Xã hội

TƯ Hội LHPN Việt Nam về nguồn, thăm và tặng quà tại Điện Biên

Xem trên mobile
Trong 2 ngày 12&13/5, TƯ Hội LHPNVN tổ chức về nguồn nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên. Cùng với việc đi thăm các di tích lịch sử ghi dấu một Điện Biên Phủ hào hùng của dân tộc là các hoạt động thiết thực dành cho phụ nữ và trẻ em địa phương.

Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết dẫn đầu, cùng lãnh đạo các ban, đơn vị, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam.

 

dsc_0167.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết khẳng định, chuyến về nguồn là một hoạt động vô cùng ý nghĩa

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết khẳng định, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức chuyến về nguồn lần này là một hoạt động thực sự ý nghĩa. Đi thăm các địa chỉ đỏ, các di tích lịch sử ghi lại dấu ấn chiến công một thời giúp các cán bộ hiểu truyền thống lịch sử, sự hy sinh xương máu của cha ông, càng thêm yêu nước, ý thức bảo vệ đất nước, làm việc hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam còn tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực dành cho phụ nữ và trẻ em địa phương.

 

dsc_0241.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Tuyết thăm hỏi mẹ Trần Thị Hồng, mẹ Liệt sỹ Trần Khắc Vân - người mẹ liệt sỹ cao tuổi nhất (107 tuổi)

 

Đoàn tới thăm và tặng quà 30 gia đình chính sách ở thành phố Điện Biên Phủ và huyện Mường Chà, mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng. Đó là các mẹ, vợ, con của các liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và chiến đấu giúp nước bạn Lào. Rất nhiều các mẹ, vợ liệt sỹ nay tuổi đã trên 80, 90, có hai mẹ đã 100 và 107 tuổi.

 

img_8589.JPG
Đoàn công tác trao 3 mô hình sinh kế cho đại diện Hội Chữ thập đỏ và Hội LHPN tỉnh Điện Biên để triển khai tại Điện Biên năm 2019. Ảnh: Nguyễn Việt Hà

 

Từ kết quả hoạt động nhắn tin Đồng hành cùng phụ nữ biên cương qua tổng đài 1409, năm 2018 được 1,4 tỷ đồng, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã trao 14 mô hình sinh kế, mỗi mô hình trị giá 100 triệu đồng, cho các tỉnh biên giới, trong đó Điện Biên nhận 1 mô hình triển khai tại huyện Nậm Pồ. Năm 2019, sau 2 tháng phát động nhắn tin đã thu được 2,5 tỷ đồng, TƯ Hội LHPN Việt Nam tiếp tục trao 25 mô hình sinh kế cho các tỉnh biên giới. Lần này, tỉnh Điện Biên được nhận 3 mô hình sinh kế triển khai tại các xã Ma Thì Hồ, Chung Chải, Chà Nưa.

Tiếp tục hoạt động Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, NXB Phụ nữ trao 30 triệu đồng cho Hội LHPN xã Ma Thì Hồ để hỗ trợ sinh kế cho các hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn.

 

img_8590.JPG
Đoàn cán bộ Hội LHPN Việt Nam thăm khu di tích Mường Phăng, nơi đặt Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: Nguyễn Việt Hà

 

Để thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, đoàn công tác sẽ tổ chức hoạt động truyền thông tại trường Dân tộc nội trú Mường Chà, nơi có đông học sinh và các hội viên phụ nữ các vùng lân cận để trao những kiến thức cơ bản về tự bảo vệ an toàn cho mình, đặc biệt là phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường. Bảo tàng Phụ nữ sẽ trưng bày triển lãm ảnh “Vì cuộc sống an toàn” tại trường với 4 nội dung: Chính sách, luật pháp về bảo vệ phụ nữ, trẻ em, An toàn thực phẩm, Buôn bán phụ nữ, trẻ em, Hành trình bình an để đưa thông điệp bảo vệ cuộc sống bình an tới phụ nữ và trẻ em nơi đây.

Đoàn sẽ trao tặng 30 suất học bổng cho 30 học sinh khó khăn vượt khó vươn lên, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng từ Quỹ Tiếp bước trẻ em tới trường. Hầu hết gia đình các em đều là gia đình đông con, có bố mẹ bị ốm, mồ côi cha hoặc mẹ, thường xuyên thiếu đói 2-3 tháng trong năm nhưng các em đã quyết tâm theo học, phấn đấu trở thành học sinh tiên tiến.

Anh Vũ

Bạn đang đọc bài viết TƯ Hội LHPN Việt Nam về nguồn, thăm và tặng quà tại Điện Biên tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Phẫu thuật thành công tách cặp song sinh dính đầu

Phẫu thuật thành công tách cặp song sinh dính đầu

Các bác sỹ Anh thực hiện thành công ca phẫu thuật tách rời 2 em bé sinh đôi bị dính liền với nhau ở phần đầu. Đây là ca phẫu thuật đặc biệt thử thách khi phần dính liền bao gồm hộp sọ, não, mạch máu.
Philippines cấm các hành vi khiếm nhã với phụ nữ ở nơi công cộng

Philippines cấm các hành vi khiếm nhã với phụ nữ ở nơi công cộng

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ký ban hành đạo luật cấm những hành động hay lời lẽ khiếm nhã về tình dục, giới tính ở nơi công cộng. Ngoài ra, bà mẹ Hàn đã mất một tháng ngồi ghép lại số tiền lỡ tay cắt vụn, người em gái mang thai hộ anh trai đồng tính là những tin giới nổi bật ngày 18/7.
TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn

TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn

Phòng giao dịch Anh Sơn  thuộc TYM – Chi nhánh Đô Lương, Nghệ An (Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương) vừa phối hợp với các đơn vị tại địa phương trao mái ấm tình thương cho 1 thành viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tính trong toàn TYM, đến hết 2018, đã trao 133 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, góp phần giúp phụ nữ ổn định cuộc sống, dần vươn lên thoát nghèo.
Phụ nữ dân tộc thiểu số kì vọng thoát nghèo với công nghệ 4.0

Phụ nữ dân tộc thiểu số kì vọng thoát nghèo với công nghệ 4.0

Thông qua chương trình “Trao quyền tự chủ kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số thông qua ứng dụng công nghệ 4.0”, các nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo sẽ có cơ hội để làm quen với đối tác kinh doanh, nhà đầu tư, các nhà hoạch định chính sách của Chính phủ để cùng hỗ trợ phát triển.