Tags:

An toàn thực phẩm

Tăng cường truy xuất nguồn gốc thực phẩm, quản lý bếp ăn tập thể trường học

Tăng cường truy xuất nguồn gốc thực phẩm, quản lý bếp ăn tập thể trường học

Theo báo cáo kết quả hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024 của UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), hiện toàn quận quản lý 3.141 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 18 phường, 3 trung tâm thương mại và 2 chợ hạng I.

Những điều cần biết về thực phẩm hữu cơ và tiêu chuẩn sạch

Những điều cần biết về thực phẩm hữu cơ và tiêu chuẩn sạch

Thực phẩm hữu cơ có thể được coi là thực phẩm sạch nhưng không phải tất cả thực phẩm sạch đều là hữu cơ. Tuy nhiên, xu hướng tiêu dùng ngày nay cho thấy nhiều người lựa chọn thực phẩm hữu cơ vì an toàn sức khỏe.

Chuyên gia hướng dẫn cách nhận biết và phòng tránh thực phẩm nhiễm hóa chất

Chuyên gia hướng dẫn cách nhận biết và phòng tránh thực phẩm nhiễm hóa chất

Thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe con người. Việc chọn mua thực phẩm từ nguồn cung cấp uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo vệ sinh được xem là giải pháp hữu hiệu để người tiêu dùng bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

5 giải pháp xử lý rác thải thực phẩm, tránh lãng phí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

5 giải pháp xử lý rác thải thực phẩm, tránh lãng phí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Mỗi năm, Việt Nam có 8,8 triệu tấn thực phẩm bị lãng phí, tương đương 3,9 tỷ USD, chiếm khoảng 2% GDP của cả nước. Vì vậy, việc xử lý rác thải thực phẩm trở nên vô cùng cấp thiết.

TPHCM: Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý

TPHCM: Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý

Sở An toàn thực phẩm TPHCM vừa tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý 21 quận huyện và thành phố Thủ Đức.

Tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong tháng 10/2024, cả nước xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm với 183 người bị ngộ độc, trong đó có 1 người tử vong. Tính chung 10 tháng năm 2024, cả nước xảy ra 99 vụ ngộ độc thực phẩm với 3.561 người bị ngộ độc, trong đó có 12 người tử vong.

Xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.

Lưu trữ và bảo quản thực phẩm trong bếp ăn gia đình

Lưu trữ và bảo quản thực phẩm trong bếp ăn gia đình

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề rất quan trọng bởi có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long là Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long là Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm

Ngày 18/11/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

7 bài học từ các quốc gia tiên tiến về an toàn thực phẩm

7 bài học từ các quốc gia tiên tiến về an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là vấn đề trọng tâm trong lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng tại nhiều quốc gia.