An toàn thực phẩm

Chất béo chuyển hóa nhân tạo chính thức bị cấm tại Đài Loan

Xem trên mobile
Từ ngày 1/7, các cơ sở sản xuất thực phẩm tại Đài Loan (Trung Quốc) phải tuân thủ lệnh cấm chất béo chuyển hóa nhân tạo trong thực phẩm chế biến nếu không muốn bị nộp phạt hàng ngàn USD.

Được biết, lệnh cấm chất béo chuyển hóa nhân tạo được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Theo luật của Đài Loan, người vi phạm sẽ phải đối mặt với mức tiền phạt từ 30.000 đến 3 triệu Tân Đài tệ (tương đương 23 triệu đến hơn 2 tỷ VNĐ).

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chất béo chuyển hóa làm tăng lượng cholesterol không tốt, có khả năng dẫn đến bệnh tim và các vấn đề về tim mạch khác.

Chất béo chuyển hóa chủ yếu không có vị và được tạo ra khi hydro được thêm vào dầu thực vật làm chất làm đặc, giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng hơn.

Nó thường được sử dụng trong một loạt các loại thực phẩm chế biến như bánh, bánh mì, bánh quy, bánh ngọt và các món tráng miệng khác.

chat-beo-chuyen-hoa-nhan-tao-chinh-thuc-bi-cam-tai-dai-loan.jpg
Chất béo chuyển hóa thường được thêm vào bánh.

WHO đã hỗ trợ việc cấm các chất béo chuyển hóa trong những năm gần đây nhằm hỗ trợ lối sống lành mạnh.

Vào tháng 6/2015, Hoa Kỳ cũng đã đưa ra một lệnh cấm tương tự khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ gia hạn 3 năm cho các nhà sản xuất thực phẩm để bỏ việc sử dụng chất béo chuyển hóa.

Lệnh cấm trên của Đài Loan được bổ sung như một sửa đổi trong đạo luật quản lý an toàn thực phẩm và vệ sinh vào tháng 11/2015 và các nhà sản xuất thực phẩm đã được thông báo về ngày bắt đầu của lệnh cấm vào ngày 22/2/2016.

Trà Li

Taiwan News

Bạn đang đọc bài viết Chất béo chuyển hóa nhân tạo chính thức bị cấm tại Đài Loan tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải lúc nào hải sản cũng an toàn mà có thể gây dị ứng, nhẹ thì mẩn ngứa, buồn nôn, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Ngày 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Mẹ tôi cũng cầu kỳ không kém bà tôi. Ngay từ đầu vụ lúa chiêm chín vàng rực cánh đồng, mẹ đã lựa những giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất để dành làm món bánh đúc.
Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Dư luận Australia rúng động khi phát hiện nhiều quả dâu tây tươi của 6 nhãn hàng Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis có chứa kim khâu. Cảnh sát và giới chức nước này đang vào cuộc điều tra nhằm tránh nguy hại cho người tiêu dùng.