Xã hội

Tuyển tình nguyện viên Mottainai 2019: Ai cũng muốn được trao yêu thương

Xem trên mobile
Sáng nay (3/11), rất nhiều bạn trẻ đã đến tòa soạn Báo Phụ nữ Việt Nam để tham gia tuyển tình nguyện viên cho Mottainai 2019. Ai cũng mong mình trở thành tình nguyện viên trong Ngày hội Mottainai "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" sẽ diễn ra ngày 8/12 tới tại Hà Nội.
m16.JPG
Các bạn trẻ tìm số báo danh để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tuyển tình nguyện viên Mottainai 2019 tại Hà Nội

 

Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo Phụ nữ Việt Nam đã bước sang mùa thứ 7, có sự lan tỏa mạnh mẽ nên số lượng người đăng ký tham gia tuyển tình nguyện viên cho Ngày hội Mottainai 2019 tại Hà Nội lên tới hơn 230 người (gấp đôi so với năm 2018). 

Trong số những người đăng ký ứng tuyển tình nguyện viên, có rất đông các bạn trẻ. Là người hoàn thành phỏng vấn đầu tiên, Hà Vui (sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) hào hứng tâm sự: “Em rất thích trẻ con, thế nên khi biết chương trình Mottainai giúp đỡ các em nhỏ mồ côi, bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, em lập tức đăng ký tham gia. Em tha thiết được trở thành tình nguyện viên để có thể giúp ích cho cộng đồng. Tham gia hoat động này, em biết chắc mình sẽ “được” rất nhiều: kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Quan trọng hơn, cuộc sống sinh viên của em sẽ thêm sôi động, thú vị”.

 

3.jpg
Hà Vui (hàng đầu, bên trái) tha thiết mong trở thành tình nguyện viên Mottainai 2019 

 

Không chỉ sinh viên mà các bạn học sinh THPT, đặc biệt có nhiều em là học sinh tiểu học, THCS cũng đăng ký tham gia. Là tình nguyện viên nhỏ tuổi nhưng có “thâm niên” tham gia suốt mấy mùa Mottainai, cô bé Nguyễn Yên Chi (trường Tiểu học Phương Mai) không chỉ đến ứng tuyển mà còn mang quà tặng quỹ từ thiện của chương trình: Số tiền 1 triệu đồng do Yên Chi mới mổ heo đất. Đó là số tiền em được thưởng vì làm việc nhà, đạt thành tích cao trong học tập. Yên Chi cho biết, em đã rất mong chờ đến ngày hôm nay để được trao tấm lòng của mình đến những trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

4.jpg
Cô bé Nguyễn Yên Chi ủng hộ quỹ Mottainai 1 triệu đồng do em tiết kiệm từ tiền làm việc nhà, tiền thưởng

 

Dù học lớp 9, đang phải căng mình chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 căng thẳng, mệt mỏi nhưng nhóm 3 bạn Nguyễn Phương Anh (THCS Nguyễn Trường Tộ), Nguyễn Phương Hà (THCS Nguyễn Siêu), Đặng Minh Châu (THCS Giảng Võ) vẫn hào hứng với chương trình Mottainai. Các em cho biết, năm ngoái, 3 em đều từng làm tình nguyện viên và cảm thấy rất vui, rất ý nghĩa. Vậy nên dù năm nay bận học, 3 em vẫn không để “lỡ” hoạt động này. “Năm trước, chúng em có một ngày tham gia nhiều công việc như phụ trách trò chơi, bán hàng. Đó là một ngày mệt nhưng không thể quên vì những trải nghiệm rất thú vị, thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn”, Nguyễn Phương Anh chia sẻ. 3 nữ sinh còn không quên nhấn mạnh: "Ngày hội Mottainai sắp tới nếu trùng với ngày học thêm, chúng em sẽ sẵn sàng nghỉ học. Nghỉ học một buổi, em có thể hỏi thầy cô, bạn bè chứ không thể vắng mặt trong Ngày hội Mottainai mỗi năm chỉ có 1 lần được, chúng em mong chờ!".

 

m8.JPG
Từ trái qua: 3 học sinh lớp 9 Nguyễn Phương Anh, Đặng Minh Châu, Nguyễn Phương Hà quyết không vắng mặt trong Ngày hội Mottainai 2019 sắp tới ở Hà Nội

 

Cũng đang học lớp 9, em Nguyễn Hồng Trang (THCS Ngô Sĩ Liên) nhờ mẹ đưa đến để tham gia ứng tuyển tình nguyện viên và tặng quà cho chương trình. Đó là những chiếc cặp em được thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi mà em rất nâng niu, trân trọng. Trang được giải 3 học sinh giỏi môn Văn quận Hoàn Kiếm, giải Khuyến khích học sinh giỏi môn tiếng Anh quận Hoàn Kiếm. Nữ sinh học giỏi này chia sẻ, em rất thích tham gia các hoạt động thiện nguyện, các hoạt động xã hội. “Tham gia những hoạt động đó cho em nhiều kỹ năng cho công việc sau này, em có thêm trải nghiệm và nhiều niềm đam mê. Từ những hoạt động này, em khám phá ra nhiều sở thích cũng như khả năng của bản thân hơn”.

 

m23.JPG
Nguyễn Hồng Trang (bìa phải) và mẹ (giữa) đến ứng tuyển tình nguyện viên và tặng những chiếc cặp cho chương trình Mottainai

 

Ngoài các bạn trẻ, nhiều gia đình gồm mẹ và các con, bà và các cháu cũng rất hào hứng với hoạt động ý nghĩa này. Với họ, tham gia Mottainai là dịp để ông bà, bố mẹ, dạy con cháu biết chia sẻ yêu thương, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

 

6.jpg
Các mẹ hào hứng đưa con đi ứng tuyển tình nguyện viên Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" do Báo PNVN tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8/12 tới

 

1.jpg
Với các bạn trẻ, làm tình nguyện viên trong Chương trình Mottainai, họ được học cách sẻ chia, yêu thương và sống trách nhiệm hơn 

 

* Đây là năm đầu tiên, Ngày hội Mottainai được tổ chức tại cả Hà Nội và TPHCM, thể hiện sự lớn mạnh nhanh chóng của mạng lưới Mottainai, Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc. Ngày hội tại TPHCM đã diễn ra ngày 14-15/9/2019 ở Trung tâm mua sắm Aeon Mall Tân Phú Celadon, với chủ đề "Mottainai, Trung thu Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc".

Tại Hà Nội, Ngày hội Mottainai năm nay với chủ đề "Mottainai, Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” sẽ diễn ra tại vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Gươm vào ngày 8/12 (Chủ nhật). Dự kiến Ngày hội sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ như: Diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông; Cuộc thi chạy Mottainai Run; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn - giao lưu văn hóa Việt - Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn… 

Cách tham gia Mottainai 2019

* Từ ngày 10/5/2019, mời bạn:

- Ủng hộ bằng tiền mặt, gửi về: Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối, Hà Nội, Số tài khoản: 114000000909 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội (đề nghị ghi rõ: Ủng hộ Mottainai).

- Truy cập fanpage: https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam để mua đồ online, giới thiệu các trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn và trực tiếp tham gia các hoạt động tình nguyện cùng chương trình.

* Để Ủng hộ đồ đã qua sử dụng:

- Tại Hà Nội, từ ngày 1/11/2019, mời bạn gửi về địa chỉ: Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng. Liên hệ: 024.39713500/39719519 (Chị Kim Khanh - Chánh văn phòng).

* Xem thông tin chi tiết về Chương trình trên Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử: www.phunuvietnam.vn, website: www.mottainai.com.vn

Fanpage của Báo PNVN https://www.facebook.com/baophunuvn/ và fanpage Mottainai https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam/

Liên hệ theo số điện thoại: 0243.9713500.

1.jpg
2.jpg
31.jpg
  
21.jpg
  
ds.jpg
4 đại sứ của Chương trình Mottainai 2019

N.M

Bạn đang đọc bài viết Tuyển tình nguyện viên Mottainai 2019: Ai cũng muốn được trao yêu thương tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 1.200 vụ, với 1.600 đối tượng, lừa bán 2.800 nạn nhân, trên 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài. Số nạn nhân bị lừa bán theo hình thức di cư hợp pháp chiếm tỷ lệ rất thấp, chủ yếu bị lừa bán thông qua di cư trái phép ra nước ngoài.
TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức hội nghị tuyên dương 73 gương điển hình "Hoa việc thiện" năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào trợ giúp nhân đạo xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Năm thứ 2 đồng hành cùng Mottainai, hôm nay (21/11) cán bộ, hội viên phụ nữ Nhà khách Quân đội (số 1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) đã gửi tặng một số tiền để bổ sung vào quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Mặc dù TP.HCM có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) - đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền,..
Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Quốc hội ngày 21/11 chính thức thông qua Luật Thư viện với tỷ lệ tán thành đạt 91,5%. Trước các ý kiến đề xuất tổ chức hoạt động đọc sách bắt buộc, Thường vụ Quốc hội cho biết không bổ sung nội dung này vào luật, thay vào đó, Bộ GD&ĐT sẽ quy định riêng.