Xã hội

Tuyển sinh trường phổ thông Hà Nội: Linh hoạt thời gian với khối trường ngoài công lập

Xem trên mobile
Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ngoài công lập tại Hà Nội sẽ được phép tổ chức tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học 2018-2019.

Thông tin trên được đưa ra tại Hướng dẫn Tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020 do UBND Thành phố Hà Nội gửi các phòng GD&ĐT, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trực thuộc, trong đó cho phép các ngoài công lập được tổ chức tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học 2018-2019.

Thời gian tổ chức tuyển sinh của các trường ngoài công lập có thể bắt đầu từ ngày 26/5 đến ngày 12/7/2019. Trong khi đó, thời gian tổ chức tuyển sinh vào các trường công lập bắt đầu từ ngày 1/7/2019.

 

2dea491e165fff01a64e.jpg
Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, với các trường trung học cơ sở ngoài công lập tổ chức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực được lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực hợp lý, song phải bảo đảm thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 10/6/2019.

Sau ngày 18/7/2019, các trường chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu được giao có trách nhiệm báo cáo phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã. Căn cứ vào tình hình cụ thể của từng trường, phòng giáo dục và đào tạo cho phép nhà trường được tuyển sinh bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu. Thời gian tuyển sinh bổ sung từ ngày 20/7 đến ngày 22/7/2019.

Độ tuổi quy định đối với học sinh vào lớp 1 là 6 tuổi (sinh năm 2013); với học sinh vào lớp 6 là trẻ 11 tuổi (sinh năm 2008). Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tuyệt đối không được nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1.

Trong trường hợp trẻ bị khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ ở nước ngoài về nước thì có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi.

Hơn nữa, các trường ngoài công lập không phân tuyến tuyển sinh. Tùy thuộc vào điều kiện thực tiễn của mỗi trường, nhà trường xây dựng phương thức tuyển sinh hợp lý theo đúng quy định, báo cáo Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã;

Căn cứ vào cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giáo viên, phòng giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường;

Các trường phải niêm yết công khai thủ tục nhập học, quyền và nghĩa vụ của học sinh, cha mẹ học sinh trước khi làm thủ tục nhập học cho học sinh. Các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định của Sở.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Tuyển sinh trường phổ thông Hà Nội: Linh hoạt thời gian với khối trường ngoài công lập tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nữ giảng viên đóng học phí giúp thí sinh đến xin bảo lưu kết quả

Nữ giảng viên đóng học phí giúp thí sinh đến xin bảo lưu kết quả

“Tôi từng là sinh viên Khoa Đô thị học có hoàn cảnh khó khăn được mạnh thường quân giúp đỡ. Tôi từng ngồi trước ống kính phóng viên nói lên ước mơ được làm giảng viên để mang kiến thức, tình yêu dành cho đô thị đến sinh viên và được giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình. Nay tôi đang thực hiện lời hứa của 6 năm về trước như cách mà các mạnh thường quân đã giúp đỡ tôi”.
Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.