An toàn thực phẩm

Ăn trứng kiến, bị sốc phản vệ nguy kịch

Xem trên mobile
Sau khi ăn trứng kiến, bà N.T.H. (58 tuổi, TP Uông Bí, Quảng Ninh) bị nổi mẩn đỏ toàn thân, đau bụng và nôn nên gia đình nhanh chóng đưa đến đi cấp cứu. Tại BV, bệnh nhân được xác định sốc phản vệ độ III do ăn trứng kiến.

Ngày 3/4, BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) co biết, BV vừa cấp cứu thành công nữ bệnh nhân N.T.H. bị sốc phản vệ do ngộ độc trứng kiến.

Trước đó, ngày 1/4, bệnh nhân được chuyển đến BV trong tình trạng nổi mẩn đỏ toàn thân, đau bụng, nôn.

Gia đình cho biết, khoảng 1 tiếng trước khi vào viện, người bệnh có ăn trứng kiến. Sau khi ăn, bệnh nhân bị nổi mẩn đỏ toàn thân, đau bụng và nôn nên gia đình nhanh chóng đưa đến BV cấp cứu.

 

56567344_2296718743943417_7502646999494164480_o.jpg
Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Tại BV, sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu theo phác đồ sốc phản vệ. Theo đó, bệnh nhân được tiêm Adrenalin, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

Đến nay, bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được xuất viện sau 1- 2 ngày tới.

Theo các bác sĩ, với trường hợp của bệnh nhân H. nếu không được cấp cứu điều trị kịp thời sẽ bị phù thanh quản, suy hô hấp và nguy cơ tử vong rất cao. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ. Nếu bệnh nhân thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

PV

Bạn đang đọc bài viết Ăn trứng kiến, bị sốc phản vệ nguy kịch tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Sáng ngày 24/5, Hội LHPN huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện, hội LHPN xã Tây Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chị em phụ nữ, cũng như các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Láng, xã Tây Thành.
Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.