An toàn thực phẩm

Chất béo chuyển hóa nhân tạo chính thức bị cấm tại Đài Loan

Xem trên mobile
Từ ngày 1/7, các cơ sở sản xuất thực phẩm tại Đài Loan (Trung Quốc) phải tuân thủ lệnh cấm chất béo chuyển hóa nhân tạo trong thực phẩm chế biến nếu không muốn bị nộp phạt hàng ngàn USD.

Được biết, lệnh cấm chất béo chuyển hóa nhân tạo được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Theo luật của Đài Loan, người vi phạm sẽ phải đối mặt với mức tiền phạt từ 30.000 đến 3 triệu Tân Đài tệ (tương đương 23 triệu đến hơn 2 tỷ VNĐ).

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chất béo chuyển hóa làm tăng lượng cholesterol không tốt, có khả năng dẫn đến bệnh tim và các vấn đề về tim mạch khác.

Chất béo chuyển hóa chủ yếu không có vị và được tạo ra khi hydro được thêm vào dầu thực vật làm chất làm đặc, giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng hơn.

Nó thường được sử dụng trong một loạt các loại thực phẩm chế biến như bánh, bánh mì, bánh quy, bánh ngọt và các món tráng miệng khác.

chat-beo-chuyen-hoa-nhan-tao-chinh-thuc-bi-cam-tai-dai-loan.jpg
Chất béo chuyển hóa thường được thêm vào bánh.

WHO đã hỗ trợ việc cấm các chất béo chuyển hóa trong những năm gần đây nhằm hỗ trợ lối sống lành mạnh.

Vào tháng 6/2015, Hoa Kỳ cũng đã đưa ra một lệnh cấm tương tự khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ gia hạn 3 năm cho các nhà sản xuất thực phẩm để bỏ việc sử dụng chất béo chuyển hóa.

Lệnh cấm trên của Đài Loan được bổ sung như một sửa đổi trong đạo luật quản lý an toàn thực phẩm và vệ sinh vào tháng 11/2015 và các nhà sản xuất thực phẩm đã được thông báo về ngày bắt đầu của lệnh cấm vào ngày 22/2/2016.

Trà Li

Taiwan News

Bạn đang đọc bài viết Chất béo chuyển hóa nhân tạo chính thức bị cấm tại Đài Loan tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ

Trước tình trạng bệnh tật gia tăng do thực phẩm, ngày nay, người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình. Có tới 8 trong số 10 người Việt nói rằng họ sẵn sàng trả thêm tiền cho thực phẩm và đồ uống không chứa các thành phần độc hại.
Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Hiện nhiều thông tin cần thiết phục vụ công tác quản lý an toàn thực phẩm từ Trung ương đến địa phương được thu thập, xử lý báo cáo chủ yếu bằng giấy tờ. Do đó, việc xử lý dữ liệu về an toàn thực phẩm chưa cập nhật kịp thời và thiếu sự thống nhất.
Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Hiện nay, những sản phẩm tăng chiều cao được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đều thổi phồng tác dụng và chưa chính xác. Phụ huynh lưu ý, khi mua các sản phẩm này, cần xem sản phẩm có các thành phần như đạm (thịt), vi khoáng như canxi sắt kẽm, Vitamin A, D, K2… hay không.
Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tỏi đen được biết đến như một vị thuốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Được lên men từ tỏi tươi ở điều kiện thích hợp, có màu đen, dẻo, hầu như không còn mùi khó chịu và có vị ngọt khi thưởng thức. Nhưng tỏi đen bán trên thị trường không chỉ loạn giá bán mà còn loạn cả nguồn gốc xuất xứ. Bạn có thể tham khảo clip dưới đây để tự làm tỏi đen vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn.