An toàn thực phẩm

10 lý do bạn nên ăn măng tây càng sớm càng tốt

Xem trên mobile
Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều lợi ích sức khỏe. Đặc biệt, măng tây có thể giúp chống lại ung thư, bao gồm ung thư xương, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư đại tràng.
mang-tay-1.jpg
Nguồn vitamin K trong măng tây rất dồi dào

 

Nguồn vitamin K tốt: Măng tây giàu vitamin K (vitamin đông máu). Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vitamin K không chỉ làm tăng mật độ khoáng xương, nó còn có thể làm giảm tỷ lệ gãy xương. Nó hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch. 

Đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của măng tây giúp giảm các vấn đề sức khỏe mãn tính như bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và ung thư. Chất chống oxy hóa được gọi là glutathione được biết là làm chậm quá trình lão hóa và phá vỡ các gốc tự do. Nó cũng có thể hỗ trợ trong việc bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và ô nhiễm.

Thuốc lợi tiểu tự nhiên: Một trong những lợi ích sức khỏe của măng tây là nó hoạt động như một thuốc lợi tiểu tự nhiên. Điều này có nghĩa măng tây thúc đẩy việc sản xuất nước tiểu và làm tăng sự bài tiết nước ra khỏi cơ thể. Nó cũng hữu ích cho những người bị huyết áp cao hoặc các bệnh liên quan đến tim và có thể điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.

mang-tay-2.jpg
Măng tây có chứa một lượng lớn chất inulin dinh dưỡng, một nguồn thực phẩm cho vi khuẩn tốt.

 

Nuôi dưỡng đường tiêu hóa: Măng tây có chứa một lượng lớn chất inulin dinh dưỡng, không phân hủy trong đường tiêu hóa của bạn và trở thành một nguồn thực phẩm cho vi khuẩn tốt. Vi khuẩn tốt có trách nhiệm hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng và nguy cơ dị ứng.

Ngăn ngừa hội chứng tiền kinh nguyệt: Măng tây có thể được sử dụng hiệu quả để giảm bớt triệu chứng tiền kinh nguyệt. Các chất dinh dưỡng thiết yếu trong măng tây giúp chống trầm cảm và mệt mỏi, cũng như giảm chuột rút kinh nguyệt. Măng tây cũng hỗ trợ trong việc kiểm soát mất máu và duy trì sự cân bằng nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt. 

Duy trì mức Homocysteine: Măng tây giàu vitamin B giúp duy trì mức homocysteine lành mạnh, (homocysteine quá mức sẽ dẫn đến làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể).

Nguồn chất xơ tốt: Chất xơ có trong măng tây giúp cải thiện tiêu hóa vì nó di chuyển thức ăn qua ruột. Một phần măng tây chứa nhiều hơn 1 gram chất xơ hòa tan có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chất xơ được tìm thấy trong măng tây có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

mang-tay-3.jpg
Măng tây giàu glutathione, một hợp chất giải độc có thể giúp tiêu diệt các chất gây ung thư.

 

Giúp chống ung thư: Các nhà khoa học ở Ấn Độ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy chiết xuất lá măng tây tạo ra tác dụng chống tăng sinh và apoptotic đối với các tế bào ung thư biểu mô tế bào thận. Măng tây giàu glutathione, một hợp chất giải độc có thể giúp tiêu diệt các chất gây ung thư. Nó đóng một vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch. Măng tây có thể giúp chống lại ung thư, bao gồm ung thư xương, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư đại tràng.

mang-tay-4.jpg
Măng tây có thể giúp duy trì một thai kỳ khỏe mạnh

 

Tốt cho phụ nữ có thai: Măng tây có thể giúp duy trì một thai kỳ khỏe mạnh bởi vì nó chứa một lượng đáng kể folate, một chất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Folate có thể làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở bào thai.

Giàu Vitamin B1: Vitamin B1 giúp cơ thể chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng, cần thiết cho sự trao đổi chất, tập trung và sức mạnh tổng thể. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng gan khỏe mạnh và cần thiết cho làn da, mắt, tóc và móng tay khỏe mạnh.

N.Y

VOV

Bạn đang đọc bài viết 10 lý do bạn nên ăn măng tây càng sớm càng tốt tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ngăn cúm gia cầm H2N2 lây lan, Đài Loan tiêu hủy hơn 5.000 con vịt

Ngăn cúm gia cầm H2N2 lây lan, Đài Loan tiêu hủy hơn 5.000 con vịt

5.590 con vịt đã được tiêu huỷ tại miền Nam Đài Loan (Trung Quốc) nhằm ngăn chặn sự lây lan của cúm gia cầm H2N2 sau khi một con vịt trong trang trại gia cầm tại đây dương tính với virus. Đây là trường hợp thứ 5 được xác nhận tại thành phố Đài Nam trong năm nay.
Khám phá bí mật siêu lợi nhuận của các nhà hàng buffet

Khám phá bí mật siêu lợi nhuận của các nhà hàng buffet

Mô hình "ăn bao nhiêu tùy thích" xuất hiện như một sự lựa chọn hoàn hảo với giá không cao nhưng đồ ăn "thả ga". Tuy nhiên, để tồn tại, các nhà hàng buffet phải áp dụng cả kinh tế học và tâm lý học để chiến thắng khả năng tiêu thụ của các thượng đế. 
Tinh hoa tuyệt đỉnh từ đóa sen tàn

Tinh hoa tuyệt đỉnh từ đóa sen tàn

Từ thành thị đến thôn quê, sen góp mặt ở khắp mọi nơi. Giới trẻ yêu sen vì đây là dịp để áo dài, áo ngắn tha thướt tạo dáng bên những đầm sen mướt mắt. Người già quyến luyến sen vì vị hương ướp trà không loài hoa nào sánh được. Phụ nữ yêu sen vì những bình hoa cắm điểm tô rạng rỡ một góc nhà.
Vải thiều 'bao ngon' tới tay người dân Sài Gòn

Vải thiều 'bao ngon' tới tay người dân Sài Gòn

Những quả vải thiều đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP do người nông dân các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương sản xuất xuất hiện ngày càng nhiều tại thị trường TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam. Người tiêu dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng trái cây đặc sản này, cả về chất lượng và giá cả.
Những thực phẩm làm tiêu tan hormone căng thẳng gây béo

Những thực phẩm làm tiêu tan hormone căng thẳng gây béo

Rơi vào trạng thái stress (căng thẳng) kéo dài cũng chính là một trong những tác nhân khiến bạn bị tăng cân. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được cân nặng vì nó có khả năng làm tiêu tan hormone căng thẳng gây béo.