tranh Đông Hồ.
 
tl-3.jpg
Tranh được thực hiện trên chất liệu giấy điệp, mực in từ tranh Đông Hồ.

 

Theo TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, thông qua hoạt động trải nghiệm này, Bảo tàng mong muốn công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ hiểu rõ hơn về giá trị gốc của bức tranh, tinh thần sáng tác của tác giả và giá trị nghệ thuật của tranh cổ động về đề tài chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
tl-4.jpg
Các bạn trẻ hào hứng với hoạt động trải nghiệm này

 

Chương trình diễn ra từ 5/10 đến ngày 10/10/2019 tại 19C Ngọc Hà, Hà Nội.

Ngọc Vân

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Bác Hồ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.
Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Vụ tai nạn giao thông khiến cuộc sống của anh Nguyễn Hoàng Giang (SN 1986, ngụ TP.HCM) đảo lộn hoàn toàn. Người vợ bao năm đầu ấp tay gối vì không chịu được khổ cực đã âm thầm bỏ anh ra đi. Một mình anh gắng gượng vượt qua nỗi đau để nuôi con khôn lớn.
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng gạo hỗ trợ cho học sinh bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, định mức quy định.