Xe hơi xác định người đi bộ trong đêm để tránh tai nạn

Xem trên mobile
Ford vừa giới thiệu công nghệ mới giúp phanh tự động nếu gặp người đi bộ phía trước khi lái xe vào ban đêm.

Được biệt, hệ thống của công nghệ mới này dựa vào các dự liệu sẵn có về “các hình dạng người đi bộ”, kết hợp với thông tin được gửi tới từ rada nằm trên giảm sóc trước bộ và từ camera được gắn trên kính chắn gió. Từ đó, hệ thống có khả năng phân biệt người và các vật thể khác nhau trên đường như cây cối hoặc các biển báo hiệu.

Đặc biệt, máy ảnh có khả năng truyền tải tới 30 bức ảnh/giây - nhanh hơn tốc độ của máy chiếu ở rạp chiếu phim. Đoạn băng ghi hình sống động và góc ảnh rộng giúp hệ thống dễ dàng nhận dạng được người đi đường, ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng, để tránh tai nạn.

Nếu phát hiện được sắp có va chạm với người đi bộ, đầu tiên hệ thống sẽ cung cấp các cảnh báo cả âm thanh và hình ảnh cho người lái. Trong trường hợp người lái xe không có phản hồi, hệ thống sẽ tự động phanh xe.

Theo dự kiến, Mustang 2018 sẽ là chiếc xe đầu tiên tại châu Á-Thái Bình Dương được áp dụng công nghệ xác định người đi bộ này.

thay-tin-phat-minh.jpg
Mustang 2018 sẽ là chiếc xe đầu tiên tại châu Á-Thái Bình Dương được áp dụng công nghệ xác định người đi bộ

PV

Bạn đang đọc bài viết Xe hơi xác định người đi bộ trong đêm để tránh tai nạn của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...