Xã hội

Trên 80% số hộ dân Hà Nội đã được điều tra dân số

Xem trên mobile
Theo Tổng Cục thống kê, tính đến hết ngày 14/4/2019, Tổng điều tra Dân số Hà Nội đã hoàn thành phỏng vấn trên 80% số hộ.
Trong những ngày đầu tiến hành điều tra, các điều tra viên đã tuân thủ đúng quy trình, trong đó 3 ngày đầu, mỗi điều tra viên phỏng vấn từ 3 đến 5 hộ, sau đó ban chỉ đạo xã/phường/thị trấn đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để thực hiện các ngày tiếp theo.
 
Những ngày đầu đi điều tra, các điều tra viên thường chọn những hộ có nhà riêng lẻ (không phải chung cư), chủ hộ thường có nhà vào ban ngày để điều tra và hoàn thành phỏng vấn.
 
dt.jpg
Tính đến thời điểm này, TĐT dân số quận Thanh Xuân đã đạt được 63.989 hộ/84.172 hộ, đạt 76,02%

 

 
Xác định các hộ còn lại sẽ khó khăn hơn vì phần lớn chủ hộ phần lớn đi làm ban ngày hoặc không có người ở nhà, chính vì thế các điều tra viên phải đến hộ vào buổi tối, tiến độ sẽ không được như thời gian đầu.
 
Mặc dù gặp những khó khăn trên, nhưng ban chỉ đạo thành phố vẫn quyết tâm hoàn thành công tác thu thập thông tin tại địa bàn đúng tiến độ ban chỉ đạo Trung ương qui định.
 
Năm 2019 là lần thứ 5 nước ta tiến hành tổng điều tra dân số và nhà ở trên toàn quốc. Đây là cuộc điều tra có quy mô lớn, được thực hiện theo quy trình 10 năm 1 lần trên phạm vi toàn quốc. Những thông tin về dân số và nhà ở thu thập được từ tổng điều tra có ý nghĩa rất quan trọng, vừa phục vụ việc đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2011-2020, vừa là cơ sở để xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2020-2030.

An Khê

Bạn đang đọc bài viết Trên 80% số hộ dân Hà Nội đã được điều tra dân số tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc trưng bày 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khai mạc trưng bày 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trưng bày chuyên đề “Hành trình vươn tới những ước mơ-50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức đã chính thức khai mạc chiều 19/8 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội).
Thắp sáng ước mơ từ Quỹ học bổng Hoàng Ngân

Thắp sáng ước mơ từ Quỹ học bổng Hoàng Ngân

Quỹ học bổng Hoàng Ngân là một trong những mô hình nổi bật của Hội LHPN tỉnh Nam Định. Sau 10 năm xây dựng Quỹ, toàn tỉnh đã thu được 3.495.823.000 đồng, trao 5.864 suất học bổng cho các em học sinh là con cán bộ Hội, hội viên phụ nữ tiêu biểu, con cháu nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó.
Cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ hoạt động ‘chui’

Cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ hoạt động ‘chui’

Liên quan đến vụ cô giáo nhốt học sinh vào tủ gần 1 phút tại trường mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Q.Tây Hồ, Hà Nội), lãnh đạo Phòng GD&ĐT trong chiều 19/8 đã lên tiếng về vụ việc. Theo đó, cơ sở này chưa được cấp giấy phép hoạt động và bị yêu cầu đóng cửa cách đây 2 tuần.
100 đôi uyên ương tại TPHCM sẽ thành hôn vào ngày 2/9

100 đôi uyên ương tại TPHCM sẽ thành hôn vào ngày 2/9

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM vừa giới thiệu về chương trình Lễ cưới tập thể năm 2019 với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”. Lễ cưới sẽ diễn ra ngày 2/9 tại TPHCM với sự tham gia của 100 đôi uyên ương.
124 tỷ đồng tài trợ cho 20 dự án khoa học công nghệ

124 tỷ đồng tài trợ cho 20 dự án khoa học công nghệ

Ngày 19/8, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ 124  tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ, thuộc các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gene và tế bào, Khoa học vật liệu, Giao thông thông minh…