Xã hội

Trồng 30.000 cây góp phần phủ xanh Việt Nam

Xem trên mobile
Chương trình “Ươm mầm xanh” sẽ tiến hành trồng 30.000 cây xanh và trao tặng 10 sân chơi trẻ em ở 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Ngày 22/9, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng nhãn hàng OMO Matic và Lifebuoy của Công ty Quốc tế Unilever đã chính thức triển khai chương trình “Ươm mầm xanh” năm 2019.
 
Theo đó, từ tháng 9/2019 đến tháng 2/2020, chương trình sẽ tiến hành trồng 30.000 cây xanh và trao tặng 10 sân chơi trẻ em ở 10 tỉnh/ thành phố trên cả nước như Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, TP.HCM.
 
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn cho biết, các khu vực được lựa chọn để triển khai đều là những nơi thiếu hụt mảng xanh và mật độ dân cư cao, thiếu sân chơi cho thiếu nhi. Các sân chơi thiếu nhi sẽ được trang bị xích đu, cầu trượt, thang leo, thú nhún, cầu bập bênh và các dụng cụ tận dụng từ các sản phẩm tái chế.
 
 
trong-cay.jpg
Hoạt động trồng cây sẽ vừa giúp cho các em thiếu nhi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

 

Theo bà Trang, hoạt động trồng cây sẽ vừa giúp cho các bạn thiếu nhi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vừa giúp cho trái đất xanh - sạch hơn.
 
Theo đơn vị triển khai chương trình, trong những năm gần đây, Việt Nam nói chung và các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM nói riêng, thường xuyên lọt vào danh sách ô nhiễm không khí nhất thế giới. Bên cạnh đó, sân chơi của các em thiếu nhi ngày nay bị xâm chiếm quá nhiều bởi khói bụi từ tình trạng đô thị hóa, mảng xanh bị mất dần. Từ đó dẫn đến những trải nghiệm ngoài trời ngày càng ít dần, trẻ thơ không cảm nhận được niềm vui từ thiên nhiên, lớn lên xa lạ với lối sống xanh và bị đe dọa bởi bầu không khí ô nhiễm đầy bụi mịn độc hại.
 
Số liệu thống kê cũng cho thấy, có đến 98% trẻ em dưới 5 tuổi ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình bị phơi nhiễm với nồng độ bụi PM2.5 cao hơn mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Với nồng độ bụi này, sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe con người cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Trồng 30.000 cây góp phần phủ xanh Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy đưa hàng thủ công mỹ nghệ vượt ra ngoài ‘ao làng’

Thúc đẩy đưa hàng thủ công mỹ nghệ vượt ra ngoài ‘ao làng’

Từ ngày 17 đến 20/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ 8 năm 2019 (Hanoi Gift Show 2019), quy tụ 650 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước; mở ra cơ hội kết nối thị trường tiêu thụ rộng lớn cả nước và quốc tế.
10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới: ‘Bức tranh’ nhiều gam màu sáng

10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới: ‘Bức tranh’ nhiều gam màu sáng

Ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội (LĐ,TB&XH) tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới và ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Bộ LĐ,TB&XH và TƯ Hội LHPN Việt Nam. Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung và Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đồng chủ trì Hội nghị và Lễ ký kết.