Yên Bái: Truyền thông "An toàn và hạnh phúc cho phụ nữ, trẻ em"

06:52 | 12/11/2022
Nằm tăng cường công tác tuyền truyền về phòng, chống bạo lực gia đình; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi truyền thông "An toàn và hạnh phúc cho phụ nữ, trẻ em".

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam và đẩy mạnh công tác tuyền truyền về phòng, chống bạo lực gia đình; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xây dựng gia đình hạnh phúc, ngày 11/11, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức buổi truyền thông "An toàn và hạnh phúc cho phụ nữ, trẻ em" tại xã Sơn Lương (huyện Văn Chấn, Yên Bái). 

Tại buổi truyền thông, 3 đội tuyên truyền của Hội LHPN các xã Sơn Lương, Nậm Lành và thị trấn Liên Sơn (huyện Văn Chấn) đã mang đến các tiểu phẩm truyền thông đặc sắc về các chủ đề phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết, bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh đó, phần giao lưu với khán giả và các đội truyền thông đã mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích về chăm sóc con, phòng chống mua bán người, sử dụng mạng xã hội an toàn, kết hôn đúng độ tuổi...

Yên Bái: Truyền thông "An toàn và hạnh phúc cho phụ nữ, trẻ em" - Ảnh 3.

Nhiều hội viên, phụ nữ tham gia buổi truyền thông

Cũng trong buổi truyền thông cán bộ Phòng Tư pháp huyện Văn Chấn đã cung cấp thông tin về một số quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, thông qua các tiểu phẩm và hình thức giao lưu với khán giả đã truyền tải sinh động đến hội viên, phụ nữ và đông đảo người dân về các nội dung: phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xuất, nhập cảnh trái phép; phòng chống bạo lực gia đình; xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng giới, thực hiện tốt chính sách dân số…

Yên Bái: Truyền thông "An toàn và hạnh phúc cho phụ nữ, trẻ em" - Ảnh 4.

Các em nhỏ tham gia giao lưu tại buổi truyền thông

Được biết, hoạt động truyền thông "An toàn và hạnh phúc cho phụ nữ, trẻ em" được Hội LHPN tỉnh thực hiện tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Mục đích của hoạt động này nhằm thúc đẩy các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh hưởng hứng bằng những việc làm phù hợp; đồng thời huy động các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng của mình.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn