An toàn thực phẩm

Bắt giữ xe tải vận chuyển nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc

Xem trên mobile
Ông Quách Đông Nhị, Chi Cục phó Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương Đắk Nông), cho biết, đơn vị vừa bắt một xe tải chở nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vào khoảng 21 giờ, ngày 29/8, trong lúc tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông-Công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra xe tải biển kiểm soát 81C-116.62 chạy từ TPHCM về Gia Lai.

Xe do tài xế Phạm Văn Hai, sinh năm 1986, trú tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, điều khiển. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở nhiều hàng hóa không có nhãn mác, tài xế không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. 

Sau đó, xe tải này đã được đưa về trụ sở Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông để kiểm đếm hàng hóa và xử lý theo quy định.

ttxvn_hang_hoa.jpg
Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ trên xe tải vừa bị bắt. (Ảnh: Anh Dũng/TTXVN)

 

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện trên xe vận chuyển 5 thùng xí muội, 36 thùng táo đen khô, 8 thùng táo đỏ khô, bột làm trà sữa, tinh dầu bắp với tổng trọng lượng khoảng 520kg, không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. 

Căn cứ các quy định của pháp luật, lực lượng Quản lý thị trường Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hành chính 16 triệu đồng và tịch thu toàn bộ hàng hóa trên mang đi tiêu hủy.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ xe tải vận chuyển nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu dịp cuối năm

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu dịp cuối năm

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), các năm trước, nhiều vụ ngộ độc rượu xảy ra dịp cuối năm và đầu xuân. Vì thế, thời gian tới, người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa ngộ độc rượu.
'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang len lỏi khắp mọi nơi, sáng 17/12, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.
Những thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu?

Những thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu?

Thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu luôn là nỗi lo của người tiêu dùng. Tại Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức, đại diện của ‘5 nhà’ đã cùng đi tìm giải pháp cho vấn đề đang được nhiều người quan tâm này.
Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Đề án 'Dinh dưỡng người Việt' hướng đến các nhóm đối tượng đặc thù như dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dinh dưỡng trong bữa ăn của nữ công nhân... vừa được công bố tại hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt do Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Hội LHPN Việt Nam và tập toàn TH phối hợp tổ chức.
Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng cứ bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là yên tâm, tuy nhiên, dù đã sơ chế hay chưa chế biến thì đồ ăn đều có giới hạn bảo quản nhất định.