Xã hội

TƯ Hội LHPNVN giám sát việc thực hiện an toàn cho học sinh dân tộc nội trú tại Hà Giang

Xem trên mobile
Ngày 1/10, Đoàn giám sát của TƯ Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Đỗ Thị Thu Thảo làm Trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Hà Giang về việc đảm bảo an toàn cho học sinh trường dân tộc nội trú (DTNT).

Trong sáng ngày 1/10, Đoàn giám sát gồm Đại diện các Bộ, ngành đã đã đến khảo sát các điều kiện dạy và học, chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh dân tộc thiểu số tại trường Phổ thông DTNT huyện Mèo Vạc. Sau đó, Đoàn làm việc với UBND huyện Mèo Vạc về việc đảm bảo an toàn cho học sinh trường DTNT.

Theo báo cáo của UBND huyện Mèo Vạc, thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, điều kiện học tập, sinh hoạt và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em luôn được các cấp, chính quyền địa phương qua tâm. Đơn cử, hơn 300 học sinh của Trường phổ thông DTNT của huyện ngoài việc được giảng dạy kiến thức còn được giáo dục kỹ năng sống, vui chơi, giải trí, văn hóa, thể thao an toàn do nhà trường tổ chức. Ngoài ra, địa phương cũng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để thầy và trò dạy tốt, học tốt.

 

images1448355_doan_giam_sat.jpg
Phó Chủ tịch Hội Đỗ Thị Thu Thảo (thứ 2 từ trái sang) và Đoàn giám sát của TƯ Hội LHPN Việt Nam giám sát tại Hà Giang

Bà Đỗ Thị Thu Thảo đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân dân huyện Mèo Vạc đã đạt được về việc đảm bảo an toàn cho học sinh trường DTNT trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Hội LHPNVN cũng chỉ ra những tồn tại, thiếu sót của địa phương trong quá trình thực hiện. Đồng thời đề nghị UBND huyện Mèo Vạc tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách, pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giám sát về môi trường giáo dục an toàn. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên và học sinh trường nội trú và bán trú; đảm bảo an ninh, an toàn trường học, nhất là công tác đảm bảo vệ sinh ATTP bếp ăn.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết TƯ Hội LHPNVN giám sát việc thực hiện an toàn cho học sinh dân tộc nội trú tại Hà Giang tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: ‘Người kế nhiệm tôi hẳn cũng sẽ tâm huyết với nhiệm vụ'

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: ‘Người kế nhiệm tôi hẳn cũng sẽ tâm huyết với nhiệm vụ'

Sáng nay, 21/10, bên hành lang phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội thứ 8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh việc Quốc hội dự kiến phê chuẩn miễn nhiệm vị trí Bộ trưởng Bộ Y tế trong kỳ họp này. Nữ Bộ trưởng đã có những trải lòng, trong quá trình 8 năm với cương vị tư lệnh ngành y tế.
Thủ tướng: ‘Tình hình biển Đông vẫn diễn biến phức tạp, khó lường’

Thủ tướng: ‘Tình hình biển Đông vẫn diễn biến phức tạp, khó lường’

Báo cáo trước Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường liên quan đến tình hình biển Đông. Cùng với đó là những khó khăn, hạn chế nội tại của nền kinh tế và thiên tai, biến đổi khí hậu, dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống.
Ba nhóm vấn đề lớn trên bàn nghị trường Quốc hội kỳ họp thứ 8

Ba nhóm vấn đề lớn trên bàn nghị trường Quốc hội kỳ họp thứ 8

Phát biểu khai mạc sáng 21/10 kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, sẽ có 3 nhóm vấn đề lớn được đưa ra bàn thảo tại kỳ họp này. Cũng theo bà, đây là năm thứ 2 liên tiếp ước đạt và vượt các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội do Quốc hội giao.
Thanh Hóa: Xây dựng mô hình phát triển kinh tế gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm

Thanh Hóa: Xây dựng mô hình phát triển kinh tế gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm

Để triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, Hội LHPN huyện Yên Định đã chú trọng xây dựng các mô hình phát triển kinh tế gắn với tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.
3 bước chị em cần làm ngay khi bị đạp vào người

3 bước chị em cần làm ngay khi bị đạp vào người

Bị đạp vào người là tình huống chị em dễ gặp phải. Cần xử lý như thế nào để tránh nguy hiểm cho bản thân? Chuyên gia phòng vệ cá nhân sẽ hướng dẫn 3 bước chị em cần làm khi bị đạp vào người trong clip sau đây.