Xã hội

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Xem trên mobile
Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.
 
Đây là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho chị em phụ nữ đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, nâng cao hiệu quả sản xuất chăn nuôi, từng bước chuyển đổi cơ cấu vật nuôi trong sản xuất, phụ nữ nghèo được tiếp cận kỹ thuật chăn nuôi gia súc. Từ đó, giúp chị em phụ nữ cũng như người dân trên địa bàn vươn lên xóa đói giảm nghèo.
 
 
trao-d-cho-cc-ch-em-ngho-ti-x-thanh-sn-v-ngc-lm.jpg
Trao dê cho các chị em nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm

 

Những phần quà này được Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn vận động từ các hội viên nhằm quan tâm hỗ trợ trong công tác an sinh xã hội. 
 
nhng-con-d-sinh-sn-gip-ch-em-ph-n-a-bn-vn-ln-xa-i-gim-ngho.jpg
Những con dê sinh sản giúp chị em phụ nữ địa bàn vươn lên xóa đói giảm nghèo.
 
Hoạt động thiết thực này cũng nằm trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” dành cho các hộ gia đình phụ nữ khó khăn, đang sinh sống trên địa bàn biên giới, có đóng góp tích cực trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Đình Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Theo ông Đinh Huy Dương - Vụ trưởng Vụ truyền thông Giáo dục - Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, trước đây, KHHGĐ chỉ quan tâm đến đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Nhưng hiện nay đã mở rộng ra nhiều các đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ vì trên thực tế, tỉ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân của giới trẻ đang có xu thế tăng lên. 
Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Dự án sửa chữa, nâng cấp trạm bơm Cầu Bần, huyện Hưng Nguyên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt thực hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân 2 xã Hưng Yên Nam và Hưng Yên Bắc. Thế nhưng, công trình được đầu tư tiền tỷ này vừa mới thi công thì những người dân nơi đây lại lo ngại và có những nghi vấn về chất lượng công trình.
Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Đốn củi hỏi vợ không chỉ là một tập tục mà còn là một nét đẹp văn hóa của người T’rin ở xã Yang Ly (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa). Hiện nay, dù đã giảm nhưng lễ vật củi cùng với chiếc vòng đồng và nghi lễ đút thịt trong ngày cưới vẫn còn lưu giữ. Phong tục này là bức thông điệp tình yêu vô giá của người T’rin.