Xã hội

Vụ cô giáo chỉ đạo học sinh tát bạn: Hiệu trưởng từ chối cung cấp thông tin

Xem trên mobile
Ngay sau khi có thông tin về việc một học sinh lớp 2 trường Tiểu học Quang Trung (Q.Đống Đa, Hà Nội) bị cô giáo chỉ đạo học sinh trong lớp tát bạn, chiều 5/12 phóng viên có mặt tại trường này nhưng không nhận được sự hợp tác với báo chí từ phía đại diện nhà trường.

Vụ việc 231 cái tát ở Quảng Bình chưa kịp lắng xuống thì ngày 3/12, phụ huynh có con học lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung (Q.Đống Đa, Hà Nội) thông tin với báo chí về việc con chị bị cô giáo chủ nhiệm cho một bạn trong lớp tát 50 cái, với lý do là “nói bậy”. Tuy nhiên, đến cái tát thứ 20, con quá đau và khóc thì cô giáo mới yêu cầu dừng lại.

8ba08079bd135e4d07021.jpg
Trường Tiểu học Quang Trung nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: D.H 

Để tìm hiểu rõ vụ việc, chiều 5/12 phóng viên báo Phụ nữ Việt Nam có mặt tại trường Tiểu học Quang Trung, đồng thời liên hệ với Hiệu trưởng nhà trường – bà Lê Anh Vân. Khi gọi điện, bà Anh Vân cho biết đang trên đi trên đường và “một lát nữa sẽ có mặt”. Thời điểm này, rất đông phóng viên báo chí có mặt và cùng chờ đợi bà Vân.

Tuy nhiên, sau khoảng gần một tiếng đồng hồ không thấy bà Vân, phóng viên gọi điện lại thì bà Vân không nghe điện thoại, nhắn tin thì không trả lời. Tất cả các phóng viên muốn trực tiếp lên phòng Hiệu trưởng gặp bà Vân thì lực lượng bảo vệ, sau khi gọi điện thoại cho bà Lê Anh Vân, đã ngăn cản và cho biết Hiệu trưởng không cho phép đưa báo chí lên khu vực phòng làm việc. Các barie lập tức được chắn ngang hành lang ngăn cản sự tác nghiệp của phóng viên, cửa sắt lối dẫn lên cầu thang khu vực hiệu bộ cũng được kéo và khóa lại.

0abc3c75011fe241bb0e.jpg
Bảo vệ rào chắn hành lang và khóa lại bằng dây xích, không để phóng viên tiếp cận khu vực hiệu bộ. Ảnh: D.H 

Điều này rất mâu thuẫn ở chỗ bà Lê Anh Vân đã để phóng viên chờ đợi mà không phản hồi, trong khi theo như lời của bảo vệ trường này thì nữ hiệu trưởng đang có mặt tại phòng làm việc và không cho báo chí tiếp cận.

Điều đáng nói là khi phóng viên tiếp tục chờ đợi rất đông ở hành lang trường học thì bà Nguyễn Thu Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường có mặt, yêu cầu báo chí không làm ảnh hưởng đến việc học của học sinh.

“Nhà trường đã làm việc đầy đủ với các bộ phận. Các anh chị đừng làm ảnh hưởng giờ học của các con. Chúng tôi sẽ có câu trả lời sớm nhất. Các anh các chị giúp cho, mời các anh chị ra ngoài” – bà Thu Hà trả lời rất nhanh rồi vội vã đi lên tầng 2 trước sự bức xúc của rất đông phóng viên.

Đại diện Ban phụ huynh: Xin phép không chia sẻ 

Tại trường Tiểu học Quang Trung, anh Nguyễn Đức Phong – Trưởng Ban đại diện phụ huynh của trường - cho biết, anh đã nắm được thông tin, còn sự việc cụ thể thế nào thì trường và phòng GD&ĐT quận Đống Đa đang điều tra, chưa thể thông tin ngay.

909639da07b0e4eebda1.jpg
Anh Phong không tin là có chuyện như vậy xảy ra tại trường. Ảnh: D.H 

Anh Phong một mực khẳng định “hộ” cho nhà trường rằng quan đểm của Hội đồng sư phạm nhà trường là từ trước đến nay không bao giờ có việc yêu cầu bất cứ cán bộ giáo viên nào có hành xử như vậy. Bản thân anh có 3 con học ở trường, anh cũng cho rằng quan điểm của mình là “hiện tượng này không thể có tại trường Quang Trung được, cũng không thể có chuyện “nếu có xảy ra”! Các thầy cô giáo rất yêu thương con. Ban phụ huynh được tạo mọi điều kiện trong phối hợp nuôi dạy giáo dục con”.

Khi được hỏi đã làm những gì với tư cách là trưởng ban phụ huynh, anh Phong cho hay trước hết đã nhận thông tin về vụ việc qua ban đại diện cha mẹ học sinh. Ban này sau đó đã làm việc với ban giám hiệu, giáo viên đứng lớp 2A5 và hội đồng sư phạm.

Anh Phong khẳng định sau buổi làm việc, ban phụ huynh đã có nhận định ban đầu, nhưng khi được hỏi nhận định ấy là gì thì anh Phong lại lặp lại câu trả lời là “xin phép không chia sẻ, khi có họp báo chúng tôi sẽ thông tin”.

Thái độ lấp lửng của anh Phong khiến dư luận nghi ngờ rằng, nếu không hề có vụ việc xảy ra như… niềm tin của anh thì liệu anh có “xin phép không chia sẻ” như vậy hay không, thay vì có thể khẳng định ngay là không xảy ra câu chuyện này?

Báo Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chiều 5/12, Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo UBND Quận Đống Đa về sự việc,  đồng thời yêu cầu  Ban giám hiệu trường Tiểu học Quang Trung xác minh thông tin sự việc và báo cáo ngay về Sở GD&ĐT sớm nhất. “Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm theo quy định chung” – ông Tiến cho biết.

Dương Hà

Bạn đang đọc bài viết Vụ cô giáo chỉ đạo học sinh tát bạn: Hiệu trưởng từ chối cung cấp thông tin tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Phê duyệt Chương trình quốc gia học tập ngoại ngữ cho CBCCVC

Phê duyệt Chương trình quốc gia học tập ngoại ngữ cho CBCCVC

Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm và khung năng lực theo quy định, có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có chất lượng cao, có số lượng, cơ cấu hợp lý và có khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo trong công việc và làm việc trong môi trường quốc tế. 
Hiệu quả thực tế khi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Hiệu quả thực tế khi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một trong những giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển bền vững thị trường trong nước qua việc phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.
Kinh tế tập thể có tác động quan trọng tới xây dựng nông thôn mới

Kinh tế tập thể có tác động quan trọng tới xây dựng nông thôn mới

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị bổ sung các ý nghĩa của kinh tế tập thể đối với việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng XHCN, có tác động quan trọng tới các chính sách xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng 20/11 tại ngôi trường có 'đầu vào không chọn lọc'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng 20/11 tại ngôi trường có 'đầu vào không chọn lọc'

Đến chúc mừng các thế hệ nhà giáo trường THPT Đinh Tiên Hoàng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận hành trình 30 năm đào tạo hàng ngàn thế hệ học sinh nên người. Ông cũng đánh giá cao cách tiếp cận học sinh bằng “mô hình giáo dục không chọn lọc đầu vào” nhưng đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện của trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Phát biểu tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo và đại biểu quốc hội nữ chiều 20/11, đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPNVN - bày tỏ hai nguyện vọng gắn với quyền lợi của phụ nữ, trẻ em. Báo Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu này.
Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo và đại biểu Quốc hội nữ chiều 20/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định vai trò, vị trí khả năng và tâm huyết của các lãnh đạo nữ và các nữ đại biểu Quốc hội. Nhân dịp này, nhiều nữ đại biểu Quốc hội có dịp chia sẻ tâm tư nguyện vọng, qua đó khẳng định quyết tâm, nỗ lực đồng hành với Chính phủ đóng góp phát triển đất nước.
Tạp chí Da cam khẳng định vai trò là kênh thông tin hữu ích

Tạp chí Da cam khẳng định vai trò là kênh thông tin hữu ích

Hội nghị tổ chức nhằm thông tin, truyền thông đến cộng tác viên những vấn đề liên quan đến hoạt động tổ chức Hội Nạn nhân chất độc màu da cam, và việc thực hiện chế độ chính sách đối với nạn nhân chất độc màu da cam trong thời gian qua.
Ước mơ vươn xa từ lam lũ đói nghèo của ‘cô giáo du học’

Ước mơ vươn xa từ lam lũ đói nghèo của ‘cô giáo du học’

Từ một đứa trẻ nghèo vất vả, lam lũ cùng bố mẹ lo toan từng bữa ăn cho gia đình, giảng viên Minh Nguyệt đã trở thành một cô giáo giỏi có tiếng, đào tạo được nhiều học sinh là thủ khoa đại học và du học ở nhiều nước trên thế giới.
Cô giáo tiểu học với biệt danh  'Người đi xin số 1'

Cô giáo tiểu học với biệt danh 'Người đi xin số 1'

Sở dĩ cô Huỳnh Thanh Phương, giáo viên Trường tiểu học An Phú 2 (Củ Chi, TPHCM) có biệt danh “Người đi xin số 1” vì mười mấy năm nay, cô ngược xuôi xin sách về mở thư viện cho học trò đọc. Cô còn xin lại những cái ôm của học trò sau mỗi giờ sinh hoạt lớp. Bởi theo cô Phương, khi cả cô trò cùng ôm nhau thì năng lượng tích cực sẽ được lan tỏa.