An toàn thực phẩm

Chất béo chuyển hóa nhân tạo chính thức bị cấm tại Đài Loan

Xem trên mobile
Từ ngày 1/7, các cơ sở sản xuất thực phẩm tại Đài Loan (Trung Quốc) phải tuân thủ lệnh cấm chất béo chuyển hóa nhân tạo trong thực phẩm chế biến nếu không muốn bị nộp phạt hàng ngàn USD.

Được biết, lệnh cấm chất béo chuyển hóa nhân tạo được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Theo luật của Đài Loan, người vi phạm sẽ phải đối mặt với mức tiền phạt từ 30.000 đến 3 triệu Tân Đài tệ (tương đương 23 triệu đến hơn 2 tỷ VNĐ).

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chất béo chuyển hóa làm tăng lượng cholesterol không tốt, có khả năng dẫn đến bệnh tim và các vấn đề về tim mạch khác.

Chất béo chuyển hóa chủ yếu không có vị và được tạo ra khi hydro được thêm vào dầu thực vật làm chất làm đặc, giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng hơn.

Nó thường được sử dụng trong một loạt các loại thực phẩm chế biến như bánh, bánh mì, bánh quy, bánh ngọt và các món tráng miệng khác.

chat-beo-chuyen-hoa-nhan-tao-chinh-thuc-bi-cam-tai-dai-loan.jpg
Chất béo chuyển hóa thường được thêm vào bánh.

WHO đã hỗ trợ việc cấm các chất béo chuyển hóa trong những năm gần đây nhằm hỗ trợ lối sống lành mạnh.

Vào tháng 6/2015, Hoa Kỳ cũng đã đưa ra một lệnh cấm tương tự khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ gia hạn 3 năm cho các nhà sản xuất thực phẩm để bỏ việc sử dụng chất béo chuyển hóa.

Lệnh cấm trên của Đài Loan được bổ sung như một sửa đổi trong đạo luật quản lý an toàn thực phẩm và vệ sinh vào tháng 11/2015 và các nhà sản xuất thực phẩm đã được thông báo về ngày bắt đầu của lệnh cấm vào ngày 22/2/2016.

Trà Li

Taiwan News

Bạn đang đọc bài viết Chất béo chuyển hóa nhân tạo chính thức bị cấm tại Đài Loan tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 còn có tên là bão Sơn Tinh đang hoạt động ở biển Đông, dự kiến có thể ảnh hưởng đến các tỉnh, thành ven biển từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh trong vài ngày tới. Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo, người dân cần đảm bảo an toàn thực phẩm khi mưa bão để tránh ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.