Xã hội

TYM mở rộng đối tượng phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn vay

Xem trên mobile
Từ hôm nay (14/1), Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương, thuộc Hội LHPNVN sẽ mở rộng thêm đối tượng vay vốn chính sách, tạo cơ hội cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo, yếu thế có cơ hội tiếp cận nguồn vốn, xóa đói giảm nghèo.

Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương – TYM cho biết: Để sản phẩm hỗ trợ vốn vay đến được với nhiều phụ nữ yếu thế hơn nữa, từ ngày 14/01/2019, TYM sẽ mở rộng đối tượng vay vốn chính sách với lãi suất ưu đãi. Cụ thể, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ bị nhiễm HIV hoặc có chồng, con bị nhiễm HIV cũng được tiếp cận sản phẩm này. 

Việc mở rộng đối tượng thuộc diện được tiếp cận với nguồn vốn, giúp phụ nữ yếu thế mạnh dạn vay vốn, lao động sản xuất và từng bước khởi nghiệp. Thực hiện đúng sứ mệnh “Cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế ….”. Từ nhiều năm qua, TYM đã triển khai sản phẩm vốn chính sách với thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi cho các hộ gia đình nghèo theo quy định của Chính phủ. Đồng thời, đây cũng là hành động của TYM nhằm góp phần thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng là: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

bieu-do-von-vay-tym.jpg
Các sản phẩm vốn vay tại TYM

 

Hiện nay, TYM có hơn 150.000 thành viên/khách hàng với phần lớn là phụ nữ nghèo, cận nghèo, và có thu nhập thấp sử dụng các dịch vụ tài chính của TYM. Các sản phẩm vốn của TYM được thiết kế và điều chỉnh phù hợp với đối tượng khách hàng là phụ nữ Việt Nam. Các sản phẩm vốn có đặc tính phù hợp với các gia đình nghèo và thu nhập thấp; không cần tài sản thế chấp; hoàn trả dần theo tuần, tháng; thủ tục vay, trả đơn giản và duy trì kỷ luật tín dụng.

Ngoài ra, từ ngày 01/01/2019, TYM tiến hành thí điểm vốn Hỗ trợ khắc phục rủi ro thiên tai tại hai chi nhánh Hải Hậu (tỉnh Nam Định) và Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An). Đây là kết quả của Dự án "Hỗ trợ nâng cao năng lực về phòng chống rủi ro thiên tai và lập kế hoạch kinh doanh liên tục" cho thành viên được TYM thực hiện trong năm 2018.

tai-chinh-vi-mo-tym22.jpg
 TYM mở rộng đối tượng phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn vay chính sách từ 14/1/2019

Cùng với đó là chương trình tiết kiệm - hoạt động luôn gắn liền với tín dụng và góp phần tạo nên thành công của tài chính vi mô. Tiết kiệm không chỉ giúp tổ chức tạo nguồn bền vững, mà quan trọng hơn là giúp cho khách hàng tạo dựng thói quen tiết kiệm, có kế hoạch chi tiêu hợp lý và giúp họ tích luỹ tài sản. TYM cung cấp đào tạo và dịch vụ giáo dục tài chính giúp thành viên biến những đồng tiền nhỏ lẻ thành các món tiết kiệm có giá trị.

PVH

Bạn đang đọc bài viết TYM mở rộng đối tượng phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn vay tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.
Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Vụ tai nạn giao thông khiến cuộc sống của anh Nguyễn Hoàng Giang (SN 1986, ngụ TP.HCM) đảo lộn hoàn toàn. Người vợ bao năm đầu ấp tay gối vì không chịu được khổ cực đã âm thầm bỏ anh ra đi. Một mình anh gắng gượng vượt qua nỗi đau để nuôi con khôn lớn.
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng gạo hỗ trợ cho học sinh bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, định mức quy định.