Xã hội

Trường Trung cấp Lê Thị Riêng khai giảng lớp dạy nghề nấu ăn và làm đẹp

Xem trên mobile
Ngày 14/8/2018, thầy cô và học sinh Trường Trung cấp Lê Thị Riêng (thuộc Hội LHPN Việt Nam) đã khai giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn” và “Chăm sóc sắc đẹp” năm học 2018-2019. Đây là các ngành nghề đang có nhu cầu cao trong lĩnh vực dịch vụ hiện nay.
3.jpg
Các học sinh trình diễn văn nghệ mừng khai giảng

 

Tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Hùng Cường, Hiệu trưởng trường Trung cấp Lê Thị Riêng, cho biết, chương trình đào tạo năm nay có sự điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của ngành nghề hiện nay và chú trọng truyền tải khát vọng khởi nghiệp từ những môn học thiết thực, gắn với thực tế cuộc sống. Qua việc đào tạo nghề, sẽ chứng minh một điều rằng, bên cạnh vào đại học thì học nghề còn là một lựa chọn thiết thực để phát triển thế mạnh của bản thân mang đến thành công trong tương lai cho các em học sinh. 

6.jpg
TS. Nguyễn Hùng Cường, Hiệu trưởng trường Trung cấp Lê Thị Riêng, phát biểu và tuyên bố khai giảng năm học

 

Trường Trung cấp Lê Thị Riêng tại Q.9, TPHCM, trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ  Việt Nam nằm trong hệ thống đào tạo nghề chính quy của nhà nước. Trường là đầu mối trong mạng lưới dạy nghề của Hội LHPN Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng, đặc biệt là phụ nữ các tỉnh phía Nam, chú trọng tới lao động nữ các tỉnh Tây Nguyên, tỉnh miền núi, con em gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng... 

2.jpg
Bà Đào Thị Tuyết Hạnh, Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tại TPHCM, tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng

 

Trong chiến lược phát triển, từ nay đến năm 2030, trường Lê Thị Riêng phấn đấu nâng cấp thành trường cao đẳng nghề, trong đó chú trọng đẩy mạnh một số ngành đào tạo mũi nhọn đạt tiêu chuẩn, được công nhận trong khu vực ASEAN về chất lượng giảng dạy. 

5.jpg
Thầy cô và các em học sinh trường Lê Thị Riêng có mặt trong lễ khai giảng năm học 2018-2019
 

Minh Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Trường Trung cấp Lê Thị Riêng khai giảng lớp dạy nghề nấu ăn và làm đẹp tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Sarah Vaeth (43 tuổi) ở Portland (Mỹ) là một họa sĩ trẻ và có đam mê đặc biệt với những chiếc nịt bụng. Cô muốn trở thành người có vòng eo nhỏ nhất thế giới, ghi tên vào kỷ lục Guinness. Mỗi năm trên thế giới có 2,8 triệu phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh tử vong; Mỹ truy bắt những kẻ buôn bán tình dục trẻ em... là những tin giới nổi bật ngày 22/9.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Bà Nicola Sturgeon - Bộ trưởng đầu tiên tham gia chiến dịch Mặc đồ hồng để ủng hộ những người ung thư vú - tại tòa nhà Quốc hội ở Edinburgh, Scotland. Học sinh đi bộ về nhà sau ngày đầu tiên của học kỳ mới ở Harare, Zimbabwe...
Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.
Hơn 5.000 người tham gia màn đại Xòe tại Yên Bái

Hơn 5.000 người tham gia màn đại Xòe tại Yên Bái

Hơn 5.000 nghệ nhân dân gian và người dân trong trang phục của dân tộc Thái đã tham gia trình diễn màn đại Xòe lớn nhất từ trước tới nay, trong đêm khai mạc Lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò, Yên Bái.
Giáo dục nghề nghiệp cần được đầu tư chuẩn mực như giáo dục đại học

Giáo dục nghề nghiệp cần được đầu tư chuẩn mực như giáo dục đại học

Đây là vấn đề được đặt ra tại Hội thảo Giáo dục 2019 về “Phát triển giáo dục nghè nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế” diễn ra ngày 20/9 ở Hà Nội. Hội thảo nêu lên các bất cập về chính sách đầu tư và tư duy quản lý đang khiến trường nghề gặp nhiều khó khăn cản trở, thậm chí không công bằng trong hệ thống giáo dục quốc dân.