Xã hội

Vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng: Công an tiếp tục điều tra

Xem trên mobile
Thông tin về vụ việc 3 cháu bé tại huyện Duy Tiên (Hà Nam) bị bỏng nặng khi học kỹ năng tại trường, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cho hay giáo viên gây bỏng cho học sinh đã được tập huấn về kỹ năng phòng cháy và thoát hiểm, đồng thời đã được cấp chứng chỉ.

Liên quan đến vụ việc 3 cháu bé trường mầm non Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) bị bỏng nặng trong giờ học kỹ năng thoát hiểm, phía Phòng GD&ĐT huyện cho hay hiện công an huyện đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Đơn vị này đã tiến hành rà soát toàn bộ hồ sơ và quy trình giảng dạy tại cơ sở mầm non này, cũng như đội ngũ giáo viên đang giảng dạy tại đây.

Theo đó, huyện Duy Tiên phối hợp với lực lượng công an tổ chức cho giáo viên mầm non tham gia tập huấn về kỹ năng phòng cháy và thoát hiểm. Phòng GD&ĐT xác nhận giáo viên gây bỏng cho học sinh tại cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ có tham gia tập huấn và được cấp chứng chỉ.

 

bong-1565353540970-1565456551934871821666-15653644644781784615520.png
Một trong ba học sinh mầm non được cấp cứu ở BV đa khoa Hà Nam. Ảnh: Tuổi trẻ 

Qua rà soát, trong hai phần tập huấn, chỉ có phần kỹ năng thoát hiểm mới đưa vào giảng dạy cho các cháu mầm non. Cơ sở này cũng đăng ký giảng dạy lồng ghép kỹ năng sống, trong đó có bài hướng dẫn cho trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi gặp nguy hiểm. Tình huống đáng tiếc xảy ra là thuộc giờ học dạy kỹ năng thoát hiểm cho học sinh chứ không phải là dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ, theo khẳng định của đại diện Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên.

Sau khi sự cố xảy ra, phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cũng đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục yêu cầu rút kinh nghiệm từ vụ việc này, tránh để xảy ra sự cố tương tự.

Được biết, hiện sức khỏe của các cháu bị bỏng nặng đang tiên lượng xấu do vết bỏng lan rộng.

Trước đó, Vụ trưởng Vụ GD Mầm non (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Bá Minh yếu cầu Sở GD&ĐT Hà Nam báo cáo cụ thể sự việc nói trên. Theo ông Nguyễn Bá Minh, nội dung phòng chống tai nạn thương tích, trong đó có phòng chống cháy nổ được lồng ghép trong chương trình GD mầm non, nhưng cũng nêu rõ nội dung dạy phải phù hợp với lứa tuổi học sinh và điều kiện dạy học đảm bảo an toàn.

Hiện Bộ GD&ĐT đang chờ báo cáo cụ thể của Sở GD&ĐT Hà Nam để đánh giá nguyên nhân gây thương tích cho trẻ, từ đó có chỉ đạo khắc phục.

Ông Vũ Minh Đông - Trưởng Công an xã Duy Minh - cho biết, sau khi sự việc xảy ra nhà trường không báo cáo lên UBND xã. Hiện Công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ xuống làm việc để điều tra sự việc.

"Thời điểm xảy ra sự việc nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ có 2 lớp, gồm lớp nhỏ tuổi là các cháu từ 1 đến 2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi là các cháu từ 3 đến 5 tuổi. Nhóm trẻ tư thục này mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay. Khi dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ, cả 25 trẻ ở 2 lớp trên đều được tham gia" - ông Đông nói.

N.L

Bạn đang đọc bài viết Vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng: Công an tiếp tục điều tra tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.