Xã hội

U70, U80 vẫn rộn ràng khiêu vũ

Xem trên mobile
Sáng sáng, dạo quanh Hà Nội, ta có thể bắt gặp nhiều câu lạc bộ khiêu vũ của các cụ ông, cụ bà tại khu vực hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm và các công viên... Từng cặp đôi nhịp nhàng xoay theo những bản nhạc trầm bổng. Dù đã U70, U80 song những bước nhảy của họ vẫn dẻo dai, uyển chuyển.

Sáng sáng, dạo quanh Hà Nội, ta có thể bắt gặp nhiều câu lạc bộ khiêu vũ của các cụ ông, cụ bà tại khu vực hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm và các công viên... Từng cặp đôi nhịp nhàng xoay theo những bản nhạc trầm bổng. Dù đã chạm ngưỡng U70, U80 nhưng những bước nhảy của họ vẫn dẻo dai, uyển chuyển.

 

anh-5.jpg
Âm nhạc cùng nhạc điệu tác động lên cơ thể giúp người cao tuổi hạn chế được bệnh tật. Bên cạnh đó, họ có thêm những người bạn để tâm sự, chia sẻ những chuyện buồn vui trong cuộc sống

 

Có một số người ban đầu còn e ngại khi phải ôm eo, lắc hông với bạn nhảy nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, mọi ngại ngùng đều tan biến. Nhiều cụ có thâm niên đi nhảy tại câu lạc bộ hàng chục năm. Khiêu vũ giờ đây với họ như một món ăn tinh thần gây “nghiện”, giúp họ thư giãn, làm mới cuộc sống, thêm khỏe và thêm yêu cuộc đời.

 

anh-1.jpg
Tại CLB Khiêu vũ Hoàng Gia (Hà Nội), vợ chồng ông Vương và bà Tâm đều đã trên 70 tuổi. 

 

anh-3.jpg
Những bước nhảy nhẹ nhàng không chỉ mang lại niềm vui mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi

 

anh-6.jpg
Nếu thiếu các bạn nhảy nam thì các bà sẽ kết đôi với nhau

 

anh-2.jpg
Các thành viên của CLB Khiêu vũ Hoàng Gia (Hà Nội). Một thành viên cho biết, hằng ngày CLB có 2 ca, buổi sáng từ 6h15 và buổi chiều từ 18h15. Buổi sáng có khoảng 40 thành viên từ 40 tuổi trở lên đến 80 tuổi. Những hôm trời mưa các thành viên vẫn đội mũ để tập vì họ rất yêu nơi này, coi như một sân chơi tinh thần

 

anh-7.jpg
Tham gia câu lạc bộ khiêu vũ, ai cũng thấy như trẻ ra, sức khỏe cũng được cải thiện thấy rõ

 

Địa chỉ các câu lạc bộ khiêu vũ dành cho người lớn tuổi

1. Tại Hà Nội:

CLB khiêu vũ Hồ Gươm (hồ Hoàn Kiếm);

CLB Bách Thảo (Công viên Bách Thảo);

CLB Hồ Tây (đường Thanh Niên);

CLB Khiêu vũ hồ Thành Công (Thành Công);

CLB Khiêu Vũ Hoàng Gia (Nghĩa Đô, Cầu Giấy)

2. Tại TP.HCM:

Trung tâm khiêu vũ Dance passion, số 63 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 10

Cung văn hóa lao động, số 55B, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1     

Kiều Trang - Ảnh Đặng Xuân Thắng

Bạn đang đọc bài viết U70, U80 vẫn rộn ràng khiêu vũ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

Đó là con số được công bố tại Hội thảo "Nghiên cứu tác động của một số hiện tượng tôn giáo mới đối với phụ nữ một số tỉnh đồng bằng sông Hồng hiện nay - thực trạng và giải pháp của các cấp Hội LHPN Việt Nam" do Ban Dân tộc Tôn giáo (TƯ Hội LHPN Việt Nam) phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức.
Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Ngày 23/8, tại Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản thảo luận thực hiện dự án “Tăng cường năng lực của các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ”.
Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.