Xã hội

Từ 8 đến 10/5: 3 đoàn kiểm tra việc điều chỉnh tăng giá điện

Xem trên mobile
Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện. Đối tượng kiểm tra trong dịp này các tổng công ty điện lực và khách hàng sử dụng điện.
Giá bán lẻ điện bình quân tăng 8,3% từ ngày 20/3 nhưng khi nhận hoá đơn tháng 4, nhiều người tiêu dùng bất ngờ khi tiền điện tăng cao gấp 2,3 lần, thậm chí 4,5 lần so với tháng trước. Việc tăng giá này đã gây ra nhiều phản ứng, bức xúc cho người sử dụng điện.
 
Ngày 3/5/2019, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương về các thông tin liên quan đến điều chỉnh giá bán điện.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán điện, phương pháp tính giá và việc thu tiền điện thời gian qua; làm rõ đúng, sai, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2019.
 
 
tien-dien-1.jpg
Bộ Công Thương quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra việc điều chỉnh tăng giá điện, từ 8/5 đến 10/5. Ảnh minh họa

 

Theo đó, Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra về thực hiện Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.
 
Lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực và các thành viên đoàn kiểm tra gồm đại diện các đơn vị: Bộ Tài chính; Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban Kinh tế Quốc hội; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ tiến hành kiểm tra các nội dung bao gồm:
 
- Tình hình thực hiện việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân;
 
- Công tác kinh doanh dịch vụ, giải đáp thắc mắc của khách hàng sử dụng điện;
 
- Tình hình thực hiện công tác tuyên truyền về giá điện và sử dụng điện.
 
Thời gian kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 8/5/2019 đến ngày 10/5/2019. Đối tượng kiểm tra là các tổng công ty điện lực và một số khách hàng sử dụng điện. 
 
Nhiều người tiêu dùng hy vọng quyền lợi của các bên sẽ được đảm bảo hài hòa thông qua đợt kiểm này.

Anh Quân

Bạn đang đọc bài viết Từ 8 đến 10/5: 3 đoàn kiểm tra việc điều chỉnh tăng giá điện tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Gần 60% người Đức được hỏi trong khảo sát nói sức khỏe lãnh đạo như các biểu hiện run rẩy của Thủ tướng Angela Merkel là vấn đề riêng tư. Ngoài ra, việc nữ nghị sỹ Sim Sang-jung trở thành tân Chủ tịch của Đảng Công lý (Hàn Quốc), cựu tuyển thủ Brazil Ronaldinho bị vợ cũ khởi kiện là những tin giới nổi bật ngày 15/7.