Xã hội

Vụ nước sạch nhiễm dầu thải: Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan, nhưng hỗ trợ 500 triệu đồng

Xem trên mobile
Công ty Gốm sứ Thanh Hà cho rằng không liên quan đến việc đổ dầu thải của nhóm Lý Đình Vũ. Tuy nhiên, Công ty nhận lỗi vì không quản lý tốt dầu thải và hỗ trợ 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Liên quan đến vụ nước sạch của Nhà máy nước Sông Đà nhiễm hóa chất do bị đổ chất thải, ngày 21/10, Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) phát đi thông cáo cho biết, không liên quan và không thuê nhóm đối tượng Lý Đình Vũ đi đổ chất thải. Việc đổ mang dầu thải ra ngoài xử lý là do một số cán bộ, nhân viên nào đó chứ không phải là chủ trương của công ty.

Thông cáo của Công ty cũng cho rằng, một nữ lãnh đạo của Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà đã thuê nhóm của Vũ xả thải và khẳng định đây là thông tin không chính xác. Công ty không chấp nhận và dung túng cho hành vi xả dầu thải hủy hoại môi trường này.

Đổi với việc hơn 10m3 dầu thải bị tuồn ra ngoài, công ty cho hay đây là dầu thải phát sinh trong quá trình vận hành máy móc. Với việc xử lý dầu thải, trước nay công ty có giao kết hợp đồng với đơn vị có đủ năng lực và được cấp phép. Hơn nữa, với số dầu thải mà nhóm nghi phạm khai, không lãnh đạo nào của Công ty ký lệnh xuất kho cho Vũ và đồng phạm.

ha_wnep.jpg
Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan đến đổ dầu thải

 Tuy nhiên, công ty xin nhận trách nhiệm về việc thiếu sát sao trong quản lý và gửi lời cáo lỗi tới người dân, chính quyền Hà Nội. Đồng thời, lãnh đạo công ty cũng khẳng định sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc trên. Công ty cũng sẽ trích số tiền 500 triệu đồng để hỗ trợ người dân khắc phục sự cố ban đầu.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ 3 nghi phạm trong vụ mang dầu thải đổ xuống khu vực đầu nguồn Nhà máy nước Sông Đà gồm Lý Đình Vũ, Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám để điều tra.

Tại cơ quan CSĐT, Lý Đình Vũ khai rằng, được một phụ nữ tên là Trang ở Phú Thọ thuê đổ chất thải. Người phụ nữ yêu cầu Vũ đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà để lấy chất thải, sau đó đem đến chỗ nào vắng người thì đổ. Sau khi thoả thuận, Lý Đình Vũ về Bắc Ninh thuê Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám đi lấy chất thải rồi mang lên Hòa Bình đổ.

Từ lời khai ban đầu của Vũ, dư luận cho rằng, người phụ nữ tên Trang thuê Vũ làm ở Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà.

Vụ việc trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, khi toàn bộ nước sạch của nhà máy Sông bị nhiễm hóa chất. Tuy nhiên, thay vì cảnh báo tới người tiêu dùng và ngừng cung cấp cho khách hàng thì lãnh đạo nhà máy lại tự xử lý và vẫn bán cho người tiêu dùng. Sự việc chỉ được phát hiện khi người sử dụng phát hiện nước có mùi khét nồng và phản ánh trên mạng xã hội và cơ quan chức năng.

Sau đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án và bắt giữ 3 đối tượng trên để điều tra.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Vụ nước sạch nhiễm dầu thải: Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan, nhưng hỗ trợ 500 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Mặc dù TP.HCM có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền,..
Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Quốc hội ngày 21/11 chính thức thông qua Luật Thư viện với tỷ lệ tán thành đạt 91,5%. Trước các ý kiến đề xuất tổ chức hoạt động đọc sách bắt buộc, Thường vụ Quốc hội cho biết không bổ sung nội dung này vào luật, thay vào đó, Bộ GD&ĐT sẽ quy định riêng.