Xét nghiệm khẩn cấp muối sản xuất ở miền Trung

Xem trên mobile
Bộ NN&PTNT xét nghiệm khẩn cấp mẫu muối sản xuất tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa, Ninh Thuận để kiểm tra các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Do ảnh hưởng của hiện tượng cá chết bất thường tại các tỉnh miền Trung và để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, ngày 20/5, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng trực thuộc khẩn cấp lấy mẫu muối sản xuất tại ven biển các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa, Ninh Thuận để kiểm tra các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
570015_75c981b6a8_o.jpg
Diêm dân các tỉnh miền Trng sản xuất muối.
Theo đó, mỗi tỉnh trên sẽ lấy 3 mẫu muối, tại các địa điểm khác nhau sản xuất từ năm 2016 để kiểm tra chỉ tiêu kim loại nặng như chì, Asen, Cadimi, thủy ngân. Các mẫu này sẽ do các trung tâm vùng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản phân tích để ra kết quả sớm nhất, từ đó Bộ có hướng dẫn để diêm dân sản xuất muối đạt an toàn.  

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Xét nghiệm khẩn cấp muối sản xuất ở miền Trung của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...