Xã hội

Vừa lướt mạng bạn vẫn có thể tham gia trồng cây xanh bảo vệ môi trường sống

Xem trên mobile
Bạn có nghĩ, mỗi lần tìm kiếm điều gì đó trên mạng internet có thể góp phần trồng cây xanh, chung tay bảo vệ môi trường? Đây là công cụ tìm kiếm giúp người sử dụng mạng có thể đóng góp hữu ích cho cộng đồng.
Nếu muốn tìm kiếm (search) thông tin trên internet, cùng với các công cụ hiện có như Google, Coccoc…, bạn có thể sử dụng thêm công cụ tìm kiếm Ecosia, bằng cách tải ứng dụng về điện thoại hoặc truy cập trang web https://www.ecosia.org/.
 
trong-cay-1.jpg
Lợi nhuận của công cụ tìm kiếm này sẽ được trích ra để trồng cây trên khắp thế giới
Đây là 1 công cụ tìm kiếm tương tự như Google, nhưng điều đặc biệt là 80% lợi nhuận của công cụ tìm kiếm này sẽ được trích ra để trồng cây trên khắp thế giới.
 
 
trong-cay-2.jpg
45 lần search sẽ trồng được một cây xanh
Hiện tại, Ecosia đã góp vốn và trồng được hơn 55 triệu cây xanh, góp phần tái tạo lại nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.
Tại góc bên phải màn hình có hiển thị số lần bạn truy cập. Sau 45 lần tìm kiếm (search) bạn sẽ trồng được một cái cây. Theo tính toán của công cụ này, trung bình 1 giây lại có 1 cây được trồng mới. 

trong-cay.jpg
Giao diện trang chủ của công cụ tìm kiếm
Ngoài ra, bạn có thể đăng kí nhận báo cáo mỗi tháng để nhận được các thông tin chi tiết về lợi nhuận và các tổ chức trồng cây Ecosia đã góp vốn, tình trạng khu vực trồng cây...
Không cần phải làm những gì lớn lao, ngay tại nhà hay văn phòng, bạn cũng có thể chung tay bảo vệ môi trường bắt đầu từ những việc nhỏ hàng ngày.
 

N. Vân

Bạn đang đọc bài viết Vừa lướt mạng bạn vẫn có thể tham gia trồng cây xanh bảo vệ môi trường sống tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Gần 60% người Đức được hỏi trong khảo sát nói sức khỏe lãnh đạo như các biểu hiện run rẩy của Thủ tướng Angela Merkel là vấn đề riêng tư. Ngoài ra, việc nữ nghị sỹ Sim Sang-jung trở thành tân Chủ tịch của Đảng Công lý (Hàn Quốc), cựu tuyển thủ Brazil Ronaldinho bị vợ cũ khởi kiện là những tin giới nổi bật ngày 15/7.