An toàn thực phẩm

8 tác dụng phụ nghiêm trọng khi phụ nữ lạm dụng nước chanh

Xem trên mobile
Nhiều phụ nữ thích sử dụng nước chanh mỗi ngày vì hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nước chanh, sẽ có một số tác dụng phụ nghiêm trọng đang chờ bạn, như hỏng men răng, nhiệt miệng nặng, bệnh dạ dày, gây buồn nôn, gây thừa sắt trong máu...
1.jpg
Hỏng men răng: Nghiên cứu cho thấy uống nước chanh có thể làm hỏng men răng do chanh có tính axit cao. Khi uống vào, axit này sẽ kích thích nướu răng và làm mềm men răng, làm tăng nguy cơ xói mòn răng vì lớp men răng của bạn khá mỏng và có thể bị bào mòn dần.
 
2.jpg
Nhiệt miệng nặng hơn: Axit xitric trong chanh có thể làm cho các vết loét của bạn tệ hơn và thậm chí gây ra nhiều hơn nữa. Do đó, bạn không dùng chanh hoặc bất kỳ trái cây họ cam quýt nào nếu bạn bị nhiệt miệng cho đến khi vết loét được chữa lành hoàn toàn.

 

3.jpg
Bệnh dạ dày: Làm trầm trọng thêm chứng ợ nóng và loét dạ dày. Theo nghiên cứu, chanh có thể làm trầm trọng thêm chứng ợ nóng bằng cách kích hoạt pepsin, một loại enzyme trong dạ dày phân hủy protein. Sự trào ngược của các loại nước tiêu hóa trong dạ dày có thể kích hoạt các phân tử pepsin trong thực quản và cổ họng - dẫn đến chứng ợ nóng.

 

4.jpg
Có thể gây ra chứng buồn nôn và nôn mửa: Nước cốt chanh chứa đầy vitamin C, tuy nhiên quá nhiều vitamin C có thể gây buồn nôn, thậm chí nôn mửa. Uống nhiều nước chanh có thể dẫn đến quá liều vitamin C. Mặc dù điều này không gây ra bất kỳ mối đe dọa nghiêm trọng nào, nhưng cơ thể sẽ cố gắng loại bỏ lượng vitamin C dư thừa bằng cách gây nôn mửa.

 

5.jpg
Thường xuyên đi tiểu: Nước chanh, đặc biệt là nước chanh ấm có thể tác dụng như một thuốc lợi tiểu. Nó có thể làm tăng lượng nước tiểu. Trong quá trình này, nó cũng có thể tuôn ra lượng chất điện giải và natri dư thừa thông qua nước tiểu, đôi khi, nó có thể tuôn ra quá nhiều và làm mất nước.

 

6.jpg
Dẫn đến lượng sắt dư thừa trong máu: Chúng ta biết rằng vitamin C khuyến khích sự hấp thu sắt trong cơ thể. Nhưng nếu quá nhiều C có thể dẫn đến sự gia tăng nồng độ sắt trong máu. Quá nhiều chất sắt trong cơ thể có thể nguy hiểm. Sắt dư thừa trong máu cũng có thể làm hỏng các cơ quan nội tạng.

 

7.PNG
Đau nửa đầu: Mặc dù có ít nghiên cứu nhưng một số chuyên gia tin rằng cây họ cam quýt có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Trong thực tế, Viện Công nghệ sinh học Delaware khuyến cáo tránh nước chanh cho bệnh nhân bị đau nửa đầu.

 

8.jpg
Cháy nắng: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng khi ra ngoài nắng mà uống nước chanh, trên da có thể gây ra mụn nước và các đốm đen. Còn được gọi là viêm phytophotodermatitis, đó là một hình thức tồi tệ hơn của cháy nắng. Thủ phạm là các hóa chất trong nước chanh, được gọi là psoralens, tương tác với ánh sáng mặt trời và gây "cháy" da.

 

VOV

Bạn đang đọc bài viết 8 tác dụng phụ nghiêm trọng khi phụ nữ lạm dụng nước chanh tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.
Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Vùng ven biển nước ta có hai con vật rất giống nhau: Con sam và con so. Cả hai con này đều sống chủ yếu ở vùng ven biển, trong các vịnh... hình thù giống hệt nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Cũng vì vậy thỉnh thoảng vẫn xảy ra ngộ độc chết người do nhầm con so với con sam và ăn trứng của nó.