“Ý tưởng Trẻ thơ” dành 2,5 tỷ đồng cho những hoạt động khuyến học

Xem trên mobile
680 suất học bổng thuộc 68 trường tiểu học và 12 thư viện đạt chuẩn Quốc gia cho 12 trường tiểu học trên cả nước đã được Công ty Honda Việt Nam trao từ khuôn khổ Cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” 2017.
Năm 2017, trong khuôn khổ Cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ năm 2008, dành cho học sinh các trường tiểu học trên cả nước, Công ty Honda Việt Nam cam kết trích ra số tiền 2,5 tỷ đồng trao tặng 680 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập thuộc 68 trường tiểu học, và 12 thư viện đạt chuẩn Quốc gia cho 12 trường tiểu học trên cả nước. Những hoạt động này sẽ không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn giúp các em có thêm động lực để học tập, hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức và dám theo đuổi ước mơ của riêng mình.
1-ng-kiwamu-kayano-ph-tng-gim-c-cng-ty-honda-vit-nam-trao-tng-th-vin-cho-cc-em-hc-sinh-ti-long-an.JPG
Ông Kiwamu Kayano - Phó Tổng giám đốc công ty Honda Việt Nam trao tặng thư viện cho các em học sinh tại Long An 

Được tổ chức từ năm 2008 tại Việt Nam, Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ được biết đến như một sân chơi thú vị dành cho các em học sinh lứa tuổi Tiểu học thỏa sức sáng tạo thể hiện những ước mơ của mình hướng về một cuộc sống tốt đẹp hơn và thẻ hiện khả năng tư duy của mình thông qua các ý tưởng, phát minh mà các em gửi gắm qua tranh vẽ.
Trong năm thứ 10 tổ chức, số lượng ý tưởng dự thi gửi về tiếp tục là con số kỷ lục với gần 495.000 ý tưởng, qua các vòng thi, Ban tổ chức đã chọn và trao giải thưởng cho các em trong tháng 8 vừa qua. Để nhân rộng thông điệp ý nghĩa Cuộc thi, Honda Việt Nam đã trích ra số tiền 2,5 tỷ đồng giành tặng cho các hoạt động khuyến học ý nghĩa bao gồm trao tặng 680 suất học bổng cho 68 trường tiểu học có số lượng tranh dự thi hợp lệ cao nhất của 63 tỉnh trên cả nước và hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho 12 trường tiểu học thuộc 12 tỉnh bao gồm Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Thuận và Long An.
2-ng-kiwamu-kayano-ph-tng-gim-c-cng-ty-honda-vit-nam-chia-s-nim-vui-c-th-vin-mi-cng-cc-em-hc-sinh.JPG
Ông Kiwamu Kayano - Phó Tổng giám đốc công ty Honda Việt Nam chia sẻ niềm vui có thư viện mới cùng các em học sinh

Đây là năm thứ 6 chương trình trao tặng thư viện “Ý tưởng trẻ thơ” đến với các trường nghèo trên cả nước, nâng tổng số trường nhận thư viện lên con số 60 trường. Các trường được hỗ trợ thư viện mới đều là các trường còn khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Việc có thêm tủ sách, bàn ghế mới khang trang, đẹp đẽ trong phòng đọc rộng rãi cùng tivi, máy tính sẽ cho các em có thêm động lực tới trường mỗi ngày.
12 trường được trao tặng thư viện bao gồm Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú tiểu học 1 xã Kiên Mộc (huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn), Trường Tiểu học thị trấn Sapa (Huyện Sapa tỉnh Lào Cai), Trường Tiểu học Lăng Can (huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang), Trường Tiểu học Thanh Vân (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ), Trường tiểu học Phong Phú (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), Trường tiểu học Tân Mộc (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), Trường Tiểu học Đại Đồng Thành 1 (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), Trường tiểu học Thanh Tâm (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam), Trường Tiểu học Quảng Vọng (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), Trường tiểu học thị trấn Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), Trường tiểu học Hàm Liêm 2 (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) và Trường tiểu học Tân Lập (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An).
4-ng-nguyn-c-hu-ph-v-trng-ph-trch-v-gio-dc-tiu-hc-trao-hc-bng-cho-cc-em-hc-sinh-tnh-thanh-ha.JPG
Ông Nguyễn Đức Hữu - Phó vụ trưởng phụ trách Vụ giáo dục tiểu học trao học bổng cho các em học sinh tỉnh Thanh Hóa

Mỗi thư viện sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị đồng bộ và đảm bảo chất lượng, bao gồm: bàn ghế học sinh, bàn ghế máy tính, bàn ghế thủ thư, tivi và đầu đĩa DVD, máy tính bàn, kệ sách, cùng khoảng 2.300 đầu sách với nội dung đa dạng, hấp dẫn dành cho lứa tuổi thiếu nhi, trị giá cho mỗi thư viện lên đến 180 triệu đồng.
6-ng-o-cc-em-hc-sinh-cng-tham-d-bui-l.JPG
Đông đảo các em học sinh cùng tham dự buổi lễ

Sau ngày thư viện mới chính thức được mở cửa, mỗi ngày tới trường với các em nhỏ sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được khám phá với nhiều đầu sách khác nhau, từ sách giáo khoa, sách khoa học, truyện cổ tích, đến những sách về kĩ năng sống, câu chuyện về những nhân vật, tâm gương điển hình... Các em cũng sẽ được thầy cô hướng dẫn sử dụng thư viện đúng cách, lựa chọn và đọc sách hiệu quả. Thư viện sẽ không chỉ đơn thuần là nơi đọc sách mà sẽ là “góc học tập” yêu thích, việc xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày sẽ giúp các em nhỏ học thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn, từ đó hoàn thiện bản thân và hình thành kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

Huệ Khanh

Honda Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết “Ý tưởng Trẻ thơ” dành 2,5 tỷ đồng cho những hoạt động khuyến học của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...