An toàn thực phẩm

Chị em ghi nhớ 8 loại thực phẩm chống nhiễm trùng đường tiểu

Xem trên mobile
Nhiễm trùng đường tiểu (UTI) đặc biệt ảnh hưởng nhiều đến chị em. Nếu bạn ăn đủ chất dinh dưỡng thì có thể ngăn chặn tình trạng này. Dưới đây là một số thực phẩm có thể ngừa UTI.
sua1.jpg
Sữa chua là một loại thực phẩm chứa probiotic, vi khuẩn tốt giúp cân bằng các vi khuẩn xấu gây ra UTI. Ảnh minh họa

Sữa chua là một loại thực phẩm chứa probiotic, vi khuẩn tốt giúp cân bằng các vi khuẩn xấu gây ra UTI. Nó cũng cải thiện các triệu chứng của UTI. Vì vậy, bạn nên thường xuyên ăn sữa chua, đặc biệt là loại không đường, để ngăn ngừa UTI. 

Tỏi chứa các hợp chất có thể giết chết vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiểu. Sự có mặt của allicin và các hợp chất lưu huỳnh khác trong tỏi giúp ngăn ngừa UTI do tính chất kháng khuẩn của chúng.

Vitamin C hay còn gọi là acid ascorbic, có thể chống lại các triệu chứng của UTI. Vitamin C ức chế sự phát triển của vi khuẩn, làm cho nước tiểu của bạn ít chua và có thể làm giảm nguy cơ mắc UTI. Bạn nên sử dụng các thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, cà chua, cải bắp, bông cải xanh, ổi... để ngăn ngừa UTI.

chocolate-den.jpg
2 chất chống oxy hóa - polyphenols và flavonoids trong chocolate đen giúp ngăn ngừa các triệu chứng của UTI 
Chocolate đen có thể ngăn ngừa UTI. Hai chất chống oxy hóa - polyphenols và flavonoids trong chocolate đen giúp ngăn ngừa các triệu chứng của UTI.

anh9.jpg
Rượu vang đỏ với các dược tính có thể hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh.

Rượu vang đỏ có các dược tính có thể hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh. Rượu vang đỏ được khuyến cáo là một chất khử trùng và phương thuốc chữa bệnh như nhiễm trùng đường niệu, lo lắng, đau mắt...

Yến mạch giàu chất xơ hòa tan, giúp giảm khả năng bị nhiễm trùng đường tiểu. Chúng giúp ngăn ngừa các triệu chứng của UTI. Vì vậy hãy ăn yến mạch hằng ngày và hợp lý để ngừa căn bệnh trên.

Cà chua là một loại siêu thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa UTI. Cà chua có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, có thể giúp bảo vệ chống lại các triệu chứng của UTI.  

nv.jpg
Nước ép nam việt quất


Nước ép nam việt quất (việt quất dây leo) là thức uống được khuyên dùng nhiều nhất khi bạn bị UTI. Theo nghiên cứu, quả việt quất chứa các chất ngăn vi khuẩn gây nhiễm trùng dính vào các thành đường niệu. Trái nam việt quất cũng chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa UTI.

LV

Bạn đang đọc bài viết Chị em ghi nhớ 8 loại thực phẩm chống nhiễm trùng đường tiểu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Truy xuất nguồn gốc trái cây nhập khẩu bằng... niềm tin

Truy xuất nguồn gốc trái cây nhập khẩu bằng... niềm tin

Trong khi nhiều nước, bao gồm cả thị trường Trung Quốc, yêu cầu truy xuất nguồn gốc đối với hoa quả nhập khẩu từ Việt Nam thì ngược lại, trái cây nhập khẩu vào Việt Nam lại không thể truy xuất nguồn gốc. Người tiêu dùng Việt lâu nay vẫn mua trái cây nhập khẩu bằng... niềm tin.
Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ (thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM) mới đây đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa do ông Nguyễn Văn Hải làm chủ, tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 (P.Tân Thuận Tây, Q.7).
Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Ngày 16/8, đại diện phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm cho biết, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 691.377.285 đồng.
Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, cho biết: Người dân hãy ủng hộ những nơi làm đúng, nơi làm tốt về thực phẩm sạch. Không thể lúc nào cũng nói ủng hộ thực phẩm sạch nhưng hành động lại mua bất cứ sản phẩm gì, bất cứ chỗ nào và sau đó thì gánh chịu hậu quả.