Xã hội

Vào 'thế giới bí mật' của rác thải để nhắc mình 'xả rác ít thôi'

Xem trên mobile
Cung cấp những thông tin liên quan đến tác hại của rác thải đối với môi trường; giới thiệu các mẹo vặt và lựa chọn thay thế túi nylon cho một cuộc sống lành mạnh hơn; tạo ra không gian tương tác giáo dục vui nhộn dành cho trẻ em là thông điệp của triển lãm “Xả rác ít thôi!” gửi tới cộng đồng.
“Xả rác ít thôi!” là tên gọi triển lãm được xây dựng trong khuôn khổ dự án Chất lượng thành phố - Chất lượng cuộc sống (QV2), do Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội-L’Espace, văn phòng hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và vùng Île-de-France, PRX-Vietnam và Cơ quan phát triển Pháp - AFD tổ chức trong tháng 7 này, để kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường và sức khỏe của mình.
 
Triển lãm đề cập đến một chủ đề vô cùng thiết yếu nhưng ít được nhắc đến ở Việt Nam: giảm thiểu lượng rác thải. Dù là các sản phẩm lỗi, là rác thải sinh hoạt hay bao bì nhựa... nhưng mỗi ngày, Hà Nội thải ra đến hơn 6400 tấn rác sinh hoạt. Con số đó vẫn không ngừng gia tăng qua mỗi năm gây nên những ảnh hưởng tai hại đến môi trường và sức khỏe người dân.
 
vague-sac-plastique.jpg
Rác thải sinh hoạt hay bao bì nhựa... tại Việt Nam không ngừng gia tăng

 

Thông qua các sắp đặt kích thích giác quan và đầy tính sáng tạo, đưa người xem đắm mình vào thế giới của rác thải cùng những bí mật không được thú nhận, triển lãm nhấn mạnh những mối nguy hại của phương thức tiêu dùng hiện tại, những tác hại của các loại đồ dùng phổ biến như túi nylon không phân hủy, đồ nhựa dùng một lần... Bên cạnh đó, triển lãm “Xả rác ít thôi!” cũng giới thiệu các mẹo vặt và lựa chọn thay thế hết sức thiết thực cho một cuộc sống lành mạnh hơn.
 
vaguedechetsreduisons.jpg
Các tác phẩm sắp đặt trong triển lãm đưa người xem đắm mình vào thế giới bí mật của rác thải 

 

Trong không gian của triển lãm, còn có khu vực tương tác dành cho trẻ em cũng sẽ giúp giáo dục trẻ nhỏ thông qua các hoạt động vừa vui nhộn vừa mang tính giáo dục. “Xả rác ít thôi!” được thiết kế theo mô hình lưu động để thông điệp của triển lãm được truyền tải đến người xem, qua đó gửi gắm thông điệp: Thông qua những hành động đơn giản hàng ngày, tất cả chúng ta đều có thể hành động vì một môi trường trong sạch hơn. Vậy hãy cùng nhau xả rác ít thôi!
 
Triển lãm diễn ra từ ngày 15/7 đến 31/8/2019 tại Sảnh triển lãm Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tham dự tự do.

PV

Bạn đang đọc bài viết Vào 'thế giới bí mật' của rác thải để nhắc mình 'xả rác ít thôi' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ U50 tử vong vì hít quá nhiều khí cười

Người phụ nữ U50 tử vong vì hít quá nhiều khí cười

Theo kết luận điều tra, người phụ nữ (46 tuổi, ở thành phố Southampton, hạt Hampshire, Vương quốc Anh) tử vong do hít quá nhiều khí cười, sau khi đặt mua 100 viên nang khí cười tại một thời điểm với mục đích dùng để giảm bớt những cơn đau mãn tính.
Cậu học trò nghèo mồ côi nặng trĩu nỗi lo trước ngày nhập trường

Cậu học trò nghèo mồ côi nặng trĩu nỗi lo trước ngày nhập trường

Trong gian nhà nhỏ lụp xụp cô quạnh với di ảnh của người mẹ đã mất, em Trần Đình Xuân Sang (SN 2001, trú tại xóm 2, xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cầm trên tay tờ giấy báo nhập học mà không khỏi xót xa. Ước mơ được học tập và công tác trong môi trường Quân đội dường như vẫn rất xa vời với cậu học trò mồ côi khi trong tay em chỉ còn vỏn vẹn 80.000 đồng.
Quảng Nam chi trả lương hưu qua thẻ điện tử từ tháng 9/2019

Quảng Nam chi trả lương hưu qua thẻ điện tử từ tháng 9/2019

Là 1 trong số 10 tỉnh/thành được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam - VN Post thực hiện thí điểm việc dùng Thẻ chi trả điện tử thay cho Sổ lĩnh lương hưu, tỉnh Quảng Nam sẽ áp dụng hình thức mới này từ tháng 9/2019.
Bước đột phá từ tư duy chính sách ở Lào Cai

Bước đột phá từ tư duy chính sách ở Lào Cai

Mặc dù ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH của tỉnh Lào Cai mới đạt gần 90 tỷ đồng, chưa lọt vào câu lạc bộ 100 tỷ đồng của cả nước, song nếu nhìn lại ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW chỉ với gần 16 tỷ đồng thì đó là một bước chuyển ngoạn mục.