Xe cứu thương bất ngờ bốc cháy khiến 1 sản phụ bị bỏng nặng

17:34 | 31/03/2023
Xe cứu thương đang di chuyển đưa bệnh nhân từ Điện Biên về Hà Nội cấp cứu thì bất ngờ bốc cháy. Hậu quả khiến 1 phụ nữ bị bỏng nặng.

Chiều 31/3, lãnh đạo UBND phường Noong Bua, TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ cháy xe cứu thương.

Theo đó, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, xe cứu thương mang biển số Hà Nội di chuyển từ cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đi đến gần chợ Noong Bua, thuộc phường Noong Bua thì bất ngờ bốc cháy.

Nhận được tin báo, cảnh sát đã huy động xe chữa cháy cùng cán bộ cảnh sát đến hiện trường dập lửa. Ít phút sau, ngọn lửa được khống chế. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên xe cứu thương có 4 người gồm: lái xe, cán bộ y tế và 2 vợ chồng bệnh nhân.

Theo lãnh đạo phường Noong Bua, vụ cháy khiến một người phụ nữ bị bỏng nặng. Tại hiện trường, chiếc xe ô tô bị thiêu rụi hoàn toàn.

Anh Lò Văn T., người có mặt trên xe cứu thương, cho biết, khi xe cháy được một lúc anh và mọi người mới mở được cửa xe. Lúc này, anh T. vội vàng kéo vợ ra ngoài. 

Vợ anh T. mới sinh con con được 20 ngày, bị câm điếc bẩm sinh, do sức khoẻ yếu nên gia đình đã đưa chị đến viện để thăm khám. Các bác sĩ chẩn đoán vợ anh nghi bị ung thư tuyến giáp và chỉ định chuyển đi Hà Nội. Tuy nhiên xe vừa khởi hành được ít phút thì bất ngờ bốc cháy.

Anh T. cũng cho biết, hiện vợ anh đã được đưa trở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để cấp cứu.

Được biết, xe cứu thương bị cháy là xe của một đoàn từ thiện, chuyên chở bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn