Xã hội

Việt Nam giành 7 giải thưởng tại Triển lãm Phụ nữ sáng tạo ở Hàn Quốc

Xem trên mobile
Từ ngày 20 đến 25/6/2019, đoàn đại biểu Việt Nam, trong đó có 3 nhà khoa học nữ, đã tham dự triển lãm - Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo (KIWIE 2019) tại Seoul, Hàn Quốc.

Triển lãm KIWIE là hoạt động thường niên được tổ chức tại Hàn Quốc nhằm quy tụ các nhà sáng tạo nữ từ nhiều quốc gia trên thế giới, là dịp để phụ nữ các nước giới thiệu các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của mình, tiến hành trao đổi các sản phẩm sáng tạo, từ đó hình thành mạng lưới quốc tế, thúc đẩy sáng tạo bền vững.

KIWIE 2019 có sự tham gia của 29 nước, 32 nhóm với các hoạt động: triển lãm sáng tạo, diễn đàn KIWIE 2019, tập huấn về làn sóng sở hữu trí tuệ dành cho các nữ lãnh đạo sáng tạo năm 2019.

image004.jpg
Sản phẩm Hợp chất S3 Elebosin và công nghệ phân lập hoạt chất này từ cây Sâm đại hành của PGS.TS Lê Minh Hà đoạt giải vàng

Tại triển lãm này, Hội LHPN Việt Nam có gian hàng trưng bày 6 sản phẩm khoa học: Kem trị nám Sam Melas Cleaner, Hợp chất S3 Elebosin và công nghệ phân lập hoạt chất này từ cây Sâm đại hành, Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất, Phương pháp chiết xuất resveratrol từ cây cốt khí củ, Công nghệ cô đặc nước quả mẫn cảm nhiệt - JEVA, Thực phẩm chức năng: Đông trùng hạ thảo SK gold.

Với 6 sản phẩm sáng tạo dự thi, Việt Nam vinh dự được trao 7 giải: 1 giải Semi-grand, 1 giải vàng, 3 giải bạc, 1 giải đồng và 1 giải hữu nghị (Special prize) do tiến sĩ Safet Emruli, Tổng giám đốc Văn phòng liên bang về sở hữu công nghiệp của nước Cộng hòa Bắc Macedonia. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với các nhà khoa học nữ Việt Nam.

 

kiwie-4.jpg
Đoàn Việt Nam tham dự triển lãm.

 

Cũng tại triển lãm KIWIE 2019, Hội LHPN Việt Nam trao tặng cúp và 2 giải hữu nghị cho Azecbaizan và Georgia.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã tham gia Khóa tập huấn Làn sóng sở hữu trí tuệ dành cho lãnh đạo nữ sáng tạo (IP wave for creative women leaders).

Mục đích của Hội thảo nhằm đưa ra các chiến lược nhằm sáng tạo, sử dụng và bảo vệ hiệu quả sở hữu trí tuệ cho lãnh đạo các doanh nghiệp nhỏ và vừa, trình bày các biện pháp chuyển đổi kết quả nghiên cứu và phát triển thành các tài sản trí tuệ, tạo nên giá trị khoa học công nghệ.

Nguyễn Hằng

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam giành 7 giải thưởng tại Triển lãm Phụ nữ sáng tạo ở Hàn Quốc tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Người dân tham gia Cuộc diễu hành của người Khổng lồ và Đầu to ở Madrid, Tây Ban Nha; Đội trưởng đội bóng đá nữ của Mỹ ăn mừng chức vô địch World Cup nữ trước tòa thị chính thành phố New York.
Đêm giao lưu đậm đà truyền thống văn hóa Việt - Nga

Đêm giao lưu đậm đà truyền thống văn hóa Việt - Nga

Tối 21/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Gala Dinner chào mừng đoàn đại biểu phụ nữ Nga sang dự Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga. Đây là đêm tiệc tổng hòa bản sắc dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần hiếu khách kết hợp với âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực truyền thống. Buổi giao lưu còn đón nhận những giai điệu Nga êm đềm, những điệu múa của ‘xứ sở bạch dương” dịu dàng.
Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Ông Shigehisa Yoshida, Chủ tịch HĐQT công ty Nihonwasou Holdings,Inc - một trong những công ty may Kimono hàng đầu ở Nhật Bản và có chi nhánh tại Việt Nam từ 7 năm nay cho rằng, tay nghề may Kimono của người thợ Việt Nam đã vượt qua so với tay nghề của người Nhật Bản, cả tốc độc lẫn sự khéo léo, chất lượng cũng đẹp hơn.
Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững

Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững

Từ ngày 21 đến 24/7, Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga “Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững” và các hoạt động bên lề sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa phụ nữ và nhân dân hai nước, đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga và mục tiêu Bình đẳng - Phát triển - Hòa bình của phong trào phụ nữ thế giới.
Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục và vun đắp hoà bình, hữu nghị

Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục và vun đắp hoà bình, hữu nghị

Đây là nội dung quan trọng được bàn thảo trong buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương và đoàn đại biểu phụ nữ Nga do bà Umnova Irina Anatolyevna - Chủ tịch Quỹ quốc tế “Con đường hòa bình”, Trưởng Ban Nghiên cứu hiến pháp-pháp luật Trường Đại học Tư pháp quốc gia Nga trực thuộc Tòa án tối cao Nga - làm trưởng đoàn.