Xã hội

Xét nghiệm hàm lượng chì nước giải khát C2 và Rồng đỏ

Xem trên mobile
Cục An toàn thực phẩm đã quyết định lấy mẫu nước giải khát C2 và Rồng đỏ trên thị trường để xét nghiệm, nhằm làm rõ thông tin loại nước này chứa hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép.
Trao đổi với PNVN, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin nước giải khát C2 và Rồng đỏ có hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép, chiều ngày 9/5, Cục đã chỉ đạo lấy mẫu nước C2, nước Rồng đỏ (đều của Công ty TNHH URC Việt Nam) đang bày bán trên thị trường và lấy mẫu nguyên liệu tại nhà máy để kiểm nghiệm. Việc kiểm nghiệm cũng đã được giao cho một đơn vị độc lập khác, chứ không phải là Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia.
Cũng theo ông Phong, nếu đúng là nguyên liệu, nước ngọt có hàm lượng chì như phản ánh sẽ phải xử lý nghiêm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên nếu thông tin không đúng, cũng cần có trả lời rõ ràng để không ảnh hưởng đến doanh nghiệp.
tra_xanh_c2_chanh_500ml.jpg
Nước giải khát C2 được bán trên thị trường
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin sản phảm nước giải khát C2 và Rồng đỏ của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép. Kết quả trên được đóng dấu của Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia, do Phó Viện trưởng Lê Thị Hồng Hảo ký.
Theo kết quả trên, nước giải khát C2 có hàm lượng chì 0,087mg/l; nước giải khát Rồng đỏ có hàm lượng chì 0,085mg/l (tiêu chuẩn cho phép là 0,05mg/l). Nguyên nhân được cho là do công ty sử dụng acid citric kém chất lượng, bị nhiễm độc chì. Ngay khi xuất hiện, thông tin trên đã được lan truyền trên mạng xã hội mạnh mẽ, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Xét nghiệm hàm lượng chì nước giải khát C2 và Rồng đỏ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đường đến ngai vàng Hoa Cúc của Hoàng đế Naruhito

Đường đến ngai vàng Hoa Cúc của Hoàng đế Naruhito

Chiều nay, 22/10/2019, tại Tokyo (Nhật Bản), Nhật hoàng Naruhito đã tổ chức lễ đăng cơ chính thức mở ra triều đại mới Reiwa (Lệnh Hòa) của xứ sở Hoa anh đào. Ông lên ngôi Hoàng đế sau lễ thoái vị của vua cha Akihito vào ngày 30/4/2019.
Nhà máy nước xả bùn thải ra hồ điều hòa lớn nhất TP Vinh

Nhà máy nước xả bùn thải ra hồ điều hòa lớn nhất TP Vinh

Hai ngày nay người dân ở TP Vinh, Nghệ An bức xúc khi phát hiện nhà máy nước Hưng Vĩnh thuộc Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An xả nước thải sản xuất, bùn thải ra môi trường ở hồ điều hòa sinh thái Cửa Nam. Sự việc ngay sau đó đã được báo cơ quan chức năng.
U70 với ý tưởng 'điên rồ' đưa nước biển lên núi làm muối

U70 với ý tưởng 'điên rồ' đưa nước biển lên núi làm muối

Sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, bà Trần Thị Tân (thôn Tri Thủy 2, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải) đã biến vùng đất cằn cỗi, hoang hóa của tỉnh Ninh Thuận thành đồng muối trắng có giá trị tiền tỷ. Với nhiều đóng góp cho cộng đồng, bà vinh dự là 1 trong 10 cá nhân được nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019.
Nhật hoàng Naruhito đăng cơ mở ra triều đại mới Lệnh Hòa

Nhật hoàng Naruhito đăng cơ mở ra triều đại mới Lệnh Hòa

Nhật hoàng Naruhito trong trang phục hoàng bào đã bước lên ngai vàng ở chính điện của Hoàng cung trong lễ đăng cơ, cầu chúc hạnh phúc cho người dân và hòa bình cho thế giới. Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sau khi đọc lời chúc đã hô to 3 lần "Vạn tuế". 21 phát đại bác được bắn lên chào mừng nhà vua mới của xứ sở Mặt trời mọc.
Đừng bỏ cuộc, hãy sống vì những người thân yêu

Đừng bỏ cuộc, hãy sống vì những người thân yêu

“Tôi muốn mang lại niềm tin bằng việc kể câu chuyện của đời mình. Các bạn đừng bỏ cuộc, hãy sống vì những người thân yêu quanh ta”- anh Phùng Văn Vinh (45 tuổi), ngụ thôn Tự Do, xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi trải lòng.