An toàn thực phẩm

Chất béo chuyển hóa nhân tạo chính thức bị cấm tại Đài Loan

Xem trên mobile
Từ ngày 1/7, các cơ sở sản xuất thực phẩm tại Đài Loan (Trung Quốc) phải tuân thủ lệnh cấm chất béo chuyển hóa nhân tạo trong thực phẩm chế biến nếu không muốn bị nộp phạt hàng ngàn USD.

Được biết, lệnh cấm chất béo chuyển hóa nhân tạo được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Theo luật của Đài Loan, người vi phạm sẽ phải đối mặt với mức tiền phạt từ 30.000 đến 3 triệu Tân Đài tệ (tương đương 23 triệu đến hơn 2 tỷ VNĐ).

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chất béo chuyển hóa làm tăng lượng cholesterol không tốt, có khả năng dẫn đến bệnh tim và các vấn đề về tim mạch khác.

Chất béo chuyển hóa chủ yếu không có vị và được tạo ra khi hydro được thêm vào dầu thực vật làm chất làm đặc, giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng hơn.

Nó thường được sử dụng trong một loạt các loại thực phẩm chế biến như bánh, bánh mì, bánh quy, bánh ngọt và các món tráng miệng khác.

chat-beo-chuyen-hoa-nhan-tao-chinh-thuc-bi-cam-tai-dai-loan.jpg
Chất béo chuyển hóa thường được thêm vào bánh.

WHO đã hỗ trợ việc cấm các chất béo chuyển hóa trong những năm gần đây nhằm hỗ trợ lối sống lành mạnh.

Vào tháng 6/2015, Hoa Kỳ cũng đã đưa ra một lệnh cấm tương tự khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ gia hạn 3 năm cho các nhà sản xuất thực phẩm để bỏ việc sử dụng chất béo chuyển hóa.

Lệnh cấm trên của Đài Loan được bổ sung như một sửa đổi trong đạo luật quản lý an toàn thực phẩm và vệ sinh vào tháng 11/2015 và các nhà sản xuất thực phẩm đã được thông báo về ngày bắt đầu của lệnh cấm vào ngày 22/2/2016.

Trà Li

Taiwan News

Bạn đang đọc bài viết Chất béo chuyển hóa nhân tạo chính thức bị cấm tại Đài Loan tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Bữa ăn của phụ nữ sau sinh cho con bú rất cần được bổ sung chấp đạm, chất béo để giúp cho việc tạo sữa và duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, có một số thực phẩm mà sản phụ ở cữ cần kiêng.
Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Người Hồi giáo dùng thức ăn Halal để tuân theo giáo lệnh trong Kinh thánh Qur’an. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thực phẩm Halal còn có rất nhiều lợi ích khác, được coi là tốt cho sức khỏe cho tâm trí và cơ thể.